Những bí mật đàn ông cố gắng che giấu vợ

Ngày 30/11/2016 10:22 AM (GMT+7)

Đôi khi vì lí do này, lí do khác, đàn ông vẫn có những bí mật muốn che giấu với vợ. Họ sợ những rắc rối, sợ bị chê trách và phán xét.

Ai cũng biết, sự trung thực trong một mối quan hệ vợ chồng là điều vô cùng cần thiết. Nhưng đôi khi vì lí do này, lí do khác, đàn ông vẫn có những bí mật muốn che giấu với vợ. Họ sợ những rắc rối, sợ bị chê trách và phán xét.

Dưới đây là những bí mật mà đa phần đàn ông đều không muốn chia sẻ cùng vợ:

Nụ hôn đầu hoặc cô gái lần đầu anh ấy quan hệ

Không phải cặp vợ chồng nào cũng may mắn là mối tình đầu của nhau. Đa phần họ đều đã trải qua một thời thanh xuân với vài mối tình. Do đó, sau khi kết hôn, đàn ông rất ngại nhắc về việc anh ấy đã trao nụ hôn đầu cho ai, lần đầu làm “chuyện ấy” cùng ai. Mặc dù có thể vợ nói không tính toán chuyện quá khứ nhưng đàn ông thừa hiểu điều này sẽ khiến mọi phụ nữ đều nghĩ ngợi và có đôi chút ghen tị trong lòng. Vì thế, họ cố gắng giấu biệt.

nhung bi mat dan ong co gang che giau vo - 1

Sau khi kết hôn, đàn ông rất ngại nhắc về việc anh ấy đã trao nụ hôn đầu cho ai, lần đầu làm “chuyện ấy” cùng ai với vợ vì sợ vợ buồn (Ảnh minh họa)

Một thói quen xấu xí nào đó

Mặc dù là vợ chồng, đầu gối tay ấp, sống bên cạnh nhau mỗi ngày nhưng có những thói quen xấu xí anh ấy rất ngại phải thừa nhận với vợ ví dụ như tật khạc nhổ khắp mọi nơi, ngoáy mũi, hoặc thậm chí là thói quen lười rửa tay sau khi đi vệ sinh…

Điều này cũng rất dễ hiểu vì không một ai, dù đàn ông hay đàn bà lại muốn phơi bày cái không tốt của mình. Mặc dù họ biết đấy là những cái nên sửa chữa nhưng nhiều khi là do thói quen, họ không bỏ được. Bởi vậy đàn ông cố gắng che giấu vợ để vợ không nghĩ mình là kẻ dị hợm, thiếu văn minh, lịch sự.

Nỗi sợ hãi

Đừng nghĩ rằng đàn ông là phái mạnh nên anh ấy sẽ không biết sợ. Đàn ông cũng là con người, thậm chí nhiều khi anh ấy còn sợ cả những thứ mà phụ nữ thấy bình thường. Do đó, đàn ông rất sợ vợ mình sẽ cảm thấy chồng thật kém cỏi, không bản lĩnh, không nam tính khi mà anh ấy sợ bóng tối, sợ con chuột, con gián… hoặc bất cứ thứ gì rất đơn giản mà có khi chính vợ cũng cảm thấy chẳng có gì phải sợ cả.

nhung bi mat dan ong co gang che giau vo - 2

Đàn ông rất sợ vợ mình sẽ cảm thấy chồng thật kém cỏi, không bản lĩnh, không nam tính khi mà anh ấy sợ bóng tối, sợ con chuột, con gián… hoặc bất cứ thứ gì rất đơn giản mà có khi chính vợ cũng cảm thấy chẳng có gì phải sợ cả. (Ảnh minh họa)

Những vấn đề, rắc rối, biến cố trong gia đình anh ấy

Gia đình là một nơi thiêng liêng mà bất cứ người nào cũng muốn bảo vệ và giữ gìn. Và tất nhiên, trong mái ấm đó luôn tồn tại những điều không như mong đợi. Người đàn ông thường có xu hướng che đậy những thứ xấu xí trong mối quan hệ các thành viên của gia đình mình với vợ. Anh không muốn vợ nhìn thấy những điều không tốt, từ đó thiếu tôn trọng gia đình mình.

Ngoài ra, những biến cố đau thương của tuổi thơ, những tranh chấp trong gia đình anh ấy cũng là một bí mật mà người chồng không muốn tiết lộ với vợ.

Sai lầm tài chính

Dù cho có là người đàn ông thành đạt và giỏi giang đến mấy, cũng có lúc đàn ông phạm sai lầm trong cách chi tiêu, xử lí tài chính. Và họ rất sợ việc này bại lộ sẽ khiến vợ thất vọng về bản thân, nhìn nhận họ như một kẻ ngốc vậy.

nhung bi mat dan ong co gang che giau vo - 3

Dù cho có là người đàn ông thành đạt và giỏi giang đến mấy, cũng có lúc đàn ông phạm sai lầm trong cách chi tiêu, xử lí tài chính. Và họ rất sợ việc này bại lộ sẽ khiến vợ thất vọng về bản thân, nhìn nhận họ như một kẻ ngốc vậy. (Ảnh minh họa)

Do đó, đàn ông thường che giấu các vấn đề liên quan đến tài chính, đơn giản nhất là họ luôn nói thấp hơn mức thu nhập của mình với vợ và giữ cho mình một khoản riêng để tiện chi tiêu, sinh hoạt.

Những ham muốn quá táo bạo trong “chuyện ấy”

Đã đành, đàn ông là người nắm thế chủ động trong “chuyện ấy”. Bên cạnh một số cặp vợ chồng cởi mở trong tình dục, đa phần vẫn có những rào cản nhất định. Đàn ông táo bạo hơn nên họ hay có những suy nghĩ mới mẻ, tuy nhiên không phải lúc nào họ cũng dám nói ra với vợ, đặc biệt là khi vợ không phải mẫu người như thế. Họ sợ lời nói của mình sẽ bị đánh giá là người đàn ông… hư hỏng, lập dị.

Theo Sam Sam (Theo Bold) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đoán ý chàng
Tin hay đừng bỏ lỡ