“Ngựa quen đường cũ” trong chuyện ngoại tình là có thật?

Ngày 27/01/2017 09:13 AM (GMT+7)

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng khả năng này vẫn xảy ra.

Giờ đây bạn hoàn toàn có lí do để nghi ngờ bạn đời của mình nếu như trước đây họ đã từng ngoại tình. Tạp chí Achives of Sexual Behavior vừa công bố một nghiên cứu chỉ ra thực tế này.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu trên 300 người gồm cả đàn ông và phụ nữ đang trong mối quan hệ tình cảm về lịch sử ngoại tình của họ. Kết quả cho thấy những người đã không chung thủy trong mối quan hệ trước mối quan hệ hiện tại thì 30% trong số họ đã hoặc đang lừa dối bạn đời hiện tại của mình. Còn với những người chưa từng ngoại tình thì con số là 13%  đã hoặc đang ngoại tình.

“ngua quen duong cu” trong chuyen ngoai tinh la co that? - 1

30% những người đã từng ngoại tình sẽ tái phạm.

Các nhà khoa học gọi đây là “hiệu ứng ngưỡng”. Nó có nghĩa là khi bạn đã trải qua một vấn đề gì rồi thì về sau ảnh hưởng của vấn đề tương tự đến bạn sẽ không còn được mạnh mẽ như lần đầu nữa. Điều này cũng áp dụng được vào chuyện ngoại tình. Ở lần đầu, bạn sẽ cảm thấy vô cùng tội lỗi, cắn dứt, khó chịu, rất nhiều cảm xúc tiêu cực với bạn đời của mình. Tuy nhiên, khi đã trải qua và vượt qua được rồi thì những lần sau không còn là vấn đề gì to tát với bạn nữa.

Nhưng điều đó không có nghĩa những người đã từng ngoại tình không thể thay đổi. Hãy nhìn vào con số 70% còn lại. Họ là những người đã từng lung lay tình cảm trong quá khứ nhưng giờ đây họ rất chung thủy với mối quan hệ hiện tại của mình.

Vậy làm thế nào để biết được bạn đời của mình có đáng tin hay không?

Hãy thử nói chuyện với người ấy về ngoại tình và theo dõi phản ứng của họ.

Nếu bạn đời của bạn gạt đi và cho rằng bạn không có quyền quan tâm đến chuyện đó hoặc bạn không có lí gì mà phải lo lắng cả thì đó chính là dấu hiệu của việc họ không đề cao giá trị của sự chung thủy.

“ngua quen duong cu” trong chuyen ngoai tinh la co that? - 2

Nếu người ấy thừa nhận sai lầm của mình và thấy tệ hại về nó thì bạn hãy tin tưởng họ lần nữa.

Còn nếu bạn đời của bạn nói rõ ràng về những gì đã xảy ra và thừa nhận đó là sai lầm tệ hại của mình thì có nghĩa là họ coi việc ngoại tình nghiêm trọng không kém gì bạn. Khi đó thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng bạn đời của mình lần nữa.

Theo Nguyễn Huệ (Dịch theo Women's Day) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình
Tin hay đừng bỏ lỡ