Phụ nữ ơi, hãy nuông chiều bản thân khi "lên giường" mới có thể hạnh phúc

Ngày 06/08/2020 09:37 AM (GMT+7)

Quá khắt khe với bản thân mình trong "chuyện chăn gối" khiến phụ nữ luôn bị động chốn phòng the. Điều này không chỉ là thiệt thòi cho bản thân chị em, mà còn có thể là nguyên nhân của chứng lãnh cảm.

Bạn thường làm "chuyện ấy" bao lâu một lần? Bạn có bao giờ chủ động, hay chỉ khi nào anh ấy muốn thì khơi mào? Bạn có bao giờ nói ra rằng, bạn thích anh ấy thế này hay thế kia không?

Phụ nữ ơi,  hãy nuông chiều bản thân khi amp;#34;lên giườngamp;#34; mới có thể hạnh phúc - 1

Quá khắt khe với bản thân mình trong "chuyện chăn gối" khiến phụ nữ luôn bị động chốn phòng the. Ảnh minh họa

Đó có lẽ là những câu hỏi trắc nghiệm ngắn nhưng quan trọng nhất mà người vợ cần phải trả lời. Bởi phụ nữ Việt Nam vẫn quá khắt khe với bản thân mình trong "chuyện ấy". Điều đó dẫn đến thái độ bị động chốn phòng the. Điều này không chỉ là thiệt thòi cho bản thân chị em, mà còn có thể là nguyên nhân của chứng lãnh cảm, hay sự thiếu hòa hợp… dẫn đến một con đường chung là trục trặc trong đời sống chung của vợ chồng, thậm chí dẫn đến ngoại tình và tan vỡ hạnh phúc.

Người ta thường phê phán đàn ông quá quan tâm đến  chuyện gối chăn, điều đó đúng. Nhưng có lẽ giờ đây, cũng phải phê phán ngược lại, rằng phụ nữ quá thờ ơ với chuyện chăn gối. Trong khi các nhà khoa học đã chứng minh rằng, chuyện ấy quyết định đến phân nửa hạnh phúc của các cặp vợ chồng.

Phụ nữ thường bị các loại tâm lý này chi phối. Thứ nhất là chủ quan, bởi tần suất sinh hoạt vẫn đều đều, nhưng chất lượng bị bỏ qua. Điều này còn tệ hại hơn là thà ít mà thú vị. Thứ hai là ngại ngùng, không dám thể hiện bản thân. Vậy xin bạn vui lòng nghĩ thêm, lúc chồng bạn phải tìm vui nơi khác, thì bạn có còn ngại ngùng nữa hay thôi? Thứ ba là bạn thiếu kiến thức và kỹ năng về chuyện này. Không phải cưới chồng lâu năm là biết được về điều này. Nhưng nếu bạn ý thức được bạn còn thiếu kiến thức và kỹ năng, thì vấn đề tìm hiểu và giải quyết sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi thông tin bây giờ không thiếu, quan trọng là bạn có tìm đến nó hay không mà thôi.

Để tránh những hậu quả đáng tiếc, sau hôn nhân, vợ chồng cần sẻ chia cảm xúc với nhau về chuyện vô cùng quan trọng này. Tạo ra những tư thế mới, bối cảnh mới, hay thậm chí là một lời nói khác đi trong lúc say mê… cũng đã là men say cho giây phút thăng hoa của bạn rồi.

Cha ông ta ngày xưa đã có những bí quyết trong chuyện phòng the, và chúng còn được dựng lên thành một cẩm nang bỏ túi cho các cung tần mỹ nữ trong cuộc đua chốn hậu cung, mong giành được sủng ái của đức vua. Không cớ gì người phụ nữ hiện đại, với bao thế mạnh, với chỉ một đức ông chồng, lại phải chịu thua kém trong chuyện đó.

Hòa Minzy kể chuyện phòng the với bạn trai và đây là những chốn yêu khiến các chàng thích nhất
Chia sẻ của nữ ca sĩ ngay sau đó nhận phản ứng trái chiều từ phía dân mạng.
Theo Phương Lan
Nguồn: Gia đình & Xã hội

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn chuyện phòng the

Video chọn lọc