Mùa hoa ban luôn có anh

Ngày 22/02/2014 22:05 PM (GMT+7)

Chỉ cần nơi đâu có anh, có yêu thương thì dù là đất cằn sỏi đá cũng vẫn sẽ nở hoa….

Rời nơi phồn hoa đô hội, em về với mảnh đất rợp màu hoa ban này đã 5 năm. Em quen dần với việc từ bỏ những thói quen chốn thị thành để sống và hòa nhập với cuộc sống miền sơn cước. Em khoác lên mình chiếc áo nhiều màu sắc của người dân tộc nơi đây. Em nói, em cười, em hát vang, em học những điệu nhảy tươi vui núi rừng. Tình yêu làm cho mọi vùng đất xa lạ trở nên thân quen, làm cho người dưng thành ruột thịt với mình. Chỉ cần nơi đó có anh, mảnh đất ấy với em sẽ là quê hương.

Anh nắm tay em đi dọc con đường hoa ban bắt đầu nở. Năm nay mùa hoa ban đến sớm hơn mọi lần. Anh vẫn giữ thói quen như ngày mình yêu đó là mỗi độ hoa ban nở, anh sẽ cùng em đi dạo, cùng em nói về những dự định tiếp theo trong tương lai. Anh sẽ lại nói yêu em như ngày đầu chinh phục trái tim cô gái tuổi đôi mươi. Anh lại đặt lên môi em một nụ hôn ngọt lịm dưới dàn hoa ban trắng cả núi rừng.

Anh thường hỏi em rằng em có hội hận khi theo anh về miền sơn cước này sinh sống, từ bỏ những cơ hội tốt hơn chốn thị thành? Anh biết câu trả lời là gì nhưng gần như năm nào, mỗi lần nắm tay em đi dạo dưới những cây hoa ban đang vào độ nở hoa, anh cũng hỏi em về điều đó. Em cũng không biết với mọi người, quyết định này là đúng hay sai, là không hay dại. Nhưng với em, em không hề hối hận về điều đó. Sống ở đời cũng chẳng ai biết ta khôn ngoan hay khờ dại, mỗi người có một sự lựa chọn cho riêng mình. Chỉ cần ta luôn cảm thấy hạnh phúc, luôn cảm thấy hài lòng và cảm thấy được yêu thương. Với em như vậy là quá đủ rồi.

Mùa hoa ban luôn có anh - 1

Anh sẽ lại nói yêu em như ngày đầu chinh phục trái tim cô gái tuổi đôi mươi. Anh lại đặt lên môi em một nụ hôn ngọt lịm dưới dàn hoa ban trắng cả núi rừng. (Ảnh minh họa)

Có thể hạnh phúc với người này là sự đủ đầy của vật chất nhưng với em hạnh phúc là mỗi ngày qua đi ta thấy tình yêu lại đầy thêm một chút. Ở bên anh, em đã có được điều đó dù cuộc sống có khó khăn, chật vật hơn đôi chút. Nhưng nếu cho em thêm một lần để lựa chọn, em không biết mình sẽ chọn vùng đất nào để sống nhưng em chắc chắn mình sẽ vẫn chọn anh.

Mùa hoa ban năm đó mình lên với mảnh đất này để thực tập. Cùng học chung lớp sư phạm, cùng tình cờ chọn nơi này để bắt đầu sự nghiệp dạy học, những cơ duyên đó đã đưa em và anh xích lại gần nhau hơn. Cũng vào mùa hoa ban năm đó, dắt tay em đi dạo để cho cánh hoa ban vương đầy trên mái tóc, anh đã ngỏ lời yêu em. Và em đã gật đầu. Cái gật đầu chính thức gắn kết đời anh và em lại bên nhau.

Em còn nhớ lần anh nói nên quyết định ở lại nơi đây của mình anh đã bối rối vô cùng. Anh hiểu rằng quyết định đó của anh sẽ làm cho tình yêu của hai đứa mình đứng trước một ngã rẽ. Đến với mảnh đất này như một cuộc dạo chơi, như việc tạo một kỉ niệm thú vị trong phần đời của mình thì dễ nhưng bảo gắn bó cả đời với nơi đây thì không phải cô gái nào cũng muốn. Và anh sợ rằng anh sẽ mất em khi anh chọn mảnh đất này làm nơi lập nghiệp. Anh có thể sẽ phải từ bỏ hoặc là em hoặc là ý định mà anh ấp ủ.

Em đã phân vân, em đã lo sợ. Nhưng rồi tất cả những điều đó không đáng sợ bằng việc em sẽ mất anh. Xa anh là sự khủng khiếp lớn nhất cuộc đời của em. Vì thế em quyết định bên anh và sẽ ở nơi nào có anh ở đó. Anh đã khóc khi nghe em trả lời. Anh ôm ghì lấy em thật chặt dưới những tán hoa ban. Anh hứa rằng sẽ yêu em mãi mãi, sẽ bù đắp cho em bằng một tình yêu không bao giờ vơi cạn tới hết cuộc đời này.

Mùa hoa ban luôn có anh - 2

Cánh rừng hoa ban này như chứng minh một tình yêu bất diệt của em và anh. Chỉ cần nơi đâu có anh, có yêu thương thì dù là đất cằn sỏi đá cũng vẫn sẽ nở hoa... (Ảnh minh họa)

Bao năm qua bên anh, biết bao biến cố đã xảy đến với vợ chồng mình nhưng em luôn cảm thấy mình được yêu nhiều lên mỗi lần. Cuộc sống tuy vất vả nhưng anh không ngừng yêu em nhiều hơn ngày hôm qua và ít hơn ngày mai. Em cảm thấy mình là người hạnh phúc. Em thêm yêu hơn cảnh vật nơi đây, yêu những cánh rừng, yêu ngọn núi, yêu mùa hoa ban ngập tràn kỉ niệm…

Thêm một mùa hoa ban nữa đi qua và tình yêu của vợ chồng mình dày thêm gấp bội. Cánh rừng hoa ban này như chứng minh một tình yêu bất diệt của em và anh. Chỉ cần nơi đâu có anh, có yêu thương thì dù là đất cằn sỏi đá cũng vẫn sẽ nở hoa….

(Kham pha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu