Những hành động của chồng khiến các bà vợ "nổi điên"

Lí do để các bà vợ bực tức đôi khi rất đơn giản và phổ biến mà không phải ông chồng nào cũng tinh ý để nhận ra và sửa chữa đâu.

Ai cũng muốn nhìn thấy người bạn đời của mình vui vẻ và hạnh phúc. Vậy có khi nào các ông chồng tự hỏi tại sao có những lúc vợ lại tỏ ra khó chịu với mình? Lí do để các bà vợ bực tức đôi khi rất đơn giản và phổ biến mà không phải ông chồng nào cũng tinh ý để nhận ra và sửa chữa đâu.

Luôn so sánh cô ấy với mẹ mình

“Em nấu ăn cũng được đấy, nhưng không bằng mẹ của anh; Nếu mẹ anh mà ở đây, mẹ anh sẽ…”.v.v… Những câu nói vô tình như vậy có thể khiến cho các bà vợ bị ức chế hơn bao giờ hết. Đồng ý là đôi khi nam giới cũng nên so sánh giữa mẹ và vợ để họ có thể hiểu và sẻ chia kinh nghiệm với nhau trong cuộc sống, nhưng nếu việc này diễn ra thường xuyên, mối quan hệ giữa hai vợ chồng sẽ không hề dễ chịu chút nào. Các ông chồng cần luôn nhớ, điều quan trọng nhất cho một cuộc hôn nhân tốt đẹp là không đem mẹ mình ra làm hình mẫu nhằm chê bai bạn đời, bởi mỗi người phụ nữ luôn có một tính cách và suy nghĩ riêng. Nếu lúc nào cũng chỉ đề cao mẹ mình, chắc chắn các anh sẽ nhận được sự đáp trả “Vậy anh về với mẹ của anh đi, đâu cần lấy vợ làm chi nữa”.

So sánh vợ với những người phụ nữ khác

Nếu bạn muốn làm cho vợ bạn ghen? Cách đơn giản nhất là hãy khen người phụ nữ khác trước mặt cô ấy. “Vợ anh A nấu ăn ngon hơn em nhiều, người yêu thằng B trông xinh đẹp lắm, chẳng sồ sề như em.” Đầu tiên, cô ấy sẽ cau mày với bạn, sau đó với một ánh nhìn nghiêm khắc, rất có thể bà xã sẽ xông vào vò đầu bứt tai, cắt cơm bạn một tuần hoặc thậm chí tồi tệ hơn nữa. Một khi đã lựa chọn cô ấy là người đi cùng ta suốt chặng đường đời, đừng bao giờ so sánh và hối hận; bởi đó là lựa chọn của chính các đấng mày râu. Chê bai vợ mình không bằng người phụ nữ nào đó chẳng khác nào một lời khẳng định ngày trước suy nghĩ của anh là thiển cận. Người chịu ở bên cạnh mình luôn luôn là người tốt nhất, hãy cố gắng để tìm ra điểm mạnh của người phụ nữ mình yêu thương thay vì tung hô những thứ không thuộc sở hữu của riêng mình, các ông chồng ạ.

nhũng hành dọng của chòng khién các bà vọ "noi dien" - 1

(Ảnh minh họa)

Ôm chặt TV khi về nhà và không chịu cho ai xem chương trình nào khác

Trong bối cảnh truyền hình luôn đặt ra sự thử thách cho mối quan hệ gia đình bằng việc xếp lịch chiếu các bộ phim tình cảm lãng mạn – món tủ của các bà nội trợ, và các chương trình thể thao, các trận bóng kinh điển không thể bỏ qua vào cùng một khung giờ, thì ai giành được remote TV, người đó thắng. Việc đối phương chỉ chăm chăm ôm chặt màn hình TV với chương trình yêu thích, đổi kênh liên tục nhưng nhất quyết không thỏa hiệp với nhu cầu của người cùng xem chắc chắn sẽ khiến tất cả mọi người đều phát điên chứ không riêng gì chị em phụ nữ. Việc này có thể tưởng là rất nhỏ, nhưng đôi khi nó mang lại hậu quả to lớn hơn các ông chồng nghĩ. Hãy trao đổi và thỏa hiệp cho các nhu cầu giải trí của người bạn đời, nhường nhịn nhau khi cần thiết; bởi không chỉ đơn giản là một chương trình TV, trên hết cả đó là sự cảm thông và không hề ích kỉ với vợ mình.

Không chịu giữ mọi thứ ngăn nắp

Các đấng mày râu không cần mất nhiều công sức để khiến các bà vợ “điên tiết” lên đâu. Chỉ cần đặt chiếc khăn mặt còn ướt lên giường, đôi tất và một hai bộ quần áo bẩn trên sàn nhà hay đôi giày đi làm về được lưu lạc mỗi chiếc một nơi. Vậy là quá đủ rồi. Chắc chắn sẽ là một bài ca không dứt vì tính luộm thuộm của người bạn đời trong khi các bà vợ phải lúi húi dọn dẹp cho mà xem.

Bỏ ngoài tai những gì vợ nói

Trong một cuộc đối thoại, nếu các bà vợ cứ nói không ngừng, và tâm trí các ông chồng thì đang bay bổng nơi đâu, để rồi kết thúc lại là câu hỏi “À, vừa nãy em nói gì ấy nhỉ?” Vậy là to chuyện rồi đấy. Sự thực là cho dù đôi lúc các đấng mày râu không thể đủ tỉnh táo và kiên nhẫn để lắng nghe, hãy nhẹ nhàng thú thực với vợ mình và hẹn khi khác cùng nói chuyện. Việc làm này sẽ dễ thông cảm hơn là khi nàng cứ mải mê miêu tả một dự định mới, còn chàng thì đang bận suy nghĩ trận bóng đá xa xôi và cuối cùng gạt hết đi những gì cô ấy mới trình bày. Hãy nhớ, lắng nghe và tôn trọng là hai yếu tố tiên quyết cho một cuộc hôn nhân bền vững.

nhũng hành dọng của chòng khién các bà vọ "noi dien" - 2

(Ảnh minh họa)

Cãi ngang và không chịu nhận lỗi

Trong cuộc sống, chúng ta khó có thể tránh khỏi việc gặp phải những sai lầm. Việc cần làm là nghiêm túc thừa nhận và sửa chữa chúng. Hành động của các ông chồng cố gắng tranh cãi và đổ lỗi cho ai đó hoặc cái gì đó khác chỉ khiến các bà vợ thêm chán nản và ức chế đối với người bạn đời. Nhiều nam giới ngộ nhận rằng việc nhận lỗi sẽ khiến họ mất đi sĩ diện, mất đi “cái uy” của nam nhi trước vợ mình, nên họ chày cối chỉ để chứng minh “Tôi không hề sai”. Tuy nhiên, thực tế là một nam giới biết chịu trách nhiệm trước những sai lầm luôn nhận được sự tôn trọng và đánh giá cao ở người phụ nữ, nhờ đó cuộc sống gia đình cũng dễ chịu hơn.

Luôn nghĩ “Vợ thì biết cái gì”

Sự thực là hiện nay vẫn có một bộ phận không nhỏ các quý ông luôn cho rằng mình là người sáng suốt, vợ suy cho cùng chỉ là phụ nữ thiển cận, không được việc gì. Họ tự đưa ra quyết định cho mọi vấn đề, đôi khi ép người bạn đời nghe theo mình dù đúng dù sai chỉ vì “Em thì biết cái gì mà nói”. Sự gia trưởng, độc đoán ở những nam giới kiểu này thường không đảm bảo một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Đây thực sự là một sai lầm của các ông chồng. Họ chỉ đem lại sự ức chế và mệt mỏi cho người phụ nữ trong gia đình. Trong những trường hợp như vậy, bình đẳng giới luôn luôn là cần thiết.

Theo Navy (Theo boldsky) (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác
Xem thêm chủ đề: sai lam cua cac ong chong | vo noi gian | vo chong