Ông lão cưới 'người thương' sau 62 năm thất lạc

Ngày 29/08/2014 00:00 AM (GMT+7)

Một cặp đôi U70 vừa chứng minh với cả thế giới rằng “Không bao giờ là quá muộn để nói lời yêu một ai đó”.

Năm ông Attebery 28 tuổi, Rigg là một cô bé mới 18 trăng tròn. Cả hai gặp nhau vào một mùa hè năm 1950, khi họ cùng làm việc trong một phòng thí nghiệm sinh vật – địa chất phân loại. Attebery và Rigg khi đó đã thường xuyên dùng mật mã viết trên những tấm giấy nhỏ để trao đổi, trò chuyện với nhau. Attebery đã yêu Rigg ngay từ khi còn là một chàng thanh niên trẻ tuổi.

Cặp đôi đã không hẹn hò với nhau trong mùa hè năm đó vì Rigg đã có bạn trai, ông Attebery không nói ra tình cảm của mình mà chỉ âm thầm chờ đợi.

Ông lão cưới người thương sau 62 năm thất lạc - 1
Sự kiên trì theo đuổi của ông lão 90 tuổi khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Thời gian trôi qua, mỗi người một phương và họ hầu như không có liên lạc gì.

Hơn 60 năm sau, đến cuối tháng 5/2012, trong một lần tình cờ gặp lại nhau lần nữa, chỉ trong vòng một giờ, ông Attebery đã ngay lập tức tỏ tình, cầu hôn với bà Rigg cũng bằng một mảnh giấy nhỏ ghi câu nói được mã hóa “Tôi chưa bao giờ ngừng yêu em”.

Khi nhận được mấu giấy đó, bà Rigg vẫn tỏ ra khá băn khoăn và ngại ngùng vì hơn 60 năm qua hai người không hề liên lạc, bà và ông cũng đã trở thành những người đứng tuổi.

Ông lão cưới người thương sau 62 năm thất lạc - 2
Bức thư mã hóa được ông Attebery gửi cho bà Rigg khi cả hai gặp lại nhau vào năm 2012.

Nhưng sau 2 năm, trong một lần đưa mẩu giấy cho những bà bạn xung quanh và tất cả đều đồng ý rằng hành động của Attebery quá lãng mạn.

Bà Rigg bắt đầu liên lạc lại với ông Attebery và ông vẫn ở đó, sau hơn 60 năm cùng một lần tỏ tình không thành, để chờ đợi bà.

Cả hai đã kết hôn và có con nhưng cuối cùng vẫn sống cuộc đời độc thân. Bà Rigg đã li dị chồng và cũng là người cha của 5 đứa con của bà nhiều năm trước đó. Ông Attebery cũng đã từng một lần li dị và người vợ thứ 2 thì không may qua đời. Ông làm việc như một nhà vi sinh vật, một nha sĩ và đồng thời cũng là một nhiếp ảnh gia. Bà Rigg thì là một tiểu thuyết gia đầy bí ẩn, một nhà báo khoa học và là người thứ 7 đặt chân lên Nam Cực.

Bà thừa nhận rằng bản thân chỉ luôn coi ông Attebery như một người anh trai kể từ lần đầu hai người gặp nhau năm bà 18 tuổi.

Ông lão cưới người thương sau 62 năm thất lạc - 3
Bà Rigg và ông Attebery năm 1950, khi cả hai lần đầu gặp nhau. Lúc đó bà Rigg 18 và ông Attebery 28.

Ông Attebery gặp bà Rigg tại nhà ga xe lửa, tay cầm một bông hồng đỏ duy nhất và hỏi bà lần này liệu đã đồng ý kết hôn với ông. Cặp đôi già đã vừa tổ chức đám cưới vào năm ngoái, khi ông Howard Attebery 92 tuổi và bà Cynthia Riggs “mời tròn” 82.

Ông lão cưới người thương sau 62 năm thất lạc - 4
Cặp đôi vừa làm đám cưới năm ngoái, khi bà Rigg 82 tuổi và ông Attebery 92.

Ông lão cưới người thương sau 62 năm thất lạc - 5
Đám cưới đầy hạnh phúc của cặp tình nhân già gây xúc động.

Ông lão cưới người thương sau 62 năm thất lạc - 6
Mỗi ngày, ông Attebery đều dậy sớm chuẩn bị bữa sáng cho bà với lời nhắn "Tôi yêu em".

Ông lão cưới người thương sau 62 năm thất lạc - 7
Cả hai đang tận hưởng những tháng ngày tuyệt vời bên nhau.

Theo H.My/ theo dailymail (khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu