Mẹo để có người yêu trong năm mới

Ngày 07/02/2013 09:42 AM (GMT+7)

Phải làm sao để yêu và được yêu khi năm mới đang đến gần?

Chắc hẳn trong những mong ước cho năm mới của bạn có mong ước sẽ tìm được một “mảnh tình vắt vai”, một người yêu cho mình? Dưới đây là những gợi ý rất đơn giản có thể giúp bạn đạt được mục tiêu này:

1. Sẵn sàng đón nhận

Bạn có thực sự mở lòng để tiếp nhận một tình yêu mới? Nếu vẫn còn thấy phiền muộn vì mối tình đã qua thì hãy học cách dẹp bỏ thứ cảm xúc tiêu cực này để nó không ảnh hưởng tới mối quan hệ ở hiện tại của bạn.

Dành thời gian để nghĩ về mối quan hệ mới, thêm vào đó, chú trọng cho cuộc sống của bạn nhiều hơn. Ngay cả mọi suy nghĩ trong đầu bạn cũng không nên nằm ngoài những điều này. Hãy khai thông tư tưởng và hiện thực hóa những điều bạn đang dự định trong năm mới này.

2. Biết mình muốn gì

Bạn đang muốn tìm kiếm những điều mới lạ trong cuộc sống của mình? Hoặc bạn muốn kết hôn? Dù gì đi chăng nữa, điều quan trọng là biết mình thực sự muốn gì. Ngược lại, bạn sẽ chỉ lãng phí thời gian để hẹn hò với những đối tác không phù hợp với mình mà thôi.

3. Biết chấp nhận những thứ không hoàn hảo

Nhiều người đặt ra tiêu chuẩn quá cao tới nỗi họ không bao giờ có thể tìm được một đối tác đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đó. Để rồi sau đó họ lại tự hỏi sao giờ này mình vẫn cô đơn. Do vậy, đừng để bạn vướng vào “căn bệnh tuổi già” này trong năm 2013.

Bạn bè là kênh quan trọng giúp bạn tìm được đối tác phù hợp (Ảnh minh họa)

4. Tham gia các hoạt động xã hội

Hoàng tử trong mộng sẽ không tới và gõ cửa phòng bạn. Thay vì thế, hãy tham dự các sự kiện hoặc đăng ký các lớp học nơi bạn có thể sẽ tìm được nửa kia của mình. Tham gia vào lớp dạy chèo thuyền cũng là một khởi đầu tốt đẹp cho việc tìm kiếm người yêu.

5. Nắm bắt lấy cơ hội

Hỏi những người bạn gái của bạn xem họ có thể mai mối cho bạn một người phù hợp hay không. Bạn bè là kênh lý tưởng nhất để bạn có thể tiếp xúc với những người bạn mới.

6. Tìm bạn qua Internet

Cứ năm mối tình thì có một “nên chuyện” nhờ Internet. Tuy nhiên, bạn cũng cần thận trọng và nghe theo trực giác của mình. Nếu vẫn còn “bán tín bán nghi” về những điều mà đối phương đang nói với bạn thì sự thật có thể là như vậy. Do đó, bạn nên tiếp xúc với đối phương trong khoảng ba tháng để xem người đó có phù hợp với bạn không. Thậm chí, nhiều đôi chỉ hẹn hò nhau qua mạng trong nhiều tháng để rồi nhận ra họ không hề hợp nhau, hoặc tệ hơn là nhận ra đối phương đã dối trá về bản thân họ. Đừng quá tin tưởng vào một chuyện tình qua mạng mà bạn cần phải gặp gỡ trực tiếp để đưa ra những quyết định nghiêm túc về tình cảm của mình.

Hãy tự biến mình thành "đối tác" thú vị để "ghi điểm" lúc hẹn hò (Ảnh minh họa)

7. Hãy là một “đối tác” thú vị!

Nếu bạn vẫn muốn có những cuộc hẹn hò tiếp theo sau lần hẹn đầu tiên. Hãy thú vị, hài hước và trông xinh đẹp nhất cũng như dẹp bỏ cảm giác tự ti trong bạn. Đàn ông thích kiểu phụ nữ luôn vui vẻ và gần gũi.

8. Đừng bỏ cuộc

Mãi cho tới tận tháng ba mà bạn vẫn chưa tìm được người yêu cho mình thì điều đó không có nghĩa là tháng sáu cũng vẫn vậy. Cơ hội của bạn sẽ chỉ kết thúc khi bạn bỏ cuộc.     

Ngọc Hường (Theo Car)
Tin bài cùng sự kiện Vì sao giờ này bạn vẫn