Những câu nói dối “kinh điển” của đàn ông

Ngày 01/10/2014 00:09 AM (GMT+7)

Tại sao đàn ông lại nói dối? Có thể là họ muốn giữ lòng tự trọng hay đôi khi để cuộc sống vợ chồng tránh khỏi những vấn đề trục trặc không đáng có.

Boldsky đã liệt kê những lời nói dối thường gặp nhất của các ông chồng nhằm thoát khỏi những tình huống khó xử.

Đôi lúc, người phụ nữ cảm thấy khó có thể chấp nhận và tha thứ cho những lời nói dối của chồng. Tuy nhiên, có một ranh giới mỏng manh giữa những lời nói dối và sự dối trá; có những lời nói dối hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, việc thường xuyên nói dối có thể khiến hôn nhân gặp trục trặc và người vợ sẽ mất niềm tin vào người chồng. Theo Boldsky, dưới đây là những câu nói phổ biến các ông chồng thường dối vợ mà người phụ nữ nên biết và cố gắng tìm hiểu ý nghĩa đằng sau câu nói này.

Anh đang trên đường trở về

Đây là một trong những lời nói dối phổ biến mà các ông chồng thường nói với vợ. Họ thậm chí còn chưa rời khỏi cơ quan nhưng vẫn nói rằng đang trên đường về nhà. Chẳng hạn như, họ định về nhà ăn tối với vợ nhưng lại bị sếp giữ lại cơ quan. Cách tốt nhất để xử lý tình huống này mà cánh mày râu thường gọi điện bảo vợ ở nhà hãy chuẩn bị sẵn sàng đồ ăn và họ đang trên đường trở về. Trong khi người vợ đang chờ đợi ở nhà thì họ vẫn trên cơ quan. Mỗi khi người vợ gọi điện hỏi, họ sẽ biện hộ với những lý do như đang bị tắc đường và phải di chuyển từng centimet.

Những câu nói dối “kinh điển” của đàn ông - 1

Tại sao đàn ông lại nói dối? Có thể là họ muốn giữ lòng tự trọng hay đôi khi để cuộc sống vợ chồng tránh khỏi những vấn đề trục trặc không đáng có. (Ảnh minh họa)

Anh không say, đừng lo lắng

Đây cũng là một trong những lời nói dối điển hình của các ông chồng. Mặc dù đã uống rất nhiều rượu nhưng người chồng luôn khẳng định mình không say chút nào. Họ luôn cố tỏ ra tỉnh táo để vợ tin là không say xỉn.

Em không thấy chiếc váy đó giống của em sao?

Có khi nào bạn bị vợ bắt gặp đang "dán mắt" vào một cô gái? Khi đó, cách tốt nhất để “chữa cháy”, người chồng thường nói những câu đại loại như: “Anh chỉ để ý là vì chiếc váy của cô ấy giống của em”. Người vợ sẽ chẳng thể hoài nghi hay vặn vẹo gì bạn nữa. Tuy nhiên, nếu bạn bị phát hiện đang nói dối, cô ấy chắc hẳn sẽ không tha cho bạn đâu.

Anh tốt nghiệp xuất sắc

Để giữ thể diện và lòng tự trọng của mình, người chồng thường nói rằng họ đã tốt nghiệp xuất sắc, dù không nói rõ bằng cấp cụ thể. Tuy nhiên, dù biết chồng đang nói dối nhưng bạn vẫn có thể chấp nhận bởi lời nói dối này hoàn toàn vô hại.

Theo Thiên Bình (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu