Lời khuyên cho hôn nhân vợ nào cũng phải lắng nghe

Ngày 08/06/2016 09:44 AM (GMT+7)

Nguyên tắc hàng đầu của hôn nhân là vợ chồng phải tôn trọng nhau. Không thể nào có một cuộc hôn nhân hạnh phúc mà ở đó vợ coi chồng không ra gì, khinh thường chồng…

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích cho hôn nhân, có thể áp dụng trong mọi gia đình mà bất cứ người vợ nào cũng cần phải lắng nghe để giữ cho mình một tổ ấm hạnh phúc:

Tôn trọng chồng – Nguyên tắc hàng đầu!

Nhu cầu lớn nhất của mọi người đàn ông trên thế giới này là được tôn trọng và người mà anh ấy muốn nhận được tôn trọng nhất chính là vợ. Nhưng cái “bẫy chết người” này phụ nữ lại hay mắc phải. Họ đôi khi thường giữ lịch sự, nhã nhặn, ăn nói dịu dàng với người ngoài rồi vô tình quên mất chồng mới là người bạn cần tôn trọng và nâng niu.

Hãy nhớ, bạn đã lựa chọn anh ấy làm chồng, anh ấy cũng là con người, sẽ có lúc mắc sai lầm nhưng không có nghĩa vì thế mà bạn được coi thường chồng. Nguyên tắc hàng đầu của hôn nhân là vợ chồng phải tôn trọng nhau. Không thể nào có một cuộc hôn nhân hạnh phúc mà ở đó vợ coi chồng không ra gì, khinh thường chồng…

Lời khuyên cho hôn nhân vợ nào cũng phải lắng nghe - 1

Nguyên tắc hàng đầu của hôn nhân là vợ chồng phải tôn trọng nhau. Không thể nào có một cuộc hôn nhân hạnh phúc mà ở đó vợ coi chồng không ra gì, khinh thường chồng… (Ảnh minh họa)

Bảo vệ trái tim và cảm xúc của bạn chỉ hướng về chồng

Cuộc sống với đầy rẫy những cám dỗ ngọt ngào mà bạn có thể vô tình bị cuốn đi lúc nào không biết. Rất nhiều phụ nữ bị rung động bởi vẻ ngoài ga lăng của anh đồng nghiệp, bởi sự hào hoa của người bạn cũ gặp lại và rồi… họ ngoại tình trong tư tưởng.

Hãy bảo vệ trái tim và cảm xúc của mình, chỉ luôn hướng về chồng. Bạn cần phải nhận thấy thực tế khác xa với những ảo tưởng và tìm ra điểm tốt của chồng để biết mình đang sở hữu điều giá trị như thế nào. Tuyệt đối không để cảm xúc trôi dạt theo những thứ tình cảm mơ hồ rồi ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Để làm được điều này, bạn cần phải có cái nhìn tích cực với chồng, đề cao cái anh ấy làm tốt và bao dung cái anh ấy còn hạn chế. Bạn cũng không nên tiếp xúc quá riêng tư với người khác giới để rồi dễ nảy sinh tình cảm.

Đừng chỉ cần con mà quên mất chồng

Điều này nghe có vẻ hơi khập khiễng nhưng thực tế đúng là như vậy. Thiên chức cao quý nhất của người phụ nữ là làm mẹ nhưng điều đó không có nghĩa là sau khi có con, bạn có thể bỏ mặc chồng.

Anh ấy là một nửa của cuộc đời bạn, cùng bạn tạo nên tổ ấm này vì thế đừng bao giờ đẩy chồng ra một chỗ, cô lập anh ấy và chỉ dành thời gian cho công việc, con cái. Bạn vẫn cần phải quan tâm đến chồng, dành thời gian chất lượng cho chồng. Đừng để chồng cảm thấy cô đơn trong ngôi nhà của mình. Nếu bạn không gần gũi chồng, bạn sẽ tạo ra khoảng cách và làm cho trái tim anh ấy trống rỗng. Điều đó hoàn toàn không có lợi chút nào cho hạnh phúc của cả hai!

Học cách tha thứ

Không ai hoàn hảo cả, ai cũng có thể mắc sai lầm và nếu bạn thực sự không học được cách tha thứ, bạ sẽ biến hôn nhân mỗi ngày như một phiên tòa luận tội chồng. Không khí gia đình lúc nào cũng nặng nề bởi những chỉ trích, chê bai, gằn hắt và khó chịu cùng nhau. Oán giận kéo dài, tích tụ sẽ là con dao đâm chết hôn nhân của bạn.

Lời khuyên cho hôn nhân vợ nào cũng phải lắng nghe - 2

Thiên chức cao quý nhất của người phụ nữ là làm mẹ nhưng điều đó không có nghĩa là sau khi có con, bạn có thể bỏ mặc chồng. (Ảnh minh họa)

Giao tiếp

Đàn ông có một điểm khác biệt với phụ nữ là họ tốt nhưng lại không nhạy cảm. Họ có thể làm nhiều điều vì vợ nhưng không đủ tinh tế để nhận ra mình phải làm gì. Vì thế, hãy giúp đỡ chồng và mang lại niềm vui cho chính mình bằng cách chia sẻ những suy nghĩ của bạn. Đừng bắt anh ấy phải đoán già, đoán non, hãy thẳng thắn vì đó là điều hiệu quả hơn gấp bội.

Thời khóa biểu: 1 đêm ngọt ngào

Điều này không phải là mới nhưng rất quan trọng. Bạn không bao giờ nên dừng việc hẹn hò với người bạn đời của mình dù cho các bạn đã kết hôn 5 năm, 10 năm hay lâu hơn thế nữa. Nếu kinh tế và thời gian hay vợ chồng không đủ để có những buổi tối lãng mạn ngoài hàng, những lần đi xem phim, bạn chỉ cần ở nhà, dành thời gian bên nhau xem một bộ phim trong phòng ngủ hoặc cùng nhau đi dạo… Trong những khoảnh khắc đó, bạn đừng nói về tiền bạc, về công việc hay con cái, hãy chỉ nói về những mộng mơ tương lai của hai vợ chồng, kỉ nghỉ mơ ước hay chuyện vui trong quá khứ.

Đừng bao giờ nói xấu chồng

Nếu bạn đang trải qua một thời kì khó khăn trong hôn nhân và cần sự tư vấn, hãy tìm đến những người trung lập như chuyên gia tâm lí, họ có thể sẽ giúp ích nhiều hơn cho bạn thay vì việc gặp gỡ bạn bè, người thân để kể xấu chồng. Những lời khuyên, tư vấn là một công cụ tuyệt vời cho hôn nhân nhưng nếu bạn xin những lời khuyên đó từ bạn bè, người thân, mọi chuyện sẽ không được khách quan và vô tình gây hại cho chính mối quan hệ vợ chồng bạn.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình