Muôn đời Hoàng tử sẽ vẫn sẽ rơi vào tình yêu bởi một tâm hồn đẹp

Ngày 01/12/2017 08:02 AM (GMT+7)

Lương thiện đâu phải chỉ đối với những người nghèo khổ, mà nghĩa là đối với toàn cộng đồng. Một cô gái có tình yêu bao la, sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai khi họ gặp khó khăn, cô đơn thì đó chính là một cô gái lương thiện.

Dẫu biết câu chuyện này đã quá cũ rồi, cũng dẫu biết rằng thời thế thay đổi, ai cũng tin rằng Lọ Lem chỉ là câu chuyện cổ tích, nhưng không ai dành ra một phút để nghĩ xem tại sao Lọ Lem trong câu chuyện viển vông ấy lại được Hoàng Tử yêu. Chuyện gì xảy ra trong cuộc đời này cũng đều có một điểm xuất phát và một cái đích đến, ai khi muốn làm một việc gì đó cũng sẽ có mục đích của riêng họ. Hoàng Tử yêu Lọ Lem vì cô ấy xinh ư? Hay vì cô ấy trốn chạy khỏi buổi tiệc hoa lệ khiến Hoàng Tử nhớ thương? Tất cả chỉ là phần nổi bề ngoài, tôi nghĩ cái sâu xa ở bên trong chính là trái tim lương thiện của cô ấy.

muon doi hoang tu se van se roi vao tinh yeu boi mot tam hon dep - 1

Ở ngoài đời thực này cũng có một vị Hoàng Tử yêu một cô gái khiến cả thế giới xôn xao. Chuyện tình của họ tốn không ít giấy mực của báo chí bởi cô gái mà Hoàng Tử yêu là một người phụ nữ từng qua một đời chồng. Thiết nghĩ, đó chẳng phải là chuyện gì ghê gớm ở thời hiện đại này, nhưng với một Hoàng Tử của một quốc gia, thì đó chính là một chuyện đáng bàn luận.

Cũng cùng câu hỏi trên, tại sao cô gái ấy lại được Hoàng Tử yêu bất chấp đến vậy? Nếu bạn là một người hay đọc tin tức, chắc bạn cũng biết cô ấy đã giúp đỡ biết bao người bằng chính sức lực và tài năng của mình. Cô ấy có một trái tim lương thiện. Câu chuyện này không phải là một câu chuyện giáo huấn, rằng chúng ta hãy đi làm từ thiện đi, chúng ta hãy bỏ tiền ra để cứu giúp mọi người đi. Mà tôi chỉ muốn để tất cả biết đó là một tình yêu đẹp đẽ. Một tình yêu được cảm hoá bởi lòng lương thiện.

muon doi hoang tu se van se roi vao tinh yeu boi mot tam hon dep - 2

Chúng ta không thể giúp người khác bằng cách chỉ đem tiền đến cho họ và bảo họ hãy tiêu đi, mà chúng ta chỉ có thể giúp đỡ khi chính chúng ta thương yêu họ. Đôi khi tiền bạc không phải là điều người khác muốn, bởi có nhiều người lòng tự trọng của họ rất lớn. Phụ nữ luôn có trái tim yếu mềm, tại sao không dùng trái tim ấy để làm yếu mềm lòng tự trọng kia. Lương thiện không phải là điều mà ai cũng có, chính xác là như vậy, bởi chúng ta sống dựa trên việc người đó sẽ làm gì được cho chúng ta và người đó có thể đem đến niềm vui hay không? Nên tất cả mới trở nên nhạt nhoà.

Các cô gái thì lại thích có một tình yêu đẹp, kiếm được một anh chàng có thể bao dung mình được cả đời trong khi nhiều cô gái lại sống quá nhỏ nhen và ích kỷ. Nếu như bắt người khác bao dung được bản thân, thì bản thân cũng phải học cách bao dung trước đã. Đó cũng là một phần của lương thiện. Tôi nghĩ vị Hoàng Tử kia lòng bao dung đủ lớn để chấp nhận quá khứ của cô ấy, còn cô ấy có trái tim lương thiện để yêu nhiều người và chấp nhận thêm cả tình yêu của Hoàng Tử. Cho nên lương thiện đâu phải chỉ đối với những người nghèo khổ, mà nghĩa là đối với toàn cộng đồng. Một cô gái có tình yêu bao la, sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai khi họ gặp khó khăn, cô đơn thì đó chính là một cô gái lương thiện.

muon doi hoang tu se van se roi vao tinh yeu boi mot tam hon dep - 3

Đừng suy nghĩ mãi trong một không gian chật hẹp, đừng tự đánh giá bản thân trong khoảng chục người. Thế giới này rất rộng lớn, chúng ta chẳng thể nào hiểu được chúng ta đang đứng ở đâu. Cứ vứt bỏ hết những ham muốn được người khác tôn vinh, được trở thành một vĩ nhân, được yêu một anh chàng nhà giàu, đẹp trai… Yêu và sống một cách tự nhiên, đến với mọi thứ đều vì muốn họ cũng được yêu và sống như mình. Tôi tin chắc, Hoàng Tử sẽ tìm đến bạn để biến bạn thành Công Chúa. 

Theo Thuỵ An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ