Em trai cưới mà mẹ chồng bắt chúng tôi góp tiền, nhận được tin nhắn tôi lập tức đưa 50 triệu

Cẩm Tú - Ngày 17/04/2024 12:00 PM (GMT+7)

Nghe chồng nói mà tôi giận tím mặt. Tại sao chúng tôi phải gánh chi phí cho đám cưới của em trai chứ? Chúng tôi kiếm tiền cũng đâu có dễ dàng gì? Vì chuyện này mà vợ chồng tôi xảy ra cãi vã.

Sau khi yêu chồng, tôi mới biết hoàn cảnh nhà anh rất phức tạp và khó khăn. Ở nhà anh còn có một người em trai cùng bố khác mẹ. Chồng tôi từ nhỏ đã bị mẹ kế đối xử tệ bạc, mọi việc trong nhà đều do anh làm. Khi có chuyện gì xảy ra, mẹ kế luôn mắng chồng tôi trước thay vì hỏi rõ nguyên nhân.

Khi biết nguyên nhân không phải do anh mà là do em trai, bà không những không xin lỗi mà lại trách do anh không biết trông em. Sau này vì điều kiện gia đình khó khăn, mẹ kế còn yêu cầu anh chỉ được học hết cấp 3 rồi đi làm, kiếm tiền nuôi em học lên đại học.

Dù mẹ kế đối xử với anh không tốt, nhưng mối quan hệ giữa anh và em trai lại rất tốt. Cho nên dù đôi lúc có ấm ức thì anh vẫn cố gắng để kiếm tiền nuôi em trai cùng bố khác mẹ đi học.

Nghe chồng kể về tuổi thơ bất hạnh, tôi rất giận nhưng càng thương anh nhiều hơn. Vì thế khi hai đứa làm đám cưới, tôi thuyết phục bố mẹ không thách cưới. Bố mẹ cũng rất thương chồng tôi nên họ đồng ý, ngoài ra còn mua cho chúng tôi một căn chung cư 2 phòng ngủ nữa.

Biết hoàn cảnh của chồng nên khi chuẩn bị đám cưới, tôi thuyết phục bố mẹ không thách cưới. (Ảnh minh họa)

Biết hoàn cảnh của chồng nên khi chuẩn bị đám cưới, tôi thuyết phục bố mẹ không thách cưới. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc và viên mãn, chồng tôi làm việc rất chăm chỉ. Anh luôn nói rằng sẽ cố gắng kiếm tiền để đổi nhà mới to hơn cho tôi ở, mua xe ô tô cho tôi chạy. Không nói điêu, cưới nhau 3 năm mà vợ chồng tôi chưa cãi nhau một lần nào.

Nhưng một ngày nọ, khi phát hiện chồng chuyển cho mẹ kế những 50 triệu, vợ chồng tôi đã cãi nhau. Lúc thấy tin nhắn thông báo giao dịch chuyển tiền của chồng, tôi rất hoang mang. Ngay lập tức, tôi hỏi thẳng chồng về chuyện này:

- Mẹ gọi điện xin tiền anh. Bà ấy nói em trai mới tốt nghiệp đại học không lâu, công việc chưa ổn định nhưng giờ nó sắp lấy vợ nên bà muốn xin ít tiền để lo đám cưới cho em.

Nghe chồng nói mà tôi giận tím mặt. Tại sao chúng tôi phải gánh chi phí cho đám cưới của em trai chứ? Chúng tôi kiếm tiền cũng đâu có dễ dàng gì? Vì chuyện này mà vợ chồng tôi xảy ra cãi vã.

Chồng vẫn giữ quan điểm của mình, là anh em thì nên giúp đỡ nhau. Cưới em trai, anh cũng nên đóng góp một phần, đó là điều đương nhiên. Nếu là em trai tôi cưới vợ, anh cũng sẽ không ngần ngại đưa tiền. Sao anh có thể so sánh như thế được chứ, đó chỉ là anh em cùng bố khác mẹ với anh, hơn nữa mẹ kế đối xử với anh có ra gì đâu.

Hai vợ chồng đã cãi nhau khi tôi phát hiện ra anh gửi cho mẹ kế 50 triệu để lo đám cưới cho em trai. (Ảnh minh họa)

Hai vợ chồng đã cãi nhau khi tôi phát hiện ra anh gửi cho mẹ kế 50 triệu để lo đám cưới cho em trai. (Ảnh minh họa)

Tôi tức lắm, nên khi em trai chồng cưới vợ, tôi viện cớ bận công việc không về. Tôi buồn bực cả ngày hôm đó. Tới cuối giờ chiều thì nhận được tin nhắn từ ngân hàng, thông báo tài khoản có thêm 50 triệu.

Khi đang bối rối, chưa kịp mở app ngân hàng ra kiểm tra ai gửi cho tôi số tiền lớn thế này thì điện thoại lại nhận được tin nhắn từ em trai chồng. Nội dung tin nhắn viết:

- Chị dâu, em xin lỗi vì đã không gọi cho chị được. Em biết mẹ lại xin tiền anh chị, nhưng thực sự em không thể nhận số tiền này được. Bóc phong bì mừng cưới cũng hòm hòm để lo đám cưới rồi, thiếu thì em sẽ vay thêm. Bây giờ em đã là người có vợ rồi, em phải gánh vác trách nhiệm của mình, nhưng em không cản được mẹ. Anh trai cũng bỏ phong bì mừng cưới em rồi, nên số tiền mẹ xin anh chị nay em xin gửi trả lại. Mong chị nhận lấy số tiền đó, nếu không em sẽ càng thấy có lỗi hơn.

Sau khi đọc tin nhắn này của em trai chồng, tôi thấy cay cay sống mũi. Từ khi lấy chồng, tôi hiếm khi về quê chồng, cũng chẳng tiếp xúc với em trai chồng vì cho rằng chú có tính cách giống mẹ. Không ngờ chú lại khác xa những gì tôi nghĩ, cũng là người biết báo ơn, biết phân biệt đúng sai.

Chính vì thế tôi đã chuyển lại cho em trai chồng 50 triệu, bảo em cứ cầm để lo đám cưới. Khi nào có tiền thì trả lại cho vợ chồng tôi cũng được. Lúc đó trong lòng tôi thấy rất thoải mái, vì đơn giản là tôi biết em trai vợ là người tốt.

Biết con gái bị phản bội liền khuyên ly hôn nhưng nghe câu nói của con tim tôi đau thắt
Nhìn cô gái đứng bên cạnh con rể, tôi hiểu hết mọi chuyện. Ngay khi về đến phòng, tôi nhắn tin mắng con rể một trận, nó chỉ im lặng.

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự