Phải lòng chị - người đồng nghiệp hơn tuổi

Ngày 22/04/2015 16:13 PM (GMT+7)

Chị ấy là đồng nghiệp, là người bạn thân thiết của vợ chồng em nhưng em lại đem lòng yêu chị ấy.

Chào chị Thanh Bình!

Em năm nay 26 tuổi, đã có vợ và con gái vừa tròn 3 tháng tuổi. Hai vợ chồng em bằng tuổi nhau. Vợ chồng em thì không có gì chỉ có em...

Chuyện là trước đây vợ chồng em cùng là học sinh trường Trung cấp. Sau khi ra trường, em may mắn được nhà trường giữ lại làm việc, còn vợ em đang làm kế toán cho công ty nước ngoài.

Trong khoảng thời gian đi học, có 1 chị H hơn em 4 tuổi (em xin giấu tên) trước đây là giáo viên giảng dạy 2 vợ chồng em nhưng giờ là đồng nghiệp rất thân với vợ chồng em. Chị luôn giúp đỡ em trong công việc rất nhiều và cũng biết hoàn cảnh nhà em... Từ khoảng thời gian cuối năm 2013 đầu năm 2014 em bắt đầu có tình cảm với chị H cho đến nay. Em không biết có phải là do làm chung trong cơ quan và tiếp xúc nói chuyện với nhau nhiều (vì em với chị H hay nhắn tin nói chuyện và tâm sự với nhau về công việc và chuyện gia đình của hai chị em) đôi khi tụi em nhắn tin với nhau tới tận khuya....

Chị rất tốt và hiền đúng kiểu con gái miền Tây. Thời gian gần đây đôi khi trong lúc nhắn tin em có trêu chọc nửa đùa nửa thật với chị, có khi chị nhắn tin lại đôi khi không. Mỗi lần không thấy chị nhắn lại em rất sốt ruột không biết chị nghĩ em ra sao, cũng không biết chị có cảm giác là em thích đang chị hay không? Vì hôm sau gặp chị thì chị vẫn bình thường với em như chưa có gì.

Phải lòng chị - người đồng nghiệp hơn tuổi - 1

Em đem lòng yêu người đó, dù biết cuộc tình ấy chẳng đi đến đâu (Ảnh minh họa)

Trong những dịp cơ quan tổ chức đi nghỉ mát Đà Lạt , em và chị hay thức dậy sớm đi dạo chung với nhau. Đôi khi em rất muốn nói rõ tâm tư của em cho chị biết nhưng em sợ nếu nói ra có thể chị và em không còn như trước, mà không nói ra em cảm thấy rất khó chịu dù biết cái tình cảm đó không đi đến đâu...

Trong cơ quan ngoài chị H ra, em không có tâm sự với ai hết mà mỗi khi gặp chị em luôn rất vui dù là đứng xa chỉ cần thấy chị mỗi ngày trong cơ quan. Giờ em không biết như thế nào cho đúng? Có phải em đang "Say nắng"chị đồng nghiệp không?

Em là một người không cờ bạc, thuốc lá, rượu chè và không “gái gú”. Em cũng rất coi trọng gia đình nên không muốn vợ và chị H phải khổ. Nhưng giờ em đang rất khó xử với tình cảm này của mình. Chị H là người ăn chay trường, rất hiền và chưa có người yêu. Em không biết phải làm sao nữa. Em mong chị cho em một lời khuyên.  (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy rối bời với tình cảm ngoài hôn nhân của mình. Em và người đó chưa có gì đi quá giới hạn của bạn bè, chị em, đồng nghiệp nhưng trong lòng em lại luôn tơ tưởng tới người con gái đó. Em biết tình cảm này không đi về đâu nhưng lại không thể dừng lại.

Phải lòng chị - người đồng nghiệp hơn tuổi - 2

Hãy coi tình cảm này như một làn gió nhẹ thổi qua đời… và tôn trọng mối quan hệ đang có hiện giờ. (Ảnh minh họa)

Đúng như em nói, em đang say nắng người đồng nghiệp đó. Thực tế, một cô gái nhiều tuổi hơn em luôn có sự dịu dàng, đằm thắm hút khiến em cảm thấy khác biệt và ấn tượng. Đó là chưa kể cô ấy có những điều duyên thầm khiến em rung động.

Nhưng đúng như những gì em hình dung ra về cuộc tình này, nó sẽ chẳng đi đến đâu. Em đang có một gia đình hạnh phúc, người vợ yêu thương và cố gắng vì em. Có công bằng với cô ấy và H không khi em làm cả hai người họ đau khổ và không thể cho họ một tổ ấm đích thực?

Em nói ra tình cảm của mình để làm gì khi em không thể cưới cô ấy? Lẽ nào em định bỏ vợ, bỏ con để chạy theo mối tình đó? Em làm như vậy sẽ không chỉ làm vợ khổ mà H cũng chẳng hạnh phúc gì.

Hãy coi tình cảm này như một làn gió nhẹ thổi qua đời… và tôn trọng mối quan hệ đang có hiện giờ. Em nên hạn chế tiếp xúc riêng với cô ấy, luôn nhớ rằng mình là người đàn ông có vợ. Nếu được, em nên dành nhiều thời gian bên vợ hơn để cả hai làm nóng tình cảm và em sẽ thấy vợ mới là người em đáng để hi sinh thật nhiều.

Chúc em hiểu được hạnh phúc mà em đang có!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online