Lo lắng vì bạn trai là chủ quán "bia ôm"

Ngày 28/11/2013 09:35 AM (GMT+7)

Em không biết có nên tiến tới với anh ấy hay không khi mà anh ấy là chủ một quán "cà phê ôm".

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang cảm thấy lo lắng và không biết nên làm như thế nào, mong chị cho em lời khuyên.

Em năm nay 25 tuổi, đã trải qua cuộc tình 4 năm và rồi em bị người yêu phản bội. Em đau khổ và mất niềm tin ở đàn ông. Sau 5 tháng em lấy lại tinh thần và cởi mở hơn trước.

 Em và anh quen nhau qua sự giới thiệu của một người bạn của anh và em. Chúng em thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại, facebook.. vì anh ở Thành Phố Hồ Chí Minh còn em ở Đồng Nai. Được hai tuần, chúng em hẹn gặp mặt và bắt đầu có tình cảm với nhau. Khi rảnh anh chạy xuống thăm em. Em có việc đi thành phố cũng ghé thăm anh và chúng em cùng đi chơi.

Bây giờ em được biết công việc của anh là làm chủ quán cafe ôm. Theo em nó không được lành mạnh và em có nói những suy nghĩ của mình cho anh hiểu. Anh nói đó chỉ là công việc tạm thời khi có vốn rồi sẽ kinh doanh nghề khác. 

Lo lắng vì bạn trai là chủ quán quot;bia ômquot; - 1

Em không biết mình có nên tiếp tục mối quan hệ với anh không nữa vì bên cạnh anh biết bao nhiêu người con gái, em sợ lại bị tổn thương thêm lần nữa. (Ảnh minh họa)

Em là một cô gái giản dị nhưng lại được nhiều người con trai để ý và ngỏ lời yêu. Em không biết mình có nên tiếp tục mối quan hệ với anh không nữa vì bên cạnh anh biết bao nhiêu người con gái, em sợ lại bị tổn thương thêm lần nữa. Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em là một cô gái không gặp may trong chuyện tình cảm vì em đã từng bị người yêu 4 năm bội bạc. Giờ đây, khi em có thể mở lòng yêu một người đàn ông khác thì anh ấy lại đang làm một công việc không được tốt đẹp cho lắm. Em thấy lo sợ không biết có nên tiếp tục tình yêu với anh ấy hay không.

Chị cần nói để cho em hiểu rằng, nghề nghiệp không đơn thuần chỉ là một việc để làm và kiếm ra tiền, nó còn phản ánh đạo đức, lối sống của người đó. Công việc nào cũng cao quý, cũng đáng được trân trọng, chỉ cần nó không phải là công việc vi phạm pháp luật, vi phạm thuần  phong mĩ tục và giá trị đạo đức. Rõ ràng, công việc mà bạn trai em đang làm là không lành mạnh nếu không muốn nói là vi phạm pháp luật. Người ta không thể lấy cái cớ kiếm tiền, làm giàu để bao biện cho hành động làm ăn phi pháp của mình được. Vì thế, qua cái công việc mà anh ấy làm cũng có thể cho thấy cách nghĩ của anh ấy, lối sống của anh ấy không được đàng hoàng, đứng đắn.

Lo lắng vì bạn trai là chủ quán quot;bia ômquot; - 2

Nếu như anh ấy biết mình sai, sửa sai bằng cách chuyển qua nghề khác, có tình cảm và yêu em chân thành thì khi ấy em hãy xem xét việc tiếp tục yêu anh ấy hay không. (Ảnh minh họa)

Em nên giữ khoảng cách và dần dần tách anh ấy ra. Chị nghĩ rằng có nhiều lí do để em không nên yêu anh ấy, ít nhất là trong thời điểm này. Thứ nhất là công việc đó rất khó chấp nhận, biết đâu đấy, ngày một, ngày hai anh ấy còn bị bắt vì tội kinh doanh trái với quy định của pháp luật. Xét về góc độ tình cảm, đạo đức thì làm nghề đó cũng khó lòng nhận được sự ủng hộ của mọi người. Hơn nữa, đúng như em nói, anh ấy ở bên cạnh bao cô gái làm cái nghề đó, rất khó để khẳng định rằng anh ấy là một người chung thủy. Môi trường sống xung quanh như vậy thì khó lòng mà anh ấy tránh khỏi sự phóng đãng trong tình cảm.

Do đó, em nên dừng mối quan hệ này lại. Nếu như anh ấy biết mình sai, sửa sai bằng cách chuyển qua nghề khác, có tình cảm và yêu em chân thành thì khi ấy em hãy xem xét việc tiếp tục yêu anh ấy hay không. Em cần phải cứng rắn và có lí trí để bảo vệ chính mình khỏi những rắc rối và nỗi đau do tình yêu mù quáng mang lại.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu