Nhận diện những anh chàng "bỏ sớm cho đỡ khổ"

Ngày 24/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

Bạn đang yêu và bạn có thể bị mờ mắt bởi tình yêu. Có những dấu hiệu bạn cần phải xem xét trước khi quá muộn.

Việc đầu tiên cần phải nói đến trong một mối quan hệ tồi tệ mà bạn là nạn nhân chính là việc bạn bị người đàn ông tự xưng là yêu bạn đánh đập, chửi mắng và sỉ nhục liên tục. Mặc dù bản năng mách bảo bạn rằng đó là điều không thể chấp nhận được nhưng vì quá yêu, bạn tìm mọi cách để bào chữa cho hành vi xấu đó. Bạn có xu hướng tự an ủi mình rằng anh ấy đánh chỉ vì quá yêu, anh ấy cũng chỉ mắng mình lúc có hai người chứ chưa công khai làm nhục mình bao giờ cả.

Những gì kể trên là biểu hiện dễ dàng nhìn thấy của việc bạn đang bị một người đàn ông tồi tệ kiểm soát nhân danh cái gọi là tình yêu. Nhưng còn nhiều dấu hiệu nhỏ cần sự tinh tế để nhận ra bạn đang bị đối xử không ra gì trong tình yêu.

Đừng mắc sai lầm liên tục trong mối quan hệ khi bạn thấy những dấu hiệu sau đây. Nó đang làm xói mòn lòng tự trọng và sự tự tin của bạn trong một thời gian dài. Dưới đây là những điều bạn cần phải tự cứu lấy mình nếu rơi vào hoàn cảnh đó:

Cô lập bạn với bạn bè và người thân yêu

Đây là một động thái cảnh báo bạn đang ở trong một mối quan hệ xấu. Bằng cách cô lập bạn với bạn bè và gia đình, anh ta có cơ hội hoàn hảo để kéo bạn vào một mối quan hệ mà anh ta nắm thế kiểm soát hoàn toàn các khía cạnh trong cuộc sống của bạn.

nhan dien nhung anh chang "bo som cho do kho" - 1

Ghen là biểu hiện của tình yêu và không có gì dễ thương hơn khi một người đàn ông hờn dỗi vì ghen tuông? Đấy chỉ là một phần của lí thuyết. (Ảnh minh họa)

Nếu anh ấy liên tục nói với bạn (không phải theo cách thảo luận) mà là ngăn chặn những cuộc trò chuyện của bạn với những người khác là bởi anh ta sợ người thứ ba sẽ chỉ ra việc bạn đang bị thao túng. Lý do đằng sau việc này là anh ta có xu hướng cảm thấy bị đe dọa bởi mối quan hệ của bạn với bạn bè và người thân.

Ghen một cách nghiêm trọng và vô lí

Ghen là biểu hiện của tình yêu và không có gì dễ thương hơn khi một người đàn ông hờn dỗi vì ghen tuông? Đấy chỉ là một phần của lí thuyết.

Nếu như anh ta gần như không ngừng lo lắng hoặc tưởng tượng ra một tỉ thứ chuyện về mối quan hệ của bạn với những người khác giới, nó có nghĩa là anh ta bất an và muốn kiểm soát, khống chế bạn.

Nếu bạn ở trong một mối quan hệ yêu đương với một người ghen tuông bệnh hoạn, vô căn cớ, sẽ chỉ là vấn đề thời gian để anh ta xâm nhập vào các tài khoản cá nhân của bạn như email, tin nhắn hay các mạng xã hội khác.

Anh ta nhạo báng không ủng hộ thành tích của bạn

Hành vi này bộc lộ anh ta là người không hài lòng với sự nghiệp của chính mình và ghen tức với thành tích mà người phụ nữ của mình đat được. Nếu anh ta chế nhạo công việc của bạn, nói những lời thiếu tôn trọng, không khuyến khích bạn phát triển hơn nữa có nghĩa anh ta chỉ yêu bản thân mình và không muốn ai vượt lên. Suy nghĩ một cách nghiêm túc về mối quan hệ này trước khi bạn định tiến xa hơn nữa nhé.

Bạn cảm thấy ngột ngạt trong mối quan hệ

Đây là điều bạn cảm nhận bằng trực giác của chính mình. Bạn cảm thấy không có cách nào để thoát ra khỏi những bế tắc trong chuyện tình cảm giữa hai người. Bạn cứ bị tổn thương bởi anh ta nhưng lại không đủ dứt khoát để giải quyết vấn đề. Đôi khi việc cảm thấy ngột ngạt chỉ “tầm thường” như những mâu thuẫn trong việc giữ lời hứa trong mối quan hệ.

Bạn luôn cảm thấy mọi tội lỗi là của mình

Anh ta tìm mọi cách để đổ lỗi cho bạn, bất kể trong chuyện lớn, chuyện nhỏ mà không cần biết điều đó có đúng hay không. Đây cũng là cách để anh ta kìm chân bạn, khiến bạn không còn tin vào bản thân mình và không thể dứt ra khỏi mối quan hệ vì lúc nào cũng nghĩ người sai làm mình.

Không trò chuyện cũng chẳng lắng nghe bạn

Anh ta hứa sẽ điện thoại, nhắn tin vào một thời điểm nào đó nhưng rốt cục bạn chờ mãi mà không thấy. Đấy là việc anh ta cố tình để cho bạn chờ đợi. Lí do của việc này là anh ta muốn giữ bạn dưới sự kiểm soát chặt chẽ.

Ngoài ra, việc một người đàn ông luôn nói yêu bạn nhưng lại không dành thời gian trò chuyện, tâm sự và lắng nghe bạn là một người quá ích kỉ và thực chất anh ta chỉ yêu chính mình mà thôi.

nhan dien nhung anh chang "bo som cho do kho" - 2

Anh ta xâm phạm vào mọi quyền riêng tư của bạn từ facebook, yahoo, điện thoại, máy tính… để kiểm soát bạn là dấu hiệu cho thấy bạn đang ở một mối quan hệ không tốt chút nào. (Ảnh minh họa)

Xâm phạm những quyền riêng tư của bạn

Anh ta xâm phạm vào mọi quyền riêng tư của bạn từ facebook, yahoo, điện thoại, máy tính… để kiểm soát bạn là dấu hiệu cho thấy bạn đang ở một mối quan hệ không tốt chút nào. Anh ta tự cho mình cái quyền đó vì nghĩ rằng mình là người yêu. Nhưng rõ ràng, điều đó có nghĩa anh ta không tin tưởng và tôn trọng bạn.

Không trả lời điện thoại hoặc tin nhắn của bạn

Trong khi bạn nỗ lực cố gắng rút ngắn khoảng cách, tăng sự kết nối trong chuyện tình cảm bằng việc điện thoại, nhắn tin thì anh ta lại có thói quen bỏ qua chúng khi bạn cần nói chuyện với anh ta. Đây chẳng những là việc làm thiếu tôn trọng người yêu mà còn cho thấy anh ta cũng không đề cao mối quan hệ này.

Vui buồn, trút giận vô cớ

Anh ta có thể vô cùng trìu mến và yêu thương nhưng chỉ một lúc sau ngay lập tức lại trở nên giận dữ, cáu gắt. Bất cứ điều gì bạn nói, bạn làm cũng có thể khiến anh ta cáu giận và quát tháo. Một người đàn ông thiếu kiểm soát cảm xúc và trút giận vô cớ lên người khác như vậy không xứng đáng để bạn yêu và gắn bó trọn đời.

Theo Sam Sam (Theo Huffi) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bạn hiểu gì về tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ