Lãng quên tình yêu với anh

Ngày 26/11/2013 23:47 PM (GMT+7)

Đừng nói dối. Anh có thể lừa dối bất cứ chuyện gì ngoại trừ cố thể hiện mình đang yêu một người vì tình yêu không thể nào gượng ép.

Anh yêu em ư?

Đừng nói dối. Anh có thể lừa dối bất cứ chuyện gì ngoại trừ cố thể hiện mình đang yêu một người vì tình yêu không thể nào gượng ép. Đừng cố lừa dối em và lừa dối chính bản thân mình nữa. Cả em và anh đều không đáng phải chịu những sự khổ tâm và thương hại ấy. Hãy dừng lại đi anh vì dù anh không làm thế thì em cũng sẽ…quên anh!

Anh có thế nói cả ngàn từ “Anh yêu em” ra phía đầu môi nhưng không thể nào giấu được ánh mắt nhìn em vô cảm, không một chút tình tứ, không một cảm xúc nào được thể hiện. Nụ hôn anh trao cho em cũng thật lạnh lùng. Nó không có cái gọi là sự ngọt ngào và nồng cháy. Mọi thứ chỉ giống như người ta thực hiện đầy đủ các bước, các công đoạn của một đôi yêu nhau mà thôi.

Em yêu anh, còn anh thì chỉ thương em mà thôi. Anh thương em có tuổi thơ bất hạnh, anh thương em sống thiếu thốn tình cảm của một gia đình thực sự nên anh đã nhận lời yêu em dù trái tim anh chưa một lần rung động vì em. Lúc đó, em ngốc nghếch quá nên chỉ biết được yêu anh là sung sướng lắm rồi vì vậy bất chấp cái cảm giác anh có gì đó không giống một người yêu, em vẫn say đắm yêu anh mà không cần muốn nghĩ.

Lúc đầu em nghĩ nếu không được anh đáp lại tình cảm thì em sẽ đau khổ nhiều lắm. Thậm chí em cũng chưa hình dung được mình sẽ như thế nào nếu một ngày anh có người con gái khác. Nhưng khi yêu anh rồi, càng ở bên anh em mới càng thấy đau khổ. Nỗi đau đó không phải đến từ việc anh đối xử tệ bạc với em hay anh là người không tốt mà chính là từ việc tình cảm anh dành cho em không phả là tình yêu.

Lãng quên tình yêu với anh - 1

Chợt nhận ra rằng quên một người thật khó. Bởi những kỉ niệm, những cảm xúc đã từng có với nhau đâu dễ dàng chôn sâu về quá khứ. (Ảnh minh họa)

Có lẽ chính bản thân anh cũng lầm lẫn. Anh cứ nghĩ một cô gái tốt như em yêu anh, anh cũng quý mến em và không muốn em phải khổ vì em đã chịu quá nhiều khổ cực rồi đã nhận lời yêu mà không kịp hiểu chính cảm giác của mình. Vì thế anh đã nhận lời yêu em. Nhưng tình yêu nếu không xuất phát từ con tim thì mọi hành động không thể nào mang tới cho nhau những cảm giác hạnh phúc.

Anh chắc hẳn chưa từng thấy run bần bật khi lần đầu hôn em, cũng không thấy nhớ em da diết mỗi khi xa cách, thấy hạnh phúc khi được nắm tay em đi dạo…Những cảm giác đó phải có tình yêu mới được anh ạ. Do đó, những lời anh nói yêu em, chỉ là nói dối. Không phải nói dối em mà là anh nói dối chính bản thân mình.

Em sẽ không tiếp tục cùng anh nữa đâu. Em và anh sẽ quay trở về những ngày xưa, những ngày mà chúng ta là bạn. Tình cảm đó thích hợp hơn. Em chẳng thà cảm thấy vui vẻ khi đi bên một người anh trai, một người bạn còn hơn là tủi hơn vì không cảm thấy hạnh phúc khi đi bên một người được gọi là người yêu.

Mình dừng lại anh nhé. Tình yêu là điều không thể gượng ép nổi. Những thứ tình cảm na ná tình yêu thì rất nhiều và không có nghĩa là hai người trân trọng nhau, yêu thương nhau là sẽ yêu nhau. Đó là điều lẽ ra ngay từ đầu em và anh cần phải hiểu. Anh sẽ lẽ sẽ bất ngờ với quyết định này của em vì chúng mình đang rất “yên bình”. Nhưng chính vì yên bình và tẻ nhạt mà em mới nhận ra rằng, em và anh không phải tình yêu.

Nhật Lệ

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu