Ngủ với em nhưng anh vẫn không yêu

Anh nói đàn ông có quyền lựa chọn người mình yêu vì thế anh còn băn khoăn giữa em và người khác.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang bế tắc trong chuyện tình cảm. Em không biết có phải người đó yêu em không hay chỉ là sự vui vẻ, dối lừa. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em và anh  ấy quen nhau được 7 tháng trong lần em đi thực tập trong cơ quan anh ấy làm. Sau một thời gian anh ấy ngỏ lời yêu em. Em đã đồng ý trong khi đó anh là người đã có một đời vợ và một con trai đang ở chung.

Hai đứa quen nhau gần 6 tháng rất vui vẻ. Anh ấy chiều em đủ thứ. Em bệnh gì anh đều mua thuốc mua đồ ăn, đi đâu anh cũng nói cho em biết. Em và anh cũng đã nảy sinh chuyện quan hệ với nhau vài lần.

Bắt đầu gần cuối tháng thứ 6 thì anh ấy rơi vào tình trạng công việc làm ăn không được ổn định. Anh ấy buồn... Trong lúc này anh ấy đã lạnh nhạt với em rất nhiều. Đi đâu anh ấy cũng không nói năng gì.

Vào một ngày anh ấy đi công tác không nhắn tin cho em biết. Em nhắn tin hỏi anh ấy cũng không trả lời. Sáng hôm sau anh ấy để lại một lời nhắn qua mạng cho em: “Em thông cảm, trong lúc này anh đang bực bội công việc, anh muốn được tự do một thời gian. Thời gian này anh không mún ai quản lý anh hết”.

Em nge xong em chết lặng đi. Em hỏi anh đến bao giờ thì anh ấy trả lời khi nào công việc anh ổn định. Em cũng làm theo lời anh. Cả một tuần em và anh ấy suy nghĩ lại mọi chuyện. Trong tuần đó anh ấy cũng hay nhắn tin hỏi thăm em này nọ.

ngu voi em nhung anh van khong yeu - 1

Anh ngủ với em xong nhưng lại không quyết định có yêu hay không. Phải chăng anh đang lừa dối? (Ảnh minh họa)

Hết tuần đó em lại thêm một sự bắt ngờ khác nữa. Tình cờ em nghe người bạn làm chung cơ quan với anh ấy nói anh đang quen với người nào nữa. Em nghe xong em không thể hình dung nổi được nữa. Em không thể nào đứng vững được. Em về nhà nhắn tin với anh ấy, anh ấy nói nói với em một câu: “Con trai mà, có quyền hiểu bạn gái, cũng giống như em có quyền tìm hiểu bạn trai. Ai hợp thì mình quen”,

Anh nói anh và người quen nhu đã 8 năm rồi nhưng chưa đi đến quyết định gì hết. Anh là người đàn ông bị đỗ vỡ một lần rồi nên anh phải tìm hiểu kỹ mới được.

Em hỏi có yêu người đó không anh cũng không phủ nhận, hỏi có yêu em không anh cũng chẳng từ chối. Em không biết rốt cục anh yêu ai nữa. Anh hẹn em tuần sau anh sẽ nói chuyện rõ ràng.

Em thật sự rất thương người đàn ông này. Em đã khóc rất nhiều khi biết mọi chuyện. Em mong chị Thanh Bình cho em cách để giải quyết mọi vấn đề. Em phải làm gì khi em biết được mọi chuyện như vậy? Em có nên tiếp với anh ấy nữa không hay là em rút lui. Em cảm ơn chị Thanh Bình nhiều lắm (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy hoang mang, bế tắc không xác định được người đàn ông mà em quen có yêu mình hay không. Anh ấy có nhiều mối quan hệ mà em không biết rằng em là ai trong lòng anh ấy.

ngu voi em nhung anh van khong yeu - 2

Hãy chấm dứt với người đàn ông đó, học cách trưởng thành, suy nghĩ chững chạc hơn trong tình yêu để tìm cho mình một người khác xứng đáng hơn. (Ảnh minh họa)

Rõ ràng, qua những gì mà anh ta “bộc bạch” với em, có thể nhận thấy anh ta là một người rất ích kỉ và vô trách nhiệm với chuyện tình cảm. Đồng ý rằng chúng ta có thể lựa chọn một người trong số nhiều người ta quen để gắn bó cả đời, đồng ý rằng anh ta là người từng đổ vỡ trong hôn nhân nên giờ cần phải lựa chọn kĩ càng… Nhưng điều đó không có nghĩa là có thể thoải mái yêu đương, đưa cô gái ấy lên giường mà không một chút trách nhiệm. Nó chứng tỏ anh ta chỉ nghĩ tới cảm giác của mình mà hoàn toàn không cần biết cô gái đó sẽ ra sao sau khi mình không muốn tiếp tục yêu nữa.

Nếu như anh ta chưa xác định nghiêm túc với em, chưa có ý định sẽ tiến xa hơn thì anh ta không nên đi quá giới hạn như vậy. Điều đó đủ để cho thấy anh ta là người vôt rách nhiệm trong tình cảm. Với một người đàn ông như vậy, em không nên yêu. Hơn nữa, anh ta còn trơ trẽn tới độ không hề giấu em mà coi điều đó như một việc hiển nhiên và chẳng có gì phải ngại ngần khi thừa nhận. Nhân cách của anh ta không đáng để em yêu thương và chờ đợi.

Chị nghĩ rằng giờ không phải là lúc em chờ đợi tình yêu bố thí từ anh ta mà nên chủ động lo cho cuộc sống của mình. Hãy chấm dứt với người đàn ông đó, học cách trưởng thành, suy nghĩ chững chạc hơn trong tình yêu để tìm cho mình một người khác xứng đáng hơn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online