Lấy chồng rồi vẫn mê muội tình cũ

Ngày 30/05/2013 05:00 AM (GMT+7)

Em vẫn còn thương anh ấy, giúp anh ấy mọi điều và đi quá giới hạn nhưng chồng em không biết.

Em 46 tuổi, có gia đình và hai con. Mười năm trước, em gặp lại người yêu cũ, ngày xưa yêu nhau lắm nhưng vì hoàn cảnh nên phải chia tay. Anh ấy cũng đã lập gia đình, có con và đang làm việc tại một công ty lớn.

Em nghĩ tình xưa, giúp đỡ gia đình anh ấy làm ăn, cung cấp hàng hóa cho nhà hàng của gia đình anh ấy không lấy lãi. Làm ăn được, lại thêm gần gũi nhau nhiều nên chúng em đã nối lại quan hệ, vượt qua giới hạn. Chồng em không biết chuyện này. Khoảng sáu năm sau, khó khăn thua lỗ, em dẹp công việc làm ăn, chỉ ở nhà. Em nhắn anh ấy mấy lần hẹn gặp, anh ấy đều không đến. Có một lần, anh ấy chat với em, nói là chồng em đã phát hiện, nên chia tay thì tốt hơn. Sau đó bặt tin. Em gọi điện, anh bảo không có thời gian rảnh, em gọi thêm thì bị chặn cuộc gọi, nhắn tin thì không trả lời. Giờ qua bạn bè em biết thêm tin động trời: anh móc nối với cò môi giới lấy chồng Đài Loan, bị bắt quả tang và bị kỷ luật nên công ty đã cách chức và chuyển về miền Trung công tác. Em vẫn còn thương anh, có thể chỉ vì gánh nặng gia đình mà anh phải làm vậy. Ngày ra đi, anh không nói với em một lời, em đau khổ quá. Anh có còn thương em không chị?

Thùy Linh (TP.HCM)

Lấy chồng rồi vẫn mê muội tình cũ - 1

Em và người yêu cũ gặp lại nhau, đi quá giới hạn nhưng chồng em không hề hay biết (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em Thùy Linh mến,

Em đã may mắn mà không biết quý cái may mắn của mình, giờ còn muốn đắm đuối theo con người ấy, không sợ mình sẽ chết chùm với người ta sao? Đừng tự làm khổ mình với những nhớ thương nữa, hãy thử cùng phân tích, xem mình đang ngụp lặn trong một cái ao như thế nào, để rồi mau mau đứng dậy thoát khỏi chốn đó.

Đối với con người ấy, em vừa là người yêu cũ, vừa là ân nhân giúp đỡ gia đình anh ta trong chuyện làm ăn, vậy mà anh ta đã lợi dụng em cả tiền bạc lẫn thân xác. Đi quá giới hạn với anh ta, lỗi lầm đó thuộc cả hai người, nhưng thôi chuyện cũ bỏ qua, nếu không ai biết thì coi như mình đã rất may mắn, đừng bao giờ lật trang đời đó ra thêm lần nữa. Khi em khó khăn thua lỗ, phải dẹp chuyện làm ăn, anh ta cũng biến mất. Thử đặt câu hỏi, trước đó anh ta gắn bó với em bằng tình cảm thực sự, hay chỉ vì tiền của em thôi? Nay tiền đã cạn thì tình cũng hết. “Tin động trời” mà em biết càng khẳng định thêm bản chất của anh ta. Vì tiền, anh ta tiếp tay với bọn buôn người. Cả xã hội lên án hành vi này, người có nhân cách không ai làm vậy. Anh ta bị phát hiện, cách chức, điều chuyển là nỗi nhục lớn, chắc không mặt mũi nào gặp lại những người quen.

Lấy chồng rồi vẫn mê muội tình cũ - 2

Liệu người yêu cũ có còn yêu thương em như ngày xưa? (Ảnh minh họa)

Em phải dẹp chuyện này đi thôi. Cố gắng quên đi. Em đang có gia đình, đang có các con, đừng thả mồi bắt bóng. Phụ nữ hay mủi lòng, nhất là trước những kẻ sa cơ thất thế, nhưng thất bại của anh ta là do bản chất con người của anh ta tạo ra, em đừng mủi lòng một cách mù quáng. Nếu bây giờ anh ta quay lại lợi dụng em, em xiêu lòng bước lại con đường cũ, chắc chắn cuối cùng là em trắng tay, mất cả gia đình. Liệu anh ta có cùng em chia sẻ kết cục đau buồn đó? Mà nếu có chia sẻ, đấy cũng là chết chùm thôi.

Hãy cảm ơn số phận đã rẽ lối chia cách em với con người đó, đừng níu kéo người yêu cũ để gây tai họa nữa.

Theo Hạnh Dung (Phụ nữ Thành Phố Hồ Chí Minh)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu