Những chuyện phụ nữ chớ dại “buôn” về chồng

Ngày 22/04/2016 10:26 AM (GMT+7)

Hãy thử hình dung, khi bạn ngồi kể xấu chồng, ở một nơi khác, chồng bạn cũng đang không ngừng chê bai vợ mình với đồng nghiệp thì cảm giác của bạn sẽ thế nào?

“Buôn chuyện’ là một trong những thói quen của đàn bà, nhất là với những người bạn thân, họ có thể chia sẻ với nhau “tất tần tật”. Tuy nhiên, có một số điều trong hôn nhân chỉ nên là câu chuyện giữ bạn và chồng. Nó hoàn toàn không nên là thứ mang ra để kể lể, “tám” với bạn bè. Nếu bạn vi phạm điều này, sẽ làm cho người bạn đời bị tổn thương và cuộc hôn nhân đứng trước những mối nguy hại khôn lường.

Tình tiết vụ cãi nhau của vợ chồng bạn

Bạn bè không cần thiết phải biết về tất cả các chi tiết trong cuộc cãi nhau của vợ chồng bạn vì điều đó chẳng giúp ích được gì ngoại trừ thêm vài ba câu bình luận khiến bạn… loạn hơn. Những lời phán xét từ phía bên ngoài, không hiểu đúng bản chất sẽ chỉ thêm “sát thương” cho mối quan hệ của bạn.

nhung chuyen phu nu cho dai “buon” ve chong - 1

Bạn bè không cần thiết phải biết về tất cả các chi tiết trong cuộc cãi nhau của vợ chồng bạn vì điều đó chẳng giúp ích được gì ngoại trừ thêm vài ba câu bình luận khiến bạn… loạn hơn. (Ảnh minh họa)

Trong lúc bạn tức giận, bạn sẽ chỉ chia sẻ những điều tiêu cực nhất và bạn sẽ nhận về những lời khuyên giải quyết tình hình theo hướng tồi tệ nhất mà khi bình tĩnh lại chắc chắn bạn sẽ không làm như vậy. Hơn nữa, việc bạn kể tội bạn đời trong lúc mất bình tĩnh, bạn bè của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện những suy nghĩ không tốt về chồng bạn và sau này, mối quan hệ giữa bạn bè và chồng chắc chắn sẽ không thể tốt khi họ có sẵn ác cảm.

Bạn phải nhớ rằng, bạn bè bên ngoài không nhìn thấy mặt tốt của chồng mình mà chỉ nghe qua lời kể của bạn để thấy cái sai của anh ấy. Như thế là không công bằng. Nếu bạn thực sự khó chịu và cần một ai đó để chia sẻ về chuyện vợ chồng, tốt nhất hãy tìm một chuyên gia tư vấn vì họ khách quan hơn khi không quen cả hai người. Họ sẽ có cái nhìn công bằng và hướng giải quyết hiệu quả hơn.

Chuyện tế nhị trong phòng ngủ

Điều gì xảy ra trong phòng ngủ của hai vợ chồng bạn, bạn bè không cần phải biết . Đây là một cái gì đó rất riêng tư, thân mật giữa hai vợ chồng mà không cần phải chia sẻ với những người khác. Nếu bạn cảm thấy vợ chồng có đôi chút trục trặc và cần phải có sự hỗ trợ, hãy tìm tới chuyên gia, bác sĩ y khoa để có được lời khuyên tốt nhất.

nhung chuyen phu nu cho dai “buon” ve chong - 2

Điều gì xảy ra trong phòng ngủ của hai vợ chồng bạn, bạn bè không cần phải biết . Đây là một cái gì đó rất riêng tư, thân mật giữa hai vợ chồng mà không cần phải chia sẻ với những người khác. (Ảnh minh họa)

Bí mật sâu thẳm của người bạn đời

Vợ chồng sống và tin tưởng nhau, bởi thế mà người đàn ông của bạn không ngần ngại chia sẻ với bạn mọi bí mật của anh ấy, kiểu như anh ấy sợ gián, sợ thạch sùng hoặc những chuyện trong quá khứ khiến anh ấy xấu hổ, sợ hãi. Nó cũng có thể là một giấc mơ viển vông… hoặc một thứ gì đó nghe có vẻ ngớ ngẩn một chút. Anh ấy nói vì tin tưởng bạn chứ không phải để bạn biến nó trở thành một câu chuyện đùa với những người khác về điểm yếu của chồng.

Những gì bạn không thích ở chồng

Chẳng có gì đáng khen ngợi khi bạn magn chuyện mình không thích chồng ra để kể với bạn bè. Bạn đang chỉ cố tạo ra cho mọi người ấn tượng xấu về cuộc hôn nhân cũng như bạn đời của bạn.

Hãy thử hình dung, khi bạn ngồi kể xấu chồng, ở một nơi khác, chồng bạn cũng đang không ngừng chê bai vợ mình với đồng nghiệp thì cảm giác của bạn sẽ thế nào? Hãy đặt mình vào vị trí của anh ấy để thay đổi thói quen tám chuyện có hại này đi nhé!

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình