Lần đầu đến nhà bạn trai, thấy cảnh thế này, bạn có quay đầu bỏ chạy?

Ngày 15/07/2016 11:16 AM (GMT+7)

Bức ảnh được đăng lên một diễn đàn dành cho phụ nữ với câu hỏi: “Nếu lần đầu về nhà người yêu mà nhà người yêu như thế này thì các bạn nghĩ sao?”.

Xuất hiện trên một diễn đàn dành cho phụ nữ, bức ảnh đã nhanh chóng tạo nên một cuộc tranh luận dữ dội. Hình ảnh đã lột tả gia cảnh nghèo túng của người bạn trai và câu hỏi được đặt ra là: Nếu bạn ở trong hoàn cảnh này, bạn có dũng cảm yêu và cưới hay quay đầu bỏ chạy?

Được biết, bức ảnh không xuất phát từ câu chuyện có thật nào cả, chẳng có cô gái nào về ra mắt nhà bạn trai trong tình huống này. Nó chỉ đơn giản là một phép thử cho sự lựa chọn, giữa tình yêu và tiền bạc, bạn sẽ chọn thứ nào? Ngay sau khi bức ảnh được đăng lên vài giờ, đã có gần 2,5 ngàn lượt like và gần 1000 lời bình luận xoay quanh vấn đề này.

Lần đầu đến nhà bạn trai, thấy cảnh thế này, bạn có quay đầu bỏ chạy? - 1

Ngay sau khi bức ảnh được đăng lên vài giờ, đã có gần 2,5 ngàn lượt like và gần 1000 lời bình luận xoay quanh vấn đề này.

Đã qua rồi cái thuở: Một mái nhà tranh, hai trái tim vàng

Chúng ta nói rất nhiều về giá trị của tình yêu trong cuộc sống. Nhưng khi cuộc sống ngày một phát triển lên, những nhu cầu cũng dần tăng cao, người ta hiểu ra rằng, tình yêu không phải là thứ duy nhất đảm bảo cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thực tế đã phần nào chứng minh điều này. Cũng chính bởi thế, khi câu hỏi và bức ảnh được đưa ra, nó đã tạo ra hai luồng ý kiến trái chiều: Một bên thực tế cho rằng, đã không còn cái thuở một mái nhà tranh hai trái tim vàng để tin chỉ cần có tình yêu là có thể làm được mọi thứ.

Rất nhiều ý kiến, đa phần là chị em phụ nữ chia sẻ quan điểm, yêu nhưng cần phải thực tế. Với gia cảnh “tiều phu” như vậy, có lấy nhau về cũng khốn khổ. Tình yêu sẽ phải nhường chỗ cho những nỗi lo như chỗ ăn, chỗ ở, chi tiêu sinh hoạt. Trong khi thiên hạ dần nhà cao, cửa rộng, xe hơi, thì mình vẫn là căn nhà cấp bốn đơn sơ với chiếc xe đạp. Nhìn vào ngôi nhà như vậy là đủ thấy, không có không gian riêng tư, đồ đạc lèo tèo, lạc hậu… không đảm bảo cho cuộc sống bình thường.

Lần đầu đến nhà bạn trai, thấy cảnh thế này, bạn có quay đầu bỏ chạy? - 2

Khung cảnh ngôi nhà đơn sơ, thiếu thốn làm nảy sinh những tranh luận về việc chọn chồng

Một bạn gái chia sẻ thẳng thắn: “Tớ thực dụng lắm, yêu nhau nhiều đến mấy, lấy nhau về mà không có kinh tế thì vẫn cãi chửi nhau như thường. Sau này lại còn con cái vào nữa. Đấy là thực tế, còn lại phải xem xét người yêu bạn làm gì, kinh tế có ổn định không?”

Lần đầu đến nhà bạn trai, thấy cảnh thế này, bạn có quay đầu bỏ chạy? - 3

Bình luận bày tỏ quan điểm không dám yêu nếu nhà bạn trai quá nghèo của cư dân mạng

Đã từng đi qua những hoàn cảnh tương tự, nhiều chị em chia sẻ câu chuyện của mình, yêu nhau thắm thiết nhưng đến lúc lấy về, gánh nặng cơm áo, gạo tiền đã làm họ nảy sinh mâu thuẫn. Vì thế, trước câu hỏi mà cô gái đặt ra, họ đã khuyên nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định lấy làm chồng:

Lần đầu đến nhà bạn trai, thấy cảnh thế này, bạn có quay đầu bỏ chạy? - 4

"Người yêu nhà như thế này thì chả sao. Nhưng chọn người lấy làm chồng mà nhà như thế này thì phải xem lại ấy ạ. Ít nhất phải chọn người lo đủ cho mình. Không phải chị em mình mê tiền hay gì cả. Nhưng sau này có gia đình mới biết tiền nó có ảnh hưởng lớn lao như thế nào tới hạnh phúc của 2 vợ chồng. 1 túp liều tranh 2 quả tim vàng thời nay khó tìm được hạnh phúc lắm, vì đồng tiền mà mâu thuẫn. Nhưng nếu người yêu bạn có công việc ổn định, có ý chí làm ăn thì cũng nên xem xét lại. Những người như thế sẽ giàu lên từ từ bằng chính sức lực của họ.

Lần đầu đến nhà bạn trai, thấy cảnh thế này, bạn có quay đầu bỏ chạy? - 5

Ai cũng bảo ham tiền này kia nhưng thực tế là vậy thôi. Thân mình con gái ai chả muốn có 1 chỗ dựa vững chắc lo cho mình. Hàng xóm mình có 2 cô chú yêu nhau lắm ý nhưng lấy về vì nghèo nên toàn đánh nhau vì đồng tiền ( không vơ đũa là ai cũng thế nhưng đa số là vậy)" – một cư dân mạng chia sẻ.

Lần đầu đến nhà bạn trai, thấy cảnh thế này, bạn có quay đầu bỏ chạy? - 6

Giữa tiền bạc và tình yêu, điều gì thực sự cần thiết hơn cho một cuộc hôn nhân bền vững? (Ảnh minh họa)

Cùng chung ý kiến, bạn gái này thẳng thắn tâm sự: “Mình không tin vào 1 mái nhà tranh 2 trái tim vàng. Nghèo đói, thiếu thốn là 1 trong những điều giết chết hạnh phúc. Nếu là mình thì không đủ can đảm làm dâu nhà thế này. Mình thương bố mẹ nữa, về nhà như này, bố mẹ đẻ cả đời cũng không thể bớt lo thậm chí còn lo nhiều hơn”.”

"Phải lấy chồng mới biết, kinh tế nó là quan trọng. Tự phải xét đâu là thực tế. Nếu 2 đứa công việc tốt, ổn định, thu nhập khá, có thể trang trải cuộc sống của mình, và phụ giúp gia đình thì hãy xác định cưới và sống với nhau, còn nếu không ấy, dừng lại khi chưa quá muộn nhé"

Hạnh phúc là tự tay mình làm nên!

Trái ngược với quan điểm của những người sống thực tế, cho rằng lấy chồng cần phải tìm người có… điều kiện một chút để sau này đỡ khổ, cũng có rất đông người bày tỏ suy nghĩ, điều quan trọng là đạo đức, tư cách, tình cảm và ý chí của người định lấy làm chồng ra sao, hạnh phúc là do mình làm nên, không phải do hoàn cảnh giàu nghèo của bố mẹ trao cho.

Lần đầu đến nhà bạn trai, thấy cảnh thế này, bạn có quay đầu bỏ chạy? - 7

Câu chuyện được một cư dân mạng chia sẻ thật về hoàn cảnh của mình

Những người lạc quan này chia sẻ, điều quan trọng phụ thuộc vào chính con người của bạn trai. Dẫu gia cảnh hiện tại nghèo khó, nhưng anh ấy là người có chí tiến thủ, yêu vợ, thương con, phấn đấu làm ăn thì có thể thay đổi được thực tại. Bố mẹ có giàu đến mấy mà lấy phải người ăn chơi, trác táng, không chịu làm ăn thì của lả trong nhà cũng đội nón ra đi mà thôi.

Lần đầu đến nhà bạn trai, thấy cảnh thế này, bạn có quay đầu bỏ chạy? - 8

Hạnh phúc là tự tay mình làm nên? (ảnh minh họa)

Điều đáng chú ý hơn là những lời bộc bạch, chia sẻ về câu chuyện thật của những người phụ nữ đã từng lấy chồng nghèo.

“Nhà chồng tớ còn ở cái nhà đất ngày xưa nữa kìa, về nhìn thấy mà thương chồng kinh khủng, lúc bọn tớ cưới mẹ chồng đã xây nhà khác. Thật ra thì quan trọng là con người chồng như thế nào thôi bạn ạ”

Lần đầu đến nhà bạn trai, thấy cảnh thế này, bạn có quay đầu bỏ chạy? - 9

"Chả sao cả các mẹ ạ. Tay mình mình làm lên thôi. Phụ thuộc mãi đâu có được. Có tay có chân mà không tự làm được thì cũng chịu ạ. Em sống thực tế và em hiểu không có gì là cho không cả. Bản thân mình phải tự quyết định được chứ. Mình có chí là được hết..."

Nhà như này nhưng có trí tiến thủ, yêu thương vợ con thì cũng không phải vấn đề nhé. Còn nhà như này mà đú đởn, không tu chí thì bỏ luôn và ngay"

"Quan trọng nhìn nhận con người anh ấy như thế nào ? Có chịu khó không? Có biết thương bố mẹ nghèo khổ không? Có chí thú làm ăn không? Hay đã nghèo còn không biết điều chỉ thích đua đòi đàn đúm ăn chơi với bạn bè? Ngoài ra còn phải xét về tình cảm dành của bạn nữa. Bản thân bạn có chịu được khổ không?? Có thuyết phục được bố mẹ nếu xác định không (Chứ gả vào nhà như thế này thì nói thật bố mẹ mình cũng nóng ruột). Em thì em nghĩ thế".

Câu chuyện vẫn tiếp tục tạo ra những ý kiến khác nhau. Mỗi người một quan điểm, một cách nghĩ và một sự lựa chọn cho cuộc đời của mình trước câu hỏi đặt ra này. Rõ ràng, chúng ta chẳng thể nào có một câu trả lời chính xác cho câu hỏi này bởi nó phụ thuộc vào quan điểm sống của mỗi người. Nhưng có một thực tế phải thừa nhận rằng, để hôn nhân hạnh phúc dài lâu cần sự đồng hành của cả tình yêu và tiền bạc!

Theo Bảo Bảo (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu