Lo sợ tình cũ cướp mất chồng

Ngày 26/06/2013 05:00 AM (GMT+7)

Cô ta tung tin với bạn bè em rằng chồng em còn yêu cô ta, chồng em sẽ ly dị em để cưới cô ta.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em vô cùng đau khổ với cuộc hôn nhân của em rơi vào khủng hoảng vì người tình của chồng em có ý định phá hoại hạnh phúc gia đình em. Mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 27 tuổi. Em mới kết hôn được 7 tháng và hiện giờ em đang có bầu 5 tháng. Trước đây em và chồng em quen nhau hơn hai năm thì cưới. Trong thời gian quen và yêu nhau, em và anh ở hai nơi khác nhau cách xa khoảng 300 cây số. Thỉnh thoảng khoảng một tháng hoặc lâu hơn anh lại xuống thăm em một lần. Anh cũng nhiều lần hỏi cưới em nhưng gia đình em không chịu nên chúng em cứ quen nhau vậy.

Ở xa nhau nhưng ngày nào chúng em cũng gọi điện và nhắn tin cho nhau. Thời gian về sau này chuyện đó có ít đi nên em cũng nghĩ anh có người khác rồi nhưng em không chắc chắn lắm. Cho đến lần anh xuống thăm em thì em đã đọc được tin nhắn của cô gái đó gởi cho anh và em mới biết là anh có quen một người con gái khác. Em hỏi thì anh chỉ nói là cô gái đó yêu anh chứ anh không yêu cô ấy. Em có lấy số điện thoại và nhắn tin cho cô. Cô ấy nói hai người yêu nhau và cũng dự định ngày về quê ra mắt và đám cưới rồi.nhưng khi gặp lại em, anh nói cô ấy thông cảm và hiểu cho anh vì anh đã làm em buồn và khổ nhiều rồi. Chính vì thế cô gái kia mới từ bỏ anh chứ không phải cô ấy yêu đơn phương anh như lời anh đã nói.

Lúc đó em buồn nhiều lắm nhưng vì yêu anh nên chúng em đã quyết định về quê anh ra mắt cha mẹ và làm đám cưới. Sau khi cưới em và anh vẫn ở xa nhau vì em muốn đi làm và lấy tiền sinh con xong mới nghỉ nên anh cũng đồng ý như vậy. Mỗi tháng anh vẫn xuống thăm em đều đều.

Lo sợ tình cũ cướp mất chồng - 1

Em cảm thấy buồn và đau khổ khi người tình cũ của chồng nói rằng chồng tôi cưới tôi là một sai lầm (Ảnh minh họa)

Cho tới tết vừa rồi, cô gái ấy gọi điện và nhắn tin cho chồng em nói là đến quê chồng em chơi và muốn gặp chồng em. Nhưng chồng em nhắn từ chối. Em chỉ vô tình đọc được trong điện thoại của anh chứ anh không bao giờ nói cho em biết. Cách đây vài tháng em nghe nói cô bị bệnh nên thấy anh gọi điện hỏi thăm và em thấy hai người cũng có liên lạc với nhau. Em có nói thì chồng em nói là chỉ hỏi thăm thôi chứ có gì đâu. Nếu như chuyện chỉ có vậy thì em đã không buồn nhưng cách đây ít bữa cô gái ấy có nói chuyện trên mạng với bạn em là ngay ngày cưới của chúng em xong khi em về nhà cùng gia đình, anh đã đi chơi cùng bạn và gặp cô ấy. Anh đã khóc với cô ấy nhiều lắm và còn xin lỗi cô ấy.

Chuyện cô ấy nói em không biết có đúng hay không nhưng chuyện anh đi chơi hôm đó tới 12 giờ đêm mới về là có thật. Cũng chỉ mới đây thôi cô ấy còn nói với bạn bè của em là chồng em vẫn nói yêu cô ấy nhiều lắm. Theo như lời cô ấy nói với bạn em thì chồng em nói hãy bỏ qua cho anh ấy và chờ đợi anh ấy, anh định sẽ ly dị em và quay lại với cô ấy vì không thể quên cô ấy được và cưới em là một sai lầm của anh ấy.

Thực sự em không biết những lời cô ta nói có đúng hay không nhưng em đau khổ lắm. Em định hỏi chồng em nhưng em sợ anh ấy sẽ phủ nhận điều đó. Em cũng định lên chỗ chồng em ở để gặp anh và cô ta hỏi thẳng xem như thế nào nhưng lại lo đang có bầu đi lại nhiều sẽ không tốt. Nếu không hỏi thì em không có tâm trạng nào để làm việc. Em mất ăn, mất ngủ rất nhiều. Những ngày gần đây em thậm chí còn không muốn nói chuyện với chồng em nữa. Em phải làm gì lúc này chị ơi, mong chị hãy cho em một lời khuyên đúng đắn nhất! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự cả mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em là một người vợ đang phải trải qua những ngày tháng khó khăn của cuộc sống hôn nhân khi tình cũ của chồng em luôn nói rằng anh ấy vẫn còn yêu cô ta. Em không biết nên tin vào điều gì và hoang mang cực độ, sợ rằng cô gái kia sẽ phá hoại hạnh phúc gia đình em.

Lo sợ tình cũ cướp mất chồng - 2

Trong giai đoạn nhạy cảm như lúc này em cần khéo léo để bảo vệ hạnh phúc gia đình, đừng để cô gái kia thắng em, phá hoại hạnh phúc gia đình em chỉ vì sự ghen tuông và nóng nảy. (Ảnh minh họa)

Lúc này đây em đang mang bầu, cần duy trì một sức khỏe thật tốt để không ảnh hưởng tới em bé, vì thế em cần hết sức tỉnh táo để tránh những xúc động mạnh cho mình và không chừng lại rơi vào bẫy tình cũ của chồng.

Trước hết em cần suy xét xem tình cảm của chồng em dành cho em như thế nào? Có thực sự ấm áp, tình cảm, quan tâm chăm sóc vợ hay không để có cho mình sự phát xét khách quan nhất. Những lời cô ta nói chỉ là nói bóng gió qua người bạn của em. Biết đâu đấy đó chỉ là “kế ly gián” mà cô ta tạo ra nhằm làm cho vợ chồng em xích mích mà hạnh phúc gia đình bị lung lay. Nếu em nóng vội, không suy nghĩ thấu đáo có thể em sẽ mắc mưu của cô ta. Và như thế có nghĩa là em đã thất bại.

Chị nghĩ rằng, dù những lời cô ta nói có đúng hay không thì thời điểm này em nên về sống gần chồng. Em sắp sinh con, đang ở giai đoạn cuối của thai kì cần phải có chồng bên cạnh. Hơn nữa, để duy trì hạnh phúc gia đình, chuyện vợ chồng gần gũi bên nhau cũng là một điều cần thiết. Em hãy sắp xếp công việc, thậm chí có thể nghỉ làm sớm hơn một chút cũng được, đừng quá nặng nề vấn đề kinh tế mà bỏ ngỏ chồng, gia đình để rồi đến lúc vội vã quay lại cũng không còn kịp nữa.

Khi về sống bên chồng, em sẽ có thời gian và cơ hội để hiểu hơn tâm tư, tình cảm của chồng. Chị nghĩ rằng với một người đàn ông có tâm ý với người khác thì sẽ có những biểu hiện khác thường. Việc về sống cùng nhau chẳng những giúp em làm nồng thắm tình yêu vợ chồng mà còn có thể “kiểm soát ngầm” cô gái kia, không cho cô ta can thiệp vào gia đình em. Trong giai đoạn nhạy cảm như lúc này em cần khéo léo để bảo vệ hạnh phúc gia đình, đừng để cô gái kia thắng em, phá hoại hạnh phúc gia đình em chỉ vì sự ghen tuông và nóng nảy.

Nếu như em thực sự thấy chồng có biểu hiện không còn yêu vợ, có tơ tưởng người khác thì em nên nói chuyện với chồng một cách tâm tình để chồng có thể bộc lộ điều mà anh ấy suy nghĩ. Khi trò chuyện cởi mở, thẳng thắn với nhau em hãy cân nhắc và đưa ra quyết định cho mình. Nhưng chị nghĩ rằng hãy cố gắng giữ gìn hạnh phúc gia đình trong khả năng có thể, chuyện ly hôn chỉ là điều cuối cùng mà thôi.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu