Anh sẽ dạy em cách yêu thương

Ngày 24/11/2013 22:49 PM (GMT+7)

Tình yêu có muôn hình vạn trạng nhưng chỉ có hai thái cực của kẻ yêu hoặc là hạnh phúc hoặc là khổ đau.

Tình yêu đối với mỗi người là một định nghĩa, là một bản sắc rất riêng. Không ai có thể khẳng định mình yêu nhiều hơn người khác và cũng không ai dám thách thức tôi đã đau khổ nhiều hơn người kia chỉ vì yêu. Nhưng dù tình yêu có muôn hình vạn trạng, có đủ các cung bậc cảm xúc thì cũng chỉ có hai kết cục cuối cùng cho tình yêu mà thôi. Đó là người được hạnh phúc vì yêu và những người còn lại nằm ở nửa bi kịch: Đau khổ vì tình. Và lựa chọn mình sẽ là người đau khổ hay hạnh phúc vì tình là ở chính bản thân mỗi người chúng ta.

Nếu em không đủ tự tin để yêu hay trải nghiệm thêm một lần nữa, hãy để anh dạy em cách yêu thương. Anh sẽ khiến cho em yêu thương theo nghĩa trọn vẹn nhất và không còn nghĩ rằng: Tình yêu là sự khổ đau. Hãy tin anh và làm theo anh thôi em nhé! Chỉ cần em lắng nghe, làm theo là đủ để đi tới con đường tình hạnh phúc.

Tình yêu đối với mỗi người là một định nghĩa, là một bản sắc rất riêng. Không ai có thể khẳng định mình yêu nhiều hơn người khác và cũng không ai dám thách thức rồi tôi đã đau khổ nhiều hơn người kia chỉ vì yêu. Nhưng dù tình yêu có muôn hình vạn trạng, có đủ các cung bậc cảm xúc thì cũng chỉ có hai kết cục cuối cùng cho tình yêu mà thôi. Đó là người được hạnh phúc vì yêu và những người còn lại nằm ở nửa bi kịch: Đau khổ vì tình. Và lựa chọn mình sẽ là người đau khổ hay hạnh phúc vì tình là ở chính bản thân mỗi người chúng ta.

Nếu em không đủ tự tin để yêu hay trải nghiệm thêm một lần nữa, hãy để anh dạy em cách yêu thương. Anh sẽ khiến cho em yêu thương theo nghĩa trọn vẹn nhất và không còn nghĩ rằng: Tình yêu là sự khổ đau. Hãy tin anh và làm theo anh thôi em nhé! Chỉ cần em lắng nghe, làm theo là đủ để đi tới con đường tình hạnh phúc.

Anh sẽ dạy em cách yêu thương - 1

Như một cơn gió mát lành thổi ngang qua em. Từ ngày có anh… (Ảnh minh họa)

Nếu em không tự mình vất bỏ quá khứ đầy đau thương đó thì em còn bị nó ám ảnh đến giờ. Nếu em chịu khổ như ngày hôm nay vì một tình yêu, một người yêu xứng đáng thì em hãy làm.Thậm chí em có thể sống cả đời trong cô đơn cũng được nếu như tình yêu đó và gã đàn ông mà em yêu xứng đáng được tôn thờ. Nhưng trong hoàn cảnh này, em không chỉ hủy hoại chính em mà em còn hủy hoại những người thân yêu em. Trong đó, có…tôi.

Anh biết là em rung động trước anh. Nhưng điều mà em sợ không phải là yêu anh mà là yêu anh biết đâu đó em sẽ đau khổ. Nỗi ám ảnh năm xưa làm em phủ quyết tình cảm hiện tại. Như thế có công bằng không? Không phải là bát công với anh mà là với chính bản thân em ? Hà cớ gì em phải vì một kẻ ích kỉ như hắn để giam hãm cuộc đời mình vào cái vòng luẩn quẩn mà hắn tạo ra?

Anh sẽ dạy em cách yêu thương - 2

Sau mỗi cuộc chia tay em có thể buồn, có thể khóc nhưng chỉ trong giây lát thôi để rồi quẳng chúng ra khỏi đầu mà chuẩn bị năng lượng đón nhận cuộc sống vì trên đời này đâu chỉ có tình yêu là điều tồn tại duy nhất. (Ảnh minh họa)

Em à, tình yêu vốn dĩ không bao giờ có tội. Có người yêu làm cho tình yêu đó trở nên tội lỗi mà thôi. Chọn cách yêu thương như thế nào là ở mỗi con người. Nếu như chỉ vì yêu một lần, yêu một người và em chịu đau khổ rồi em không dám yêu nữa thì khác nào em đã tự chấm dứt cuộc sống tươi đẹp của mình?  “Không dám bước đi vì sợ gãy chân thì chẳng khác nào chân đã bị gãy” cũng giống như không dám yêu vì sợ trái tim bị đau thì trái tim đó cũng đã đau rồi.

Hãy nghĩ về những điều anh nói em nhé! Hãy mở rộng lòng mình dù cho có thể người em lựa chọn không phải là anh đi chăng nữa anh cũng vui lòng. Em càng chịu đau khổ vì tình yêu thì càng cần phải yêu nhiều hơn nữa để xoa dịu đi nỗi đau đó chứ không phải là một mình tự gánh chịu tất cả như vậy. Em là một cô gái tốt và xứng đáng được hạnh phúc. Hãy yêu đi em!

Ánh Dương

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu

Video chọn lọc