Rồi mình sẽ lại yêu

Ngày 27/11/2013 21:26 PM (GMT+7)

Sau chia tay, chúng ta rồi sẽ lại yêu, không phải yêu nhau mà là yêu người khác.

Em đã từng nghĩ nếu một ngày nào đó mình chia tay, em sẽ không thể nào yêu ai được nữa. Giống như là “Trái tim em chỉ một lần mở cửa/ Dành cho anh và khép lại muôn đời”. Tuổi 20 cho em cái khát khao yêu mãnh liệt và lớn lao đến như vậy. Em tin rằng nếu giờ được quay lại, em cũng vẫn sẽ nói như thế vì tình yêu lúc đó dành cho anh là thật. Nhưng ngày hôm nay, sau tất cả những đắng cay đã qua đi, em biết, đó chỉ là chút vớt vát cuối cùng để chứng minh tình yêu của mình mà thôi. Sự thật sẽ không phải thế.

Sự thật là ai trong chúng ta rồi cũng sẽ lại yêu, không phải yêu nhau là mà yêu người khác. Ai yêu nhau cũng từng thề thốt rằng sẽ chỉ yêu một mình người đó thôi. Ai yêu cũng tin tưởng rằng đó là tình yêu bất diệt trong đời mình. Nhưng rồi sau những giận hờn, những lần cãi vã, những vết thương khắc sâu vào tâm hồn, giọt nước mắt và lời chia tay…mọi người sẽ lại phải sống cuộc sống của mình. Bao gồm cả việc: yêu một người đến sau hoặc yêu nhiều người nữa. Chỉ khác biệt là quãng thời gian để yêu lại của mỗi người khác nhau mà thôi.

Em còn nhớ ngày đó em đã khóc nấc lên khi anh nói lời chia tay. Em gào thét, em không chấp nhận sự thật là anh lại buông tay em khi mình vẫn còn yêu. Trong lòng em thừa hiểu, tình yêu đó, sau những tháng ngày ngắn ngủi mang tới cho nhau niềm hạnh phúc, sự ngọt ngào thì phần lớn là những bất đồng và cãi vã. Nhưng em vẫn không có can đảm để từ giã. Có lẽ là em yêu anh nhiều hơn điều ngược lại nên em không dễ dàng buông tay nổi. Còn anh, hoặc là anh yêu em ít hơn hoặc anh là một người đàn ông, anh có sự mạnh mẽ và quyết đoán để nhìn ra vấn đề và chấm dứt tất cả để cả hai không đau khổ. Em đã không làm được thế.

Rồi mình sẽ lại yêu - 1

Một thời gian dài sau khi mình chia tay, mỗi khi ai đó hỏi về anh, em vẫn luôn nói rằng anh là tình yêu duy nhất của cuộc đời em.  (Ảnh minh họa)

Ngày chia tay, cũng giống như ngày đầu tiên nhận lời anh, em lại nói những lời để tự hạ thấp mình xuống và nâng tình yêu dành cho anh lên: “Anh có thể bỏ em nhưng em sẽ không bao giờ hết yêu anh. Đời em chỉ có anh mà thôi. Mãi là như vậy”. Em đã khóc không biết bao đêm khi biết anh vẫn kiên quyết dừng lại dù cho em tìm mọi cách để níu kéo.

Một thời gian dài sau khi mình chia tay, mỗi khi ai đó hỏi về anh, em vẫn luôn nói rằng anh là tình yêu duy nhất của cuộc đời em. Lúc đó, em cũng không thể tự hiểu chính mình. Em cũng không dám chắc tình cảm trong lòng em dành cho anh là gì mà cứ mặc định tin rằng nó là tình yêu không thể dập tắt dành cho anh. Em cảm giác rằng mình làm như vậy để mọi người thấy rằng em là người chung thủy, còn anh là kẻ phụ tình. Em không chịu thừa nhận rằng khoảng thời gian chúng mình chia tay với em và anh mọi chuyện đều đỡ bi kịch hơn khi hai đứa còn yêu vì khi ấy, chúng mình chỉ mang tới nỗi đau cho nhau mà thôi.

Nếu không gặp người con trai đó, em không biết em sẽ còn tin rằng anh là tình yêu đích thực của cuộc đời em đến bao giờ. Tình yêu mới đã làm thức tỉnh em. Khi ấy, anh còn chưa tìm được duyên mới nhưng vẫn chúc phúc cho em. Em gần như ngây dại với tình yêu mới này vì em nhận ra rằng trái tim em lại có thể thổn thức thêm một lần nữa mà người đó không phải anh.

Rồi mình sẽ lại yêu - 2

Em gần như ngây dại với tình yêu mới này vì em nhận ra rằng trái tim em lại có thể thổn thức thêm một lần nữa mà người đó không phải anh. (Ảnh minh họa)

Giờ thì em đang hân hoan chuẩn bị để đón chào một cuộc sống chồng vợ với anh ấy. Em sẽ cười nếu cô bé mới lớn nào đó sau khi chia tay luôn nói rằng: “Sẽ không còn có thể yêu ai được nữa” vì em biết điều đó rồi sẽ thay đổi. Họ sẽ lại yêu, yêu nhiều hơn cả tình yêu trước đó vì sau nỗi đau, sau sai lầm người ta thường biết trân trọng hạnh phúc đang có hơn.

Cảm ơn anh ngày đó đã dũng cảm dừng lại khi biết rằng chúng mình sinh ra không thuộc về nhau. Nếu ngày đó anh không kiên quyết làm thế, em sẽ vẫn ảo vọng tin rằng em và anh là một đôi. Em đang sống những ngày hạnh phúc nhất đời mình và em biết, để có hạnh phúc hôm nay, có một phần anh giúp cho em.

Một ngày nào đó, anh hãy hạnh phúc như em, anh nhé!

Hoa Hải Đường

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu