Mẹ chồng “phán” tôi không bằng ngón chân chị chồng, nghe bà khóc lóc trong nhà tắm, tôi cười nhạt 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 25/06/2022 19:00 PM (GMT+7)

Chị chồng hơn tôi 2 tuổi, chưa kết hôn. Mẹ chồng luôn cao giọng tuyên bố chị ấy phải lấy người hoàn hảo, giàu có, đẹp trai, yêu chiều vợ hết mực mới xứng đáng.

Ngay từ khi về ra mắt, tôi đã biết mình sẽ khó sống chung với mẹ chồng tương lai. Bà tỏ vẻ không ưa tôi ra mặt, cho rằng tôi không xứng đáng với con trai bà. Nhưng cuối cùng vì tình yêu của chồng, vì những năm tháng đầy ắp kỷ niệm chúng tôi đã có với nhau và vì lời hứa của anh “sau 1 năm sẽ kiên quyết ra ở riêng”, tôi chấp nhận làm đám cưới.

Về chung sống tôi mới biết, thứ tôi phải chịu đựng không chỉ là sự khắt khe, săm soi của mẹ chồng. Mà tôi còn phải chịu đựng cả chị gái chồng cùng với thói so sánh giữa tôi với chị ấy của bà. Chị chồng như công chúa trong nhà, mặc dù hơn tôi 2 tuổi nhưng không bao giờ động tay làm việc gì. Lúc trước tôi chưa về thì mẹ chồng làm hết. Tôi về rồi chẳng có lý gì chị ấy lại thay đổi mà làm cả. Có mẹ chồng bênh vực, chị ấy càng được đà bắt nạt em dâu. Tôi như có 2 mẹ chồng vậy. 

Mẹ chồng “phán” tôi không bằng ngón chân chị chồng, nghe bà khóc lóc trong nhà tắm, tôi cười nhạt  - 1

Chị chồng như công chúa trong nhà, mặc dù hơn tôi 2 tuổi nhưng không bao giờ động tay làm việc gì. (Ảnh minh họa)

Tôi chỉ đành cố gắng chịu đựng, một năm thôi. Việc nhà từ nhỏ tới to đều đến tay tôi, mẹ chồng vẫn chê bai, đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo khiến tôi nhiều lúc muốn phát điên. Ngoài ra, bà liên tục so sánh tôi với chị chồng, bảo tôi không bằng ngón chân của chị ấy. 

Chị chồng được chiều chuộng lại chịu khó ăn diện nên khá xinh xắn. Còn tôi sống giản dị hơn, muốn dành tiền cho lo cho tương lai nên không tiêu pha nhiều. Có thế thôi mà mẹ chồng nhận xét như vậy. Vẫn biết trong mắt bà mẹ nào thì con cái mình cũng là nhất nhưng coi thường con gái nhà người khác như mẹ chồng thì quá đáng thật.

Chị chồng hơn tôi 2 tuổi, chưa kết hôn, vì mẹ chồng luôn cao giọng tuyên bố chị ấy phải lấy người hoàn hảo, giàu có, đẹp trai, yêu chiều vợ hết mực mới xứng đáng. Cho đến sáng sớm hôm đó, cả nhà đang ngủ thì phải giật mình nghe được gào khóc của mẹ chồng vọng ra trong nhà tắm. 

Mọi người chạy vào thấy trên tay mẹ chồng đang cầm một chiếc que thử thai hai vạch. Bà vừa khóc vừa túm lấy con gái chất vấn đầy đau khổ, rằng sao chị ấy lại làm thế. Hóa ra chị chồng đã có thai với bạn trai. Chị ấy có bạn trai lúc nào không hề thông báo với cả nhà. Mẹ chồng dậy sớm, tình cờ phát hiện con gái đang thử thai. Tôi cười nhạt nghĩ, đúng là chẳng thể nói trước được gì. 

Bị cả nhà chất vấn, chị chồng mới thừa nhận bạn trai chị ấy thực ra chưa ly hôn. Mẹ chồng tôi ngất lên ngất xuống, bố chồng cũng cũng giận tím mặt. Cả nhà xúm vào chỉ trích lên án chị chồng, sao có thể qua lại với gã đàn ông đang có vợ. Chị chồng tức giận thu dọn đồ đạc bỏ đi luôn.

Mẹ chồng “phán” tôi không bằng ngón chân chị chồng, nghe bà khóc lóc trong nhà tắm, tôi cười nhạt  - 2

Sau chuyện của chị chồng, mẹ chồng nhìn tôi thuận mắt hơn hẳn. (Ảnh minh họa)

Mấy ngày sau có một người phụ nữ lạ mặt tìm đến nhà chồng tôi, hỏi ra mới biết là vợ của gã đàn ông kia. Hóa ra chị chồng tôi đã cùng với người tình trốn đi biệt tích rồi. Tới nay đã chục ngày trôi qua, chị chồng chưa hề liên lạc về. 

Mẹ chồng tôi mất ăn mất ngủ vì chuyện của con gái lớn. Chẳng biết tìm chị ấy ở đâu mà tìm được rồi thì làm thế nào? Chị chồng không những đánh bạc với tương lai của mình mà còn khiến bố mẹ chồng mất hết mặt mũi sĩ diện khi có ai hỏi về con gái. 

Sau chuyện của chị chồng, mẹ chồng nhìn tôi thuận mắt hơn hẳn. Bà thay đổi cách đối xử với tôi, khác biệt một trời một vực. Thậm chí bà còn thở dài than thở rằng bây giờ chẳng trông đợi được vào ai, chỉ trông mong vào vợ chồng tôi mà thôi, ý là không muốn chúng tôi ra ở riêng. Chồng thì bảo mẹ đã thay đổi hay là cứ ở chung với ông bà, tôi nên có nên nghe lời chồng không?

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/me-chong-phan-toi-khong-bang-ngon-chan-chi-chong-nghe-ba-khoc-l...

Vô tình nghe mẹ và chị chồng nói chuyện, tôi lặng lẽ cho thêm nửa túi muối vào nồi canh
Vì chuyện đó mà tôi và mẹ chồng, chị chồng trở mặt, nhưng tôi không thể nhịn nổi khi nghe họ nói về tôi như vậy.

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự