Người mới ghen với quá khứ

Ngày 14/08/2013 13:54 PM (GMT+7)

Vì em đã từng yêu một người khác trước khi yêu anh nên giờ anh mãi không chịu cưới em.

Chào Chị Thanh Bình!

Em có một vấn đề trong chuyện tình cảm, mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Em và bạn trai đang quen nhau nhưng do tính tình 2 đứa không được hợp lắm nên chúng em thường có cãi vã. Trước khi quen bạn trai em bây giờ, trong quá khứ em có quen một người bạn trai. Sau đó chúng em đã chia tay .

Em mới quen bạn trai hiện tại được chưa lâu. Nhưng vấn đề là ở chỗ hiện tại anh ấy luôn không hài lòng về em và có ý không muốn chấp nhận quá khứ của em. Mặc dù em yêu anh thật lòng và chia sẻ cùng anh mọi chuyện trong quá khứ để anh ấy thông cảm cho em nhưng anh ấy dường như không chấp nhận. Em có nên tiếp tục tình cảm này không khi mà gia đình anh thì rất ưng em, muốn chúng em nhanh chóng tiến tới hôn nhân vì cả em và anh công việc đã ổn định rồi nhưng anh ấy thì khác. Anh ấy chưa muốn cưới. Anh muốn em thay đổi và khi nào gia đình ổn định thì mới tính đến việc cưới xin. Anh ấy nói nếu em không thay đổi tính tình (anh chê em hiền và khờ khạo) thì anh ấy sẽ không gặp em. Em phải làm sao đây, em đã đau khổ một lần rồi, giờ em có nên tiếp tục theo đuổi tình yêu này hay không? Mong chị cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Người mới ghen với quá khứ - 1

Anh chê em khờ và hiền quá nên không muốn cưới em (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em là một người con gái đã từng đau khổ trong tình yêu. Giờ đây em gặp được một người đàn ông mà em yêu, tin tưởng và muốn lấy làm chồng nhưng anh ấy lại không chấp nhận quá khứ của em. Em băn khoăn không biết có nên tiếp tục tình yêu này hay không?

Trước tiên, chuyện anh ấy không chấp nhận quá khứ của em là một điều cần phải làm rõ. Quá khứ đó có những gì khiến anh ấy không chấp nhận? Nếu như em chỉ yêu một người, sau đó vì không hợp hoặc có lí do nào đó mà chia tay thì chuyện đó là hết sức bình thường. Đâu phải ai cũng kết hôn với người yêu đầu tiên của mình? Bản thân anh ấy cũng vậy thôi, yêu em nhưng chắc chắn trong quá khứ anh ấy cũng đã từng có mối quan hệ yêu đương với người khác. Những điều đó là hết sức bình thường và nếu chỉ vì thế mà anh ấy không chấp nhận em thì anh ấy là con người quá ích kỉ. Anh ấy không có quyền đòi hỏi em phải chưa từng yêu ai khi tới với anh ấy. Với một con người như vậy, dù cho anh ta có lấy em, em cũng sẽ đau khổ mà thôi.

Còn nếu như quá khứ đó của em và người yêu cũ có những việc khiến anh ấy không thể tha thứ cho em thì em cũng nên học cách chấp nhận. Bởi lẽ nó cho thấy rằng tình yêu của anh ấy đối với em chưa đủ lớn để vượt qua sự ích kỉ cá nhân. Có rất nhiều cô gái đã từng có quá khứ sai lầm, đen tối nhưng nếu người đàn ông sau này yêu họ thật lòng, họ sẵn sàng bỏ qua hết mọi chuyện vì điều quan trọng là họ yêu con người hiện tại của của cô ấy.

Người mới ghen với quá khứ - 2

Anh ấy yêu em là vì con người em, tính cách của em chứ không phải là bắt một người phải thay đổi mọi thứ để phù hợp với cái mà anh ta thích. Như thế là sự độc đoán và ích kỉ chứ không phải là tình yêu. (Ảnh minh họa)

Riêng về chuyện bắt em phải thay đổi tính cách chị thấy rằng không hợp lí. Anh ấy yêu em là vì con người em, tính cách của em chứ không phải là bắt một người phải thay đổi mọi thứ để phù hợp với cái mà anh ta thích. Như thế là sự độc đoán và ích kỉ chứ không phải là tình yêu. Hơn nữa, nếu như anh ấy có muốn em thay đổi thì tính cách đó phải là những điều xấu còn tồn tại ở em như hư hỏng, ăn nói không lễ phép, đạo đức…chứ không phải chỉ vì em hiền và khờ quá mà không yêu.

Chị có thể thấy rằng anh ấy đang viện nhiều lí do để trì hoãn việc cưới xin. Qua đó cũng có thể thấy được tình cảm của anh ta với em không chân thành và sâu sắc. Chị nghĩ rằng em cần nghiêm túc nhìn nhận lại mối quan hệ này. Em đừng quá bi lụy nghĩ rằng mình đã từng đau khổ trong tình yêu nên giờ phải cố gắng giữ lấy anh ta ở bên. Sống bên một người không yêu mình, không trân trọng con người mình thì sự đau khổ đó còn kéo dài mãi.

Chúc em mạnh mẽ và đưa ra được quyết định đúng đắn cho mình!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin liên quan
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu