Không cần tiền tỉ, đây mới là những đám cưới ngàn người ngưỡng mộ

Ngày 16/05/2016 15:33 PM (GMT+7)

Không cần phải đám cưới đầu tư tiền tỉ, không của hồi môn ngập vàng, cô dâu – chú rể trong những đám cưới này mới là điều khiến hàng ngàn người khâm phục.

Chàng trai Hà Nội quyết lấy cô gái suy thận

Câu chuyện tình của anh chị Nguyễn Văn Vương và Nguyễn Châu Loan được mọi người ngưỡng mộ gọi bằng cái tên: Tình yêu cổ tích giữa đời thường bởi một tình yêu chân thành vượt lên trên mọi gian khó của cuộc đời.

Xuất thân là một chàng trai gốc Hà Nội, thế nhưng vì tình yêu với chị Châu Loan – người phụ nữ giàu lòng nhân hậu nhưng kém may mắn khi mang trong mình căn bệnh suy thận đã khiến anh Vượng rời gia đình, thuê nhà trọ để chung sống cùng chị.

Không cần tiền tỉ, đây mới là những đám cưới ngàn người ngưỡng mộ - 1

Câu chuyện tình của anh chị Nguyễn Văn Vương và Nguyễn Châu Loan được mọi người ngưỡng mộ gọi bằng cái tên: Tình yêu cổ tích giữa đời thường

Suốt những năm tháng khó khăn nhất của cuộc đời, phải vật lộn với bệnh tật, cơn đau thể xác, chị Loan luôn có anh Vượng bên mình. Anh trở thành đôi chân đưa chị đi từ nhà đến viện. Một mình anh kiếm tiền lo cho cuộc sống, anh đau khổ mỗi khi thấy chị đau vì bệnh hành hạ…

6 năm gắn bó bên nhau trong căn nhà trọ thuê chỉ vỏn vẹn vài mét vuông, tình yêu anh dành cho chị vẫn sâu đậm như ngày đầu. Giữa họ chưa từng có một đám cưới nhưng cái nghĩa vợ chồng thì bao người phải khâm phục.

Trước tình yêu của anh chị, chương trình Điều ước thứ 7 của VTV3 đã quyết định tổ chức một đám cưới ấm cúng cho anh chị. Đám cưới được tạo ra một cách bất ngờ với đầy đủ sân khấu, bánh, rượu, váy cô dâu… khung cảnh vô cùng lãng mạn, ngọt ngào. Khách mời là người thân hai bên và cả những người xa lạ biết đến câu chuyện tình của anh chị.

Nhìn hình ảnh anh Vượng bế người phụ nữ của mình trên tay tiến về lễ đường, cùng cắt bánh, uống rượu giao bôi… bao người đã phải bật khóc vì trân trọng một tình yêu như thế.

Không cần tiền tỉ, đây mới là những đám cưới ngàn người ngưỡng mộ - 2

Nhìn hình ảnh anh Vượng bế người phụ nữ của mình trên tay tiến về lễ đường, cùng cắt bánh, uống rượu giao bôi… bao người đã phải bật khóc vì trân trọng một tình yêu như thế.

Mặc dù, cả anh Vượng và chị Châu Loan đều đã không còn, nhưng tình yêu của họ và cả đám cưới cổ tích ấy mãi mãi là một câu chuyện tình mà người ta còn nhắc đến với đầy sự ngưỡng mộ.

Xem thêm câu chuyện tình của anh Vượng - chị Loan

Đám cưới sau gần 50 năm chung sống không hôn thú

Câu chuyện tình yêu bình dị giữa đời thường của ông Nguyễn Văn Thành và bà Nguyễn Thị Thủy đã khiến hàng ngàn người xúc động nghẹn ngào về cái gọi là tình nghĩa vợ chồng. 47 năm trước, ông bà tình cờ gặp nhau để rồi hai con người khốn khó trong đời đó đã gắn bó tới tận bây giờ, ở cái tuổi gần đất xa trời họ vẫn hạnh phúc bên nhau.

Ông Nguyễn Văn Thành mồ côi từ bé, lang bạt khắp nơi. Ông dạt lên Hà Nội từ năm 15 tuổi. Cuộc sống ăn nhờ, ở đậu, làm đủ nghề sinh sống đã tình cờ mang đến cho ông một người bạn đời.  Ông Thành và bà Thủy gặp nhau lần đầu tiên trong một hoàn cảnh hết sức éo le khi ông đang đi nhặt rác ở ga Hàng Cỏ.

Không cần tiền tỉ, đây mới là những đám cưới ngàn người ngưỡng mộ - 3

Câu chuyện tình yêu bình dị giữa đời thường của ông Nguyễn Văn Thành và bà Nguyễn Thị Thủy đã khiến hàng ngàn người xúc động nghẹn ngào về cái gọi là tình nghĩa vợ chồng.

Cuộc sống của hai con người ấy khốn khó tới mức họ chẳng có lấy một đám cưới, thế nhưng trên cái nền của cơ cực ấy, ông vẫn để cho tình yêu được lãng mạn như nó vốn có. Ông xăm lên cổ tay của chính mình con số 26/9/1969 – Đó chính là ngày mà ông “nhặt” được vợ.

Hơn 47 năm trôi qua, ông bà vẫn sống bên nhau bình lặng trong căn chòi nhỏ heo hắt ở bài giữa sông Hồng. Bà Thủy giờ yếu không đi làm được, mọi việc đều trông vào ông. Ông đi nhặt rác, thu gom phế liệu để đổi lấy tiền.

Không cần tiền tỉ, đây mới là những đám cưới ngàn người ngưỡng mộ - 4

47 năm trước, ông bà tình cờ gặp nhau để rồi hai con người khốn khó trong đời đó đã gắn bó tới tận bây giờ, ở cái tuổi gần đất xa trời họ vẫn hạnh phúc bên nhau.

Cảm động trước tình nghĩa vợ chồng của ông bà, một nhiếp ảnh gia có tiếng ở Thủ đô đã tổ chức một đám cưới nho nhỏ và lưu lại những hình ảnh đáng nhớ trong lễ cưới của ông bà. Bộ ảnh nhanh chóng gây bão cư dân mạng về giá trị của hai tiếng “Vợ chồng”.

Xem thêm câu chuyện tình của ông lão Nhặt vợ

Đám cưới cổ tích của người phụ nữ 30 năm mắc bệnh tan máu

Chị Thiên Hương là một người phụ nữ kém may mắn  khi từ năm 13 tuổi chị đã mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo: Tan máu bẩm sinh. Căn bệnh quái ác hành hạ cô gái trẻ đó, khiến chị từng có lúc nghĩ rằng mình không thể có người yêu, không thể lập gia đình.

Không cần tiền tỉ, đây mới là những đám cưới ngàn người ngưỡng mộ - 5

Tình yêu chân thành của anh Dũng dành cho vợ khiến bao người phải ngưỡng mộ và cảm động

Nhưng rồi số phận run rủi cho chị gặp anh Hoàng Dũng – một cán bộ văn hóa hiền lành, khỏe mạnh. Tình yêu giữa họ nảy sinh. Anh gạt bỏ nỗi lo sợ về bệnh tình của chị để ở bên, yêu thương và che chở cho cuộc đời của người phụ nữ nhiều cơ cực đó.

Sau 2 năm yêu nhau, cảm thấy tình yêu đã đủ trưởng thành để đi đến hôn nhân nhưng chị Thiên Hương và anh Hoàng Dũng lại không nhận được sự ủng hộ từ phái gia đình. Tuy nhiên, anh Dũng vẫn không có ý định sẽ rời xa chị. Vì tình yêu quá lớn, hai người quyết định vượt qua sự cản ngăn, dọn về chung sống với nhau dưới một mái nhà.

Không cần tiền tỉ, đây mới là những đám cưới ngàn người ngưỡng mộ - 6

Suốt 10 năm qua, anh Hoàng Dũng cùng vợ chiến đấu với căn bệnh quái ác

Hơn 10 năm chung sống, anh chị có với nhau một cậu con trai kháu khỉnh, tuy nhiên, vì điều kiện, anh Hoàng Dũng và chị Thiên Hương vẫn chưa có một đám cưới.

Nhân Ngày Thalassemia Thế giới (8/5), lại biết về câu chuyện tình yêu đầy cảm động của cặp đôi Thiên Hương – Hoàng Dũng, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội tan máu bẩm sinh Việt Nam đã quyết định tổ chức đám cưới cho vợ chồng anh chị Hoàng Dũng - Thiên Hương.

Không cần tiền tỉ, đây mới là những đám cưới ngàn người ngưỡng mộ - 7

Hình ảnh anh chị hạnh phúc trong lễ cưới đã khiến bao người rưng rưng xúc động và trân trọng về một tình yêu như thế trong đời!

Xem thêm câu chuyện tình của anh Hoàng Dũng và chị Thiên Hương

Minh Khuê (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu