5 câu nói dối của đàn ông để giữ gìn hạnh phúc

Ngày 09/11/2016 06:30 AM (GMT+7)

Không phải lúc nào nói dối cũng là điều đáng chê tránh, có những điều chàng nói dối bạn chỉ với mong muốn sẽ khiến bạn vui hơn.

Mọi thứ đều ổn

Khi biết vợ không phải là người có thể thay đổi tình thế, lại hay lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, con cái, chồng giữ riêng những nỗi lo cho mình, tự mình giải quyết. Đàn ông vốn kín tiếng và che giấu cảm xúc tốt, cho đến khi vượt qua tất cả họ mới chỉ kể một phần nhỏ khó khăn cho vợ nghe, hoặc có khi là không kể.

5 câu nói dối của đàn ông để giữ gìn hạnh phúc - 1

Ảnh minh họa.

Vì vậy, đàn ông luôn nói câu cửa miệng “mọi thứ đều ổn” khi vợ hỏi thăm, bởi anh không muốn vợ thêm lo lắng.

Khi nói về người yêu cũ

Đàn ông biết tỏng tâm lý vợ, dù cho cô ta có trăm ngàn lần nói rằng không ghen, không quan tâm đến những mối tình trong quá khứ của chồng, nhưng thực chất vẫn luôn rất ghen.

Khi hỏi về người yêu cũ, đàn ông chỉ trả lời qua loa, ý muốn nhắn nhủ anh ấy đã quên hẳn rồi, trong khi thực tế có những người ngay cả khi lấy vợ cũng không quên được mối tình sâu sắc trước đây của mình, nhất là vì hoàn cảnh nào đó mà họ không thể đến được với nhau.

5 câu nói dối của đàn ông để giữ gìn hạnh phúc - 2

Anh thấy em thế nào?

Cho dù cô ấy nhan sắc chỉ ở mức dưới trung bình, đàn ông vẫn cố gắng tìm những câu từ khen phù hợp, thuyết phục nhất để cô ấy tin rằng trong mắt chồng, cô ấy là người đẹp nhất.

Người phụ nữ luôn hạnh phúc hơn khi được khen ngợi. Đôi khi chỉ một câu khen “cái váy của em hôm nay rất tuyệt”; “em để mái tóc này thật phù hợp với khuôn mặt”; “nụ cười của em duyên dáng làm sao”… chỉ cần vậy, người phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn, tự tin hơn.

Khi mắc lỗi

Mỗi khi mắc lỗi lầm, đàn ông thường cố gắng tìm ra câu nói dối nào đó bởi vì họ biết, người phụ nữ luôn rất nhẹ dạ và dễ tha thứ. Khi đi chơi về muộn, quên giờ rước con, thất hứa với vợ… đàn ông luôn vịn vào những lý do trong đó có vợ, ví dụ như: trong lúc nghĩ nên tổ chức ngày sinh nhật em như thế nào, anh quên mất đến giờ đi rước con; Anh biết sẽ về muộn nên cố gắng gọi điện thoại cho em nhưng máy hết pin…

5 câu nói dối của đàn ông để giữ gìn hạnh phúc - 3

Anh sẽ không nói dối em bất cứ điều gì

Đàn ông muốn vợ yên tâm nên thường hay lặp lại câu nói trên. Vợ là người dễ tin vào những câu nói mang tính khẳng định chắc chắn của chồng, vì vậy họ sẽ bớt hoài nghi vào sự chung thủy, hay bất cứ điều gì khác ở chồng.

Đàn ông cũng chỉ muốn vợ bỏ bớt đi những suy diễn ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân của họ.

Theo Thanh Hải
Nguồn: Một thế giới

Tin liên quan

Video chọn lọc