Điên đầu vì bạn gái bị tình cũ quấy rối

Ngày 29/05/2013 05:09 AM (GMT+7)

Anh ta tìm mọi cách để níu kéo bạn gái em, thực chất chỉ là để được quan hệ tình dục với cô ấy.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang có một vấn đề rất đau đầu khi người yêu cũ của bạn gái em liên tục quấy rối tình dục với cô ấy. Em không biết phải xử trí như thế nào.

Em với người yêu của em (hiện đang là sinh viên) đã quen nhau được hơn nửa năm, ngay từ ngày đầu quen cô ấy, người yêu cũ đã quấy rối cô ấy. Cậu ta cứ làm phiền bạn gái em, lúc đi học, đi chợ. 

Thời gian đầu, cậu ta cố gắn níu kéo bạn gái em bằng những quá khứ lúc trước của 2 người. Nhưng mới đây cậu ta nói là muốn làm chuyện ấy với bạn gái em (2 người đó quen nhau được hơn 3 năm nhưng bạn gái em giữ gìn đến giờ), bạn gái em cự tuyệt. Cậu ta lại nói rằng hãy chia tay em rồi quay lại với cậu ta, đến sinh nhật của cô ấy cậu ta sẽ rời xa bạn gái em, nhưng cô ấy từ chối. Bạn gái em cũng đã thành thật kể về quá khứ của cô ấy, kể rằng đã cho cậu ta đụng chạm vào chỗ ấy chứ chưa làm chuyện đó. Em vẫn tha thứ, vì em nghĩ rằng ai cũng có một quá khứ, cũng phải mắc sai lầm.

Em biết, thực sự cậu ta chỉ muốn đạt được cái mình muốn là làm chuyện ấy với bạn gái em. Vì bạn gái em đã từng kể, lúc quen cậu ta, cậu ta rất lăng nhăng, quen một lúc 2, 3 người, khi bạn gái em đòi chia tay thì cậu ta chia tay mấy người kia, nhưng khi hết thì cậu ta lại liên lạc lại.

Điên đầu vì bạn gái bị tình cũ quấy rối - 1

Anh ta tìm mọi cách để níu kéo cô ấy nhưng thực chất là chỉ để chiếm đoạt cô ấy mà thôi (Ảnh minh họa)

Nhiều lần bạn gái em đang đi trên đường, liền bị cậu ta theo sau, lôi bạn gái em về nhà của cậu ta, nhưng bạn gái em cự tuyệt liền trốn tránh, bỏ chạy. Em rất muốn giải quyết bằng vũ lực vì em đã gọi điện nói chuyện cậu ta nhưng cậu ta nhất định phải đạt được thứ mình muốn. Nhưng bạn gái em lại không chịu, vì cô ấy nói rằng "hết tình còn nghĩa" nhưng với hạng người như cậu ta, em thấy cái nghĩa ấy cũng không còn, vì cậu ta quá khốn nạn (cậu ta định gọi điện cho em, kể em nghe về việc đã đụng chạm vào cái ấy của bạn gái em, nhưng bạn gái em đã kể cho em tất cả mọi việc). Em kêu báo công an thì cô ấy lại nói sợ cậu ta mất tương lai, sợ cậu ta ở tù. 

Thực sự bây giờ em cũng không biết phải làm thế nào để tốt cho bạn gái em. Em rất yêu cô ấy, nhưng cậu ta cứ làm phiền đến tình cảm của tụi em. Vậy em có nên báo công an về việc này không chị ? Mong chị cho em một lời khuyên!

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang gặp phải một vấn đề khó xử khi mà người yêu cũ của bạn gái em đeo đẳng, quấy rối tình dục cô ấy làm ảnh hưởng tới tình cảm của hai người.

Điên đầu vì bạn gái bị tình cũ quấy rối - 2

Sự quyết đoán của bạn gái, cắt đứt mọi liên lạc với anh ta là điều để anh ta không còn cơ hội phá bĩnh (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng vấn đề này thực ra rất đơn giản vì nó nằm ở sự quyết đoán của bạn gái em. Theo như lời em tâm sự thì bạn gái em rất quyết đoán, không chịu nối lại tình cảm với người con trai đó, cũng không hề cho anh ta cơ hội. Đó là điểm mấu chốt khiến anh ta khó có thể làm gì được.

Hắn ta có tiếp tục nhắn tin, làm phiền, gạ gẫm bạn gái em không liên lạc, không trả lời, không gặp mặt. Trong khoảng thời gian đó em chịu khó luôn đi cùng bạn gái em, đồng hành cùng cô ấy mỗi khi cô ấy phải đi đâu đó. Anh ta không có cách nào tiếp cận bạn gái em thì rồi đây anh ta cũng sẽ phải từ bỏ ý định đó.

Nếu như anh dở những hành động phạm pháp như cố tình lôi kéo cô ấy vào phòng riêng khi cô ấy chỉ có một mình, không có khả năng chống cự thì em hoàn toàn có thể báo công an về hành vi xâm phạm cơ thể người khác trái phép như thế. Việc làm đó không thể coi là “không có tình nghĩa” được vì anh mới là người không tôn trọng bạn gái em. Em có thể làm điều đó mà không việc gì phải áy náy cả.

Hãy nhớ rằng điều quan trọng là bạn gái em dứt khoát với người yêu cũ, không liên lạc, không hứa hẹn gì với anh ta cả. Còn nếu cần, hãy cứ nhờ tới sự giúp đỡ của pháp luật.

Chúc hai em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu