Chán bạn trai vì "say" người mới

Ngày 30/06/2013 09:37 AM (GMT+7)

Em có cảm tình với người đàn ông khác và thấy chán người yêu đã gắn bó với mình 3 năm.

Em chào chị Thanh Bình!

Em đang băn khoăn không biết lựa chọn ai và đâu mới là tình yêu đích thực của cuộc đời mình. Mong chị cho em một lời khuyên!

Chuyện tình yêu của em và anh ấy đã kéo dài được hơn 3 năm. Chúng em đến với nhau bằng tất cả yêu thương và những tưởng sẽ không có gì thay đổi được. Cả gia đình anh đều rất thương em và xem em như một thành viên. Chúng em không có ý định cưới sớm nhưng đều nhất định là sẽ đến với nhau khi có sự nghiệp vững vàng. Anh yêu em bằng cả niềm đam mê và sự chân thành. Chăm sóc em như 1 người em gái. Thỉnh thoảng 2 đứa gây sự với nhau nhưng rồi đâu lại vào đấy.

Tình yêu cứ như thế kéo dài theo thời gian nhưng lúc này trong em tình yêu lại không còn là thứ duy nhất nữa. Em cảm thấy có gì đó nhàm chán nhưng anh lại không biết nên làm thế nào. Em không cảm thấy vui, hạnh phúc khi ở bên anh ấy mà ngược lại chỉ là những sự bực dọc, không thoải mái.

Chán bạn trai vì quot;sayquot; người mới - 1

Em cảm thấy chán người yêu và có "cảm tình" với người đàn ông khác (Ảnh minh họa)

Đến một ngày em biết và quen một người đàn ông khác. Anh lớn hơn em gần chục tuổi, tính tình vui vẻ, rất được lòng mọi người. Anh lớn tuổi nhưng chưa có gia đình. Cuộc sống xô đẩy khiến anh mất đi mối tình đầu đầy yêu thương của mình. Anh tự làm khổ mình cả 2 năm với nỗi nhớ về người ấy. Và rồi anh cũng tự cho mình cơ hội tìm hiểu những người khác nhưng không đi đến đâu. Anh chủ động nhắn tin, gọi điện thoại cho em. Chúng em đi ăn uống, trò chuyện vui vẻ như đã rất hiểu nhau. Anh tâm sự về cuộc sống của mình cho em nghe. Câu chuyện của em và anh dường như không có hồi kết. Tuy nhiên, chúng em vẫn không hề nói lời yêu nhau và em cũng chưa xác định được rõ liệu anh có yêu em không.

Người yêu em phát hiện chuyện em đi ăn với người khác. Anh giận lắm và không để ý, quan tâm gì đến em. Bây giờ em không biết mình nên làm gì nữa khi mỗi ngày của em chỉ toàn lắp đầy hình ảnh của người kia. Em mong giúp em tìm hướng giải quyết. Em cám ơn chị rất nhiều! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang “cảm nắng” một người đàn ông khác dù có người yêu đã gắn bó với nhau 3 năm. Em không biết mình nên lựa chọn ai trong hai người đàn ông ấy và tình cảm nào mới là tình yêu đích thực.

Chán bạn trai vì quot;sayquot; người mới - 2

Học cách làm mới tình yêu của mình với người yêu của mình chứ đừng đánh mất tình yêu  đích thực đó chỉ vì một tình cảm nhất thời. (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng em đang ở trong giai đoạn “cảm nắng”, đó cũng là điều hết sức bình thường đối với con người. Đó cũng là cảm xúc thường có nhất là khi tình cảm của em và bạn trai đã gắn bó khá lâu. Tình yêu ấy có phần nhạt hơn ngày trước nên em có cảm xúc với người mới là điều không quá khó hiểu. Tuy nhiên, em cần phải xác định được rằng những tình cảm mơ hồ đó chỉ là cảm xúc nhất thời và nó rồi sẽ qua đi.

Tình cảm tốt đẹp của em và bạn trai là điều rất đáng trân trọng. Anh ấy yêu thương em chân thành và xác định mối quan hệ nghiêm túc  với em. Với gia đình anh ấy cũng vậy. Đó là những điều mà em cần nâng niu. Còn với người đàn ông kia, ngay cả tình cảm của anh ta như thế nào bản thân em cũng không chắc chắn, vậy thì em đừng dại dột đánh đổi hạnh phúc đích thực mình có trong tay để chạy theo một thứ tình cảm mơ hồ như vậy.

Em và bạn trai có thể đang để cho tình yêu nhạt đi đôi chút vì yêu nhau lâu sẽ xao nhãng việc làm mới tình yêu nên em cảm thấy chán. Em phải hình dung rằng, không có gì đảm bảo rằng nếu em yêu người kia thì tình yêu đó cũng mãi mặn nồng. Chị thành thật khuyên em hãy để cho tình cảm ấy lắng xuống và học cách làm mới tình yêu của mình với người yêu của mình chứ đừng đánh mất tình yêu  đích thực đó chỉ vì một tình cảm nhất thời.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu