Anh tốt, anh hiền nhưng không kiếm ra tiền thì làm sao để cưới?

Ngày 23/05/2016 12:17 PM (GMT+7)

Phải nói lời chia tay anh là một điều khiến tôi đau lòng. Nhưng, tôi hiểu, thời đại này, cái tốt, cái hiền không thôi thì không đủ để đảm bảo cho hôn nhân được.

Không phải là tôi không cho anh cơ hội, cũng không phải tôi dễ dàng từ bỏ tình yêu này. Hơn 5 năm trời gắn bó bên nhau, tôi đã chờ đợi một sự đột phá và cố gắng từ anh, nhưng rốt cục, cái mà anh làm được chỉ là những tháng lương đủ để thanh toán khoản tiền nhà trọ, chi tiêu sinh hoạt. Thậm chí, nếu có gì cần phải giúp bố mẹ, anh cũng phải vay mượn khắp nơi, kể cả tôi. Việc bạn trai quá nghèo là nỗi ám ảnh đối với tôi.

Nói về tôi, tôi thừa nhận, anh tốt với tôi và những người xung quanh. Anh sẵn sàng cả tháng ăn tiêu tằn tiện để đưa khoản tiền cho tôi mượn. Anh cũng sẵn sàng nhường người ta vị trí ngon nghẻ để nhận về cái hẩm hiu cho mình. Nói về hiền, có lẽ không ai hiền như anh. Anh hiền đến mức nhiều lúc tôi phát cáu. Ai nói gì không phải anh im lặng. Quan điểm sống của anh là mình thấy tốt là được, mọi người nói gì không quan trọng.

anh tot, anh hien nhung khong kiem ra tien thi lam sao de cuoi? - 1

Hơn 5 năm trời gắn bó bên nhau, tôi đã chờ đợi một sự đột phá và cố gắng từ anh, nhưng rốt cục, cái mà anh làm được chỉ là những tháng lương đủ để thanh toán khoản tiền nhà trọ, chi tiêu sinh hoạt. (Ảnh minh họa)

Ai cũng bảo tôi sẽ thiệt thòi khi lấy người như anh. Đàn ông ra ngoài mà quá tốt, quá hiền thì vợ con sẽ thiệt thòi. Nhưng vì yêu anh, vì những đức tính đó mà tôi trân trọng anh nên tôi không ngại. Điều khiến tôi lo sợ nhất chính là khả năng tài chính của anh.

Tôi đến với anh tự nhiên, chân thành nên không thể nói tôi là kẻ yêu thực dụng. Tuy nhiên, tôi đủ lớn để hiểu thế nào là nền tảng cho một gia đình. Anh không đủ sức để làm trụ cột khi mà tiền hàng tháng anh thậm chí không đủ nuôi thân.

Tôi đã cố gắng chờ đợi anh phấn đấu, nỗ lực nhưng hơn 5 năm qua rồi anh vẫn dậm chân tại chỗ. Tôi còn thường anh, còn yêu anh nhưng bảo lấy anh thì tôi thấy sợ. Tôi sợ cảnh mang bầu vượt mặt vẫn phải còng lưng kiếm tiền vì chồng không đủ sức nuôi vợ con. Tôi sợ sinh con ra, con thiếu cái này, cái kia, nhìn con người khác lại thêm buồn tủi.

anh tot, anh hien nhung khong kiem ra tien thi lam sao de cuoi? - 2

Tôi băn khoăn không biết có nên tiến tới mối quan hệ mới không hay tiếp tục chờ đợi vì bạn trai hứa hẹn nhất định sẽ cố gắng để tôi không khổ. (Ảnh minh họa)

Tôi quyết định dừng lại với anh. Mọi người nói tôi ác quá… Anh còn trách tôi vì tiền phụ nghĩa. Nhưng là phận đàn bà, tôi chỉ mong được nhờ cậy nơi chồng. Tôi không thể cứ sống bên người đàn ông tốt, hiền nhưng không làm ra tiền để vợ con phải khổ.

Anh bảo tôi hãy suy nghĩ lại và cho anh thêm thời gian. Lúc này, có người đàn ông khác cũng đang đặt vấn đề với tôi. So với người đàn ông mà tôi yêu thì người này khá hơn rất nhiều nhưng tôi chưa có tình cảm vì còn chưa quên được người cũ. Tôi băn khoăn không biết có nên tiến tới mối quan hệ mới không hay tiếp tục chờ đợi vì bạn trai hứa hẹn nhất định sẽ cố gắng để tôi không khổ.

Chờ đợi 5 năm rồi, có nên tiếp tục, tuổi xuân của tôi đang qua đi trong mỏi mòn và tôi không muốn lấy một người chồng không nuôi nổi vợ con!

Theo Thanh Huyền (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu