Muôn đời, tình yêu chỉ là chất xúc tác thôi anh!

Ngày 09/08/2017 00:06 AM (GMT+7)

Ngay cả chính bản thân em cũng không thể yêu anh bằng cách coi anh là duy ngã độc tôn, thì làm sao có quyền mong muốn người khác yêu em như thể em là một tín ngưỡng trong lòng họ.

Shakespeare đã viết: “From fairest creatures we desire increase, that thereby beauty's rose might never die”, tạm dịch: “Từ sinh vật bình thường ta khát khao vươn lên, hoa hồng là vẻ đẹp sẽ chẳng bao giờ chết”.

Phần lớn tất cả những ai đang yêu trên thế giới này đều thề rằng sẽ yêu bằng cả sinh mệnh của mình. Nhưng em biết những người đó không hiểu sinh mệnh của họ, không hiểu được họ đang thề thốt điều gì. Bởi tình yêu đã khiến họ mù quáng. Tình yêu giống như sự quyến rũ của hoa hồng, đời đời và muôn thuở nó vẫn sẽ mê hoặc ta để ta phải đánh đổi vì nó.

Muôn đời, tình yêu chỉ là chất xúc tác thôi anh! - 1

Đã có thời em tưởng mình là một bông hồng bất tử trong lòng anh. Em nghĩ rằng em là duy nhất và không gì thay thế. Rằng anh sẽ nhớ em hơn nhớ bất cứ điều gì khác, rằng trước mọi cô gái dù đẹp hơn em anh cũng sẽ chẳng thèm liếc nhìn…

Nhưng không phải em đang nhầm lẫn, mà em giống như loài người tự khao khát mà tôn thờ vẻ đẹp hoa hồng, như Shakespeare đã nói, em đang tự huyễn hoặc giá trị bản thân mình trong tình yêu của anh. Ngay cả chính bản thân em cũng không thể yêu anh bằng cách coi anh là duy ngã độc tôn, thì làm sao có quyền mong muốn người khác yêu em như thể em là một tín ngưỡng trong lòng họ.

Muôn đời, tình yêu chỉ là chất xúc tác thôi anh! - 2

Em vẫn sẽ ngắm nhìn một chàng trai đẹp và thích thú bởi vẻ đẹp đó, em vẫn sẽ quên anh trong giấc ngủ, hoặc mơ về những điều em chẳng bao giờ nghĩ tới. Em vẫn có những ước mơ mà không phải là anh. Dù em vẫn yêu anh vô hạn.

Vậy tình yêu là gì? Tình yêu chỉ là một chất xúc tác khiến hai người xa lạ trở nên gần gũi và thân thiết. Hiểu được giá trị của bản thân mình trong tình yêu sẽ không mù quáng. Hiểu được những tổn thương mình từng trải sẽ tự biết không thể yêu ai đến nỗi không chừa đường lui cho bản thân mình.

Muôn đời, tình yêu chỉ là chất xúc tác thôi anh! - 3

Em nghĩ tình yêu vẫn mãi là thứ chẳng bao giờ chết, nhưng không phải là thứ tồn tại mãi mãi đối với một ai đó. Không có thứ tình yêu nào giữ trọn vẹn sắc màu theo thời gian. Chúng ta làm gì cho nhau, khiến nhau hạnh phúc như thế nào, đó mới là chân tình mà cả đời chẳng thể nào quên được.

Phải, tình yêu chỉ là một chất xúc tác thôi anh!

Theo Lan Vy (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu