Phụ nữ chớ dại dùng "chuyện ấy" làm vũ khí với chồng

Ngày 14/01/2016 13:30 PM (GMT+7)

Phụ nữ ai cũng muốn chiếm được tình cảm của chồng, nhưng trong cách mà họ nỗ lực để làm điều đó, họ lại mắc phải một số sai lầm nghiêm trọng.

Dưới đây là sai lầm phổ biến của phụ nữ thường hay mắc phải khiến cho hình ảnh họ trong mắt chồng trở nên xấu xí hơn

Sử dụng tình dục như một vũ khí

Phụ nữ luôn hiểu với đàn ông, tình dục là một món quà tuyệt vời mà hầu như lúc nào họ cũng muốn nhận. Chính bởi thế, phụ nữ hay tận dụng điều này để làm “vũ khí chiến đấu”, ép buộc đối phương phải theo mình. Nhưng thực tế ngược lại so với những gì họ mong đợi.

Một người phụ nữ thông minh sẽ sử dụng cơ thể của mình để khiến chồng yêu hơn và thuận theo ý mình chứ tuyệt nhiên không dùng cơ thể để khống chế chồng hay ra hàng loạt những yêu sách để ép buộc chồng. Bằng cách đó, bạn đang hạ thấp sự hấp dẫn của mình và khiến cho “chuyện ấy” – một hoạt động gắn kết tình cảm nhất giữa hai vợ chồng trở nên nặng hề hơn với chồng và anh ấy sẽ chán nản.

Hơn nữa, phụ nữ cũng cần nhớ rằng, sức hấp dẫn về thể xác chỉ chiếm một phần nhỏ, sức hấp dẫn về tính cách, tâm hồn mới có giá trị bền vững trong hôn nhân. Nếu bạn cứ nghĩ dùng thể xác của mình để không chế chồng thì bạn đã lầm, anh ấy hoàn toàn có thể chán cơ thể bạn… Chỉ có cá tính, con người của bạn mới khiến chồng mê đắm mãi. Hãy dùng điều đó là vũ khí chinh phục chồng chứ không phải là tình dục.

Không chăm sóc cơ thể

Bạn yêu chồng và muốn cố gắng để chồng cảm nhận được tình yêu đó, bạn chăm sóc cho anh ấy suốt ngày, thậm chí quên cả bản thân mình? Bạn nghĩ đó là cách sẽ khiến chồng yêu bạn hơn?

Sai lầm! Đó thực sự là một suy nghĩ sai lầm.

Có thể bạn không có đường cong hoàn hảo, nhưng bạn vẫn nên chăm sóc bản thân để giữ dáng và làm mình đẹp hơn mỗi ngày. Nó giúp cho cuộc sống của bạn tuyệt vời hơn, không chỉ hỗ trợ bạn trong công việc mà còn trong tình yêu.

Bạn được ban cho một cơ thể và hơn ai khác, chính bạn phải là người nâng niu, trân trọng và chăm sóc nó. Một ngời phụ nữ không chăm sóc cơ thể mình như gửi đi một thông điệp, tôi không quan tâm đến bản thân, tôi không tôn trọng bản thân mình, như vậy, làm sao bạn có thể trách khi anh ấy không ngó ngàng tới bạn?

Vì thế, muốn người khác yêu thương, chú trọng, quan tâm tới bạn, chính bạn phải là người làm điều đó với mình trước đã.

Phụ nữ chớ dại dùng quot;chuyện ấyquot; làm vũ khí với chồng - 1

Chỉ có cá tính, con người của bạn mới khiến chồng mê đắm mãi. Hãy dùng điều đó là vũ khí chinh phục chồng chứ không phải là tình dục. (Ảnh minh họa)

Quá nhút nhát

Đừng nghĩ bạn cứ hiền hiền, lành lành, co ro, cúm rúm, chồng sẽ thấy bạn đáng thương vì thế mà che chở và yêu bạn nhiều hơn. Thực tế, sự nhút nhát một cách quá mức sẽ khiến bạn nhạt nhòa, nhàm chán thậm chí là rắc rối, phiền toái trong mắt chồng.

Bạn cần vượt qua mọi sự sợ hãi để bắt đầu những cuộc trò chuyện, giao tiếp ở chỗ đông người. Nhút nhát thái quá, bất an, tỏ vẻ non nớt sẽ khiến bạn mất đi sức hút vì chỉ… ngồi yên một chỗ. Hãy là một ngườ phụ nữ tự tin, chính sự tự tin của bạn sẽ khiến chồng thêm tự hào và bị hấp dẫn bởi vợ nhiều hơn.

Ngừng đòi hỏi sự cho đi từ một phía

Có một quy tắc vàng trong tình yêu nhưng phụ nữ lại thường phạm sai lầm: “Hãy đối xử với người khác như cách bạn mong muốn được đối xử lại”.

Phụ nữ thường hay có thói quen đòi hỏi và mặc định trong mối quan hệ, đàn ông phải là người làm điều này, điều khác… Nếu anh ấy không làm như vậy có nghĩa là anh ấy không yêu thật lòng… Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, đừng hi vọng anh ấy đối xử với bạn như một nữ hoàng nếu bạn không đối xử với anh ấy như một vị vua. Không thể đòi hỏi anh ấy phải chủ động chiều bạn mãi, nếu anh ấy quan tâm bạn và bạn cho rằng đấy là trách nhiệm, bạn hoàn toàn không có động thái đáp trả, hãy cẩn thận, anh ấy có thể sẽ ngừng làm điều đó. Có đi có lại là cơ sở của mọi mối quan hệ, kể cả tình yêu!

Cố gắng kiểm soát chồng

Đây là một hành vi sai lầm nghiêm trọng, khủng khiếp và gây phiền nhiễu. Không ai thích bị “theo dõi” liên tục. Đàn ông luôn có xu hướng cố gắng chạy trốn khỏi những người phụ nữ luôn muốn thay đổi thói quen của họ.

Chắn chắn có một số thói quen xấu của anh ấy cần phải thay đổi và góp ý về những điều đó là hoàn toàn chính xác. Nhưng bạn không nên làm điều đó bằng một hành động gây hấn. Nếu bạn coi trọng mối quan hệ này, coi trọng anh ấy, hãy ngồi xuống và thảo luận với anh ấy về những điều khó chịu đó và mong muốn anh ấy thay đổi. Cố gắng kiểm soát người đàn ông của mình trong mọi việc chỉ khiến anh ấy muốn rời xa bạn hơn mà thôi.

Nếu như anh ấy quá bảo thủ, cứng đầu không chịu bỏ qua những thói quen xấu, còn bạn cảm thấy không thể chấp nhận nổi những điều đó hãy nghĩ tới một sự giải thoát cho hai người. Còn nếu anh ấy vẫn khiến bạn muốn ở bên, phải chấp nhận bỏ qua một vài sự khác biệt nho nhỏ để giữ gìn hạnh phúc. Đừng bao giờ có suy nghĩ phải loại bỏ hết những khác biệt của anh ấy không giống với mình, điều đó là không thể!

Ghen tuông

Trừ khi bạn có bằng chứng chắc chắn cho một mối quan hệ ngoài luồng nào đó của chồng, còn lại, những ghen tuông, hậm hực, buồn bực nghi ngờ đều xuất phát từ sự bất an. Và điều đó sẽ gây ra sự khó chịu cực kì lớn với chồng nếu lúc nào bạn cũng tra khảo, dò xét rồi hờn dỗi vì nghi anh ấy có ai đó.

Điều trước tiên bạn nên làm là học cách yêu thương bản thân mình nhiều như cách bạn yêu chồng. Việc này sẽ khiến cho bạn có cảm giác rằng mình đáng được yêu và không kém cỏi trước ai cả. Sau đó, hãy phân tích cảm xúc của bạn, nguyên nhân khiến cho bạn cảm thấy lo lắng, bất an về chồng là gì và nhìn nhận lại mối quan hệ của mình và đề nghị một cuộc thảo luận để hạn chế những suy nghĩ tiêu cực trong bạn.

Nếu chồng hay về muộn sau giờ làm, hãy yêu cầu anh ấy về sớm hơn một chút, trong ngày, rảnh rỗi nên gọi điện cho vợ… Một vài hành động nhỏ, không mất quá nhiều sức và không gây ức chế như vậy có thể khiến bạn an lòng hơn và chồng bạn cũng có cơ hội gây dựng lòng tin trong bạn thay vì việc bạn cứ tra khảo, dò xét anh ấy tối ngày.

Kè kè bên anh ấy mà không tạo một chút không gian riêng

Đàn ông cảm thấy vui và hạnh phúc khi vợ luôn muốn gần mình nhưng điều đó không có nghĩa là kè kè bên cạnh 24/24. Anh ấy cũng cần có những hoạt động riêng, có những cuộc gặp gỡ mà sự xuất hiện của vợ sẽ làm anh ấy khó xử. Hãy để cho chồng có không gian riêng. Ví dụ như một cuộc gặp gỡ mấy anh bạn thân lâu ngày hội ngộ, hãy hình dung xem, bạn nhất nhất đòi đi theo và trở thành người phụ nữ duy nhất trong bữa tiệc, anh ấy sẽ khó xử thế nào?

Đừng gây ám ảnh cho chồng bằng cách đó, hãy cho mỗi người một không gian riêng và bạn cũng sẽ thú vị hơn nhiều với chồng khi có những mối quan hệ, có sự bận tâm khác ngoài việc lúc nào cũng dính lấy chồng.

Phụ nữ chớ dại dùng quot;chuyện ấyquot; làm vũ khí với chồng - 2

Có thể bạn không có đường cong hoàn hảo, nhưng bạn vẫn nên chăm sóc bản thân để giữ dáng và làm mình đẹp hơn mỗi ngày. Nó giúp cho cuộc sống của bạn tuyệt vời hơn, không chỉ hỗ trợ bạn trong công việc mà còn trong tình yêu. (Ảnh minh họa)

Không có chính kiến

Một điều khá khó chịu của đàn ông đối với vợ là cô ấy chẳng bao giờ dám đưa ra ý kiến, suy nghĩ và cảm xúc của mình. Sự thẳng thắn và chân thành phải là một con đường hai chiều. Người chồng sẽ rất mất hứng thậm chí là phát cáu lên khi hỏi: “Em muốn ăn gì” và nhận được câu trả lời: “Em ăn gì cũng được, hay ăn món mà anh thích đi”. Hoặc “Ý của em về vấn đề này ra sao?” và câu trả lời là: “Em cũng không biết nữa, thôi cứ theo ý anh đi”.

Đấy không phải là sự tôn trọng chồng mà là thiếu chính kiến. Phụ nữ cũng nên có những suy nghĩ và cách giải quyết của riêng mình. Đấy mới là người phụ nữ thông minh và cuốn hút.

Bắt anh ấy phải cầu xin sự tha thứ

Điều đó sẽ chỉ xảy ra khi đấy là một người đàn ông yếu đuối hoặc chưa trưởng thành. Và nếu bạn muốn bắt người đàn ông của mình như vậy, trừ khi bạn muốn có một người nô lệ chứ không phải một người đàn ông trưởng thành, là trụ cột gia đình. Chắc chắc hành động này của bạn sẽ không bao giờ tạo ra một mối quan hệ công bằng và có lợi.

Ai cũng có thể phạm sai lầm, bạn cũng vậy mà thôi. Nếu bạn đã quyết định tha thứ cho anh ấy, chỉ cần bạn cảm nhận được sự hối hận chân thành là đủ. Đừng bắt anh ấy phải cầu xin sự tha thứ từ bạn. Đôi khi sự nhẹ nhàng và sâu sắc của bạn sẽ là bài học nhớ đời và sự cảm kích rất lớn từ chồng chứ không phải làm ầm ĩ lên, bắt anh ấy cầu xin.

Hãy nhớ rằng, yêu một người và ngay cả sau khi kết hôn bạn vẫn cần phải thường xuyên tán tỉnh, yêu thương nhau mỗi ngày.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu