Ngày 20/10 trong khoa 6 - Bệnh viện tâm thần TW

Không quà, không hoa, những bệnh nhân tâm thần chào đón ngày 20/10 với nụ cười ngơ ngẩn.

Không hoa cũng chẳng  nụ cười, những bệnh nhân nữ đang điều trị tại khoa 6, Bệnh viện tâm thần TW vẫn lầm lũi dọc hành lang quen thuộc của mình, vào ngày đáng  ra phải hạnh phúc nhất dành cho các chị: 20/10.

Cánh cửa sắt khép lại, những cái bóng cứ dật dờ qua lại như những bóng ma. Khi được hỏi về ngày 20/10, những ánh mắt cứ đổ dồn vào nhau rồi lắc đầu nguầy nguậy. Họ thậm chí chẳng biết được rằng ngày này có ý nghĩa như thế nào đối với họ.

ngay 20/10 trong khoa 6 - benh vien tam than tw - 1

 Mọi người quây quần tại giường bệnh em Trần Thị Mỹ để chia sẻ với nhau cho bớt cô đơn trong ngày 20/10

ngay 20/10 trong khoa 6 - benh vien tam than tw - 2

Bệnh nhân nữ này, quê gốc Hưng Yên. Chị vào viện điều trị do trước đây, sa đà vào bói toán, mê tín dị đoan...Chị vừa thơ thẩn cầm tờ báo ngược, vừa lẩm bẩm nói 1 mình

ngay 20/10 trong khoa 6 - benh vien tam than tw - 3

Đây là lần thứ 2, chị Quân ( SN 1979, Gia Lâm) nhập viện vào khoa 6, Bệnh viện tâm thần.  Chị nằm  giường đầu tiên của phòng Câu lạc bộ. Trên giường bệnh ngổn ngang những đồ đạc, giấy tờ của hai mẹ con chị. Chị bảo, xin bác sĩ được rồi, cuối tuần này sẽ xuất viện. Chị về nhà cho khuây khỏa rồi năm bữa, nửa tháng nữa lại vào. Ở trong này, những lúc tỉnh táo chị lại nhớ con, nhớ nhà da diết. Quân vào bệnh viện điều trị  lần đầu tiên vào năm 2009, do không chịu được áp lực gia đình"

ngay 20/10 trong khoa 6 - benh vien tam than tw - 4

Hai mẹ con nữ bệnh nhân Hoa (Tuyên Quang) xuống Hà Nội điều trị bệnh. Chiều nào cũng lang thang dưới khuôn viên  bệnh viện đi lại, tập thể dục để ổn định tinh thần.

ngay 20/10 trong khoa 6 - benh vien tam than tw - 5

Chị Hảo ( Chương Mỹ, Hà Nội) là giáo viên của trường cấp I (Thanh Oai, Hà Nội) vào khoa 6 điều trị cách đây hơn 1 tháng. Cuộc sống gia đình đầy những áp lực, mâu thuẫn giữa bố chồng với con dâu quá căng thẳng không chịu được áp lực, chị phát bệnh. Chồng chị, cách ngày lại vào thăm, động viện chị chóng bình phục để về sum họp cùng gia đình. Chị bảo :" Giờ này năm ngoái, khi còn là giáo viên đứng lớp, ngày 20/10 tôi được học sinh tặng nhiều hoa lắm. Năm nay, buồn quá"

ngay 20/10 trong khoa 6 - benh vien tam than tw - 6

Quỳnh (SN 1995, Thường Tín), nhập việnđược 2 tuần. Quỳnh bị trầm cảm do áp lực gia đình

ngay 20/10 trong khoa 6 - benh vien tam than tw - 7

 Hà Anh vào khoa 6 điều trị được 2 tháng. Hà Anh kể: "Cả  thời gian yêu và lấy chồng của em chỉ vẹn vẻn trong vòng 5 tháng. Cuộc hôn nhân không hạnh phúc và những gánh nặng tâm lý, tinh thần đã  khiến em phát bệnh. Vài tuần nữa, em được ra viện là về với bố mẹ đẻ luôn, không dám ở với chồng"

ngay 20/10 trong khoa 6 - benh vien tam than tw - 8

Chiều, các chị vẫn thẩn thơ dưới khuôn viên bệnh viện để thể dục ( Những bệnh nhân nào có người nhà trông nom thì được phép).

ngay 20/10 trong khoa 6 - benh vien tam than tw - 9

Những người còn lại, chỉ đi dọc hành lang với nhau.

Theo Tuệ Linh (Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác