Bỏ bạn trai vì người khác giàu hơn

Ngày 25/07/2013 21:46 PM (GMT+7)

Người đó giàu có và tìm việc cho cô ấy vì vậy mà cô ấy dường như đang thay lòng đổi dạ.

 Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi đang cảm thấy bế tắc vô cùng với tình yêu của mình. Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên!

Tôi năm nay 22 tuổi. Tôi năm nay 22 tuổi. Tôi và em yêu nhau từ năm 12 đến nay đã được gần 5 năm. Lúc mới yêu, mẹ em vào trường nhìn thấy sự quan tâm của tôi dành cho em nên cũng ủng hộ chúng tôi phát triển tình cảm. Mẹ em rất thương tôi và xem tôi như con trai (nhà em chỉ có em và một em gái, bố mẹ em đã chia tay vài năm...). Tôi thương yêu mọi người trong gia đình, dòng họ em. Và tất cả mọi người ai cũng quý tôi. 

Gia đình tôi không được giàu có cho lắm nên mọi thứ trong cuộc sống tôi đều phải tự lo liệu nên tôi có một nghị lực sống rất tốt. Gia đình em quý tôi cũng vì thế. Tôi cứ tưởng tôi đã là một thành viên trong gia đình em, vì cả dòng họ nhà em chưa ai có lời chê tôi, còn khen tôi giỏi lo toan mọi chuyện từ trong nhà đến bên ngoài.

Ngày chúng tôi tốt nghiệp cũng là ngày chúng tôi gặp khó khăn. Em bắt đầu đi xin việc còn tôi vẫn phải tiếp tục đi học và chợ đợi để tốt nghiệp. Câu chuyện bắt đầu từ lúc em đi xin việc làm, em được cô ruột giới thiệu cho 1 anh hàng xóm nhờ xin cho em vào công ty làm. Anh ta không chỉ nhận lời xin việc giúp cô ấy mà còn nảy sinh tình cảm với cô ấy. Anh ta khá giàu có và “tấn công” dữ dội với cô ấy. Tôi biết mọi chuyện này nhưng tôi tôn trọng cô ấy và tin tưởng vào tình cảm của chúng tôi nên tôi không hề ghen tuông.

Nhưng rồi sau đó tôi trở về phòng trọ của tôi để luyện thi thì tôi biết rằng mọi tình cảm mà mẹ em dành cho tôi đã thay đổi và chuyển sang anh chàng Giám đốc, mẹ em bắt đầu tạo điều kiện cho em, bắt em phải nói chuyện đàng hoàng lịch sự, nhỏ nhẹ với anh ta... còn đối với tôi, mỗi lần có sự xuất hiện của tôi mẹ em tỏ ra khó chịu.

bo ban trai vi nguoi khac giau hon - 1

Chúng tôi đã yêu nhau rất nhiều, gắn bó với nhau 5 năm từ ngày còn đi học (Ảnh minh họa)

Càng về sau tôi càng phát hiện ra em đi chơi riêng, hẹn hò riêng với người con trai đó. Tôi đã nói em đừng giấu giếm tôi nhưng em vẫn cố che đậy điều đó. Tôi đã nói với em rằng chuyện em đi gặp gỡ, giao tiếp với người đó tôi không cấm nhưng không được để người ta có suy nghĩ rằng em đang cho người ta cơ hội. Nhưng em thường xuyên nhắn tin, chat với người ta tới tận đêm khuya dù trước đó em nói với tôi là đi ngủ rồi.

Thế rồi một hôm mẹ em gọi tôi qua nhà nói chuyện. Đại ý của câu chuyện ấy là thời buổi này xin việc khó khăn, em có người ta giúp đỡ thì tôi không nên ghen tuông mà phải động viên em chú không được cấm đoán. Tôi biết đó chỉ là lí do còn mẹ em muốn em hẹn hò, gặp gỡ và yêu đương người kia.

Tôi vẫn cố gắng tin em nhưng càng ngày em càng nói dối tôi nhiều hơn. Tôi đến nhà em, tôi cảm nhận được rằng mọi người coi khinh tôi, như thể tôi là một thằng ngốc bị em qua mặt. Tôi không thể chấp nhận được việc bị lừa dối như vậy. mặc dù có lúc tôi tự biện hộ cho em là mẹ em bắt em làm vậy? Nhưng tôi rất khó xử. Nhiều lần tôi mở đường cho em, tôi nói là mình quen nhau lâu và hiểu nhau quá rồi, tôi thông cảm cho hoàn cảnh của em lắm nên có chuyện gì cũng nói với tôi để tôi chia sẻ và thông cảm.

Tôi đã rất tin tưởng tình yêu của em, gần như tuyệt đối, đây là lần đầu tin tôi ghen và tôi gần như mất lòng tin ở em. Giờ em làm gì tôi cũng nghi ngờ, thậm chí em nói em nhớ tôi tôi cũng không biết có nên tin không? Tôi dự định nói với em là " Lúc đầu anh không nói gì là vì anh mong em ứng xử mối quan hệ như bạn bè, nhưng giờ anh thấy vượt quá giới hạn rồi. Tôi nêu ra những gì em giấu tôi mà tôi biết và yêu cầu em hoặc chúng ta chia tay, hoặc em cần giải quyết mối quan hệ kia (thậm chí không cần làm công ty đó nữa mặc dù bây giờ vẫn chưa xin được)”.

Tôi làm vậy có tổn thương em không? Bây giờ tôi đã mất lòng tin ở em và nếu chúng tôi tiếp tục sẽ mất một khoảng thời gian dài để tôi lấy lại lòng tin ở em, tôi mong muốn yêu một người mà tôi tin tưởng, chứ cứ suốt ngày theo dõi và nghi ngờ thì đau khổ lắm. Rất mong tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn. (Bạn đọc)

bo ban trai vi nguoi khac giau hon - 2

Vì người đó có tiền và giúp được cô ấy mà cô ấy đã có ý thay lòng đổi dạ (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư Thanh Bình hiểu rằng bạn đnag rơi vào một tình huống vô cùng đau khổ khi mà người yêu, người gắn bó với bạn 5 năm qua lại có ý thay đổi. Cuộc sống với những đổi thay và sự thực dụng làm cho bạn gái bạn dường như không còn sắt son tình cảm dành cho bạn nữa. Bạn muốn làm rõ mọi chuyện nhưng lại sợ cô ấy bị tổn thương và sự nghi ngờ càng làm cho bạn thêm đau khổ.

Thanh Bình nghĩ rằng bạn là một chàng trai tốt, sống tự lập, yêu thương chân thành và chung thủy. Ngay cả trong giai đoạn trục trặc này bạn vẫn thể hiện tự tôn trọng dành cho bạn gái, không ghen tuông, nói những lời xúc phạm tới cô ấy. Điều đó chứng tỏ bạn yêu cô ấy thật lòng.

Lúc này, đúng là bạn không thể im lặng được mãi. Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với cô ấy về những cảm nhận của bạn. Bạn cũng có thể cho cô ấy biết rằng bạn biết những gì mà cô ấy đã làm và bạn cần một sự thay đổi nghiêm túc của cô ấy nếu như cô ấy thực sự tôn trọng bạn và mối quan hệ của hai người. Bạn cũng yêu cầu cô ấy phải nói chuyện thành thật và thẳng thắn.

Sau khi bạn phân tích cho cô ấy hiểu và chờ đợi thái độ của cô ấy để quyết định chuyện tình cảm. Nếu như cô ấy không thay đổi thì bạn nên dừng tình cảm này lại vì cô ấy hoàn toàn không xứng đáng để bạn phải theo đuổi nữa. Còn nếu như cô ấy lưỡng lự, không đưa ra quan điểm của mình thì bạn cũng nên tạm rời xa cô ấy một thời gian để cả hai cùng suy nghĩ. Thời gian chính là thước đo của lòng người. Nếu cô ấy nhận ra sai lầm của mình, cô ấy sẽ tự tìm đến bạn. Còn nếu không hãy coi như đó là người không thể đồng hành cùng em suố cuộc đời vì thế hãy quên đi để sống tốt và tìm cho mình một người khác xứng đáng hơn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ