Sao "Về nhà đi con" cãi mẹ lấy chồng xa, đám cưới không gia đình vẫn vẹn tròn 33 năm

Ngày 26/01/2020 05:17 AM (GMT+7)

Tết năm nay, vợ chồng diễn viên Ngân Quỳnh dự định sẽ về quê chồng ở Huế để hâm nóng tình yêu, nhớ lại ngày đầu tiên 2 đứa yêu nhau và cùng hưởng một cái Tết bên gia đình.

Sao amp;#34;Về nhà đi conamp;#34; cãi mẹ lấy chồng xa, đám cưới không gia đình vẫn vẹn tròn 33 năm - 1

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh được biết đến là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tuy nhiên, sau những thành công nhất định ở lĩnh vực này, chị bất ngờ chuyển hướng đá sân sang dòng nhạc nhẹ và diễn xuất.

Sinh ra trong gia đình con nhà nòi nên nữ nghệ sĩ đã nhanh chóng tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong làng giải trí Việt, đặc biệt năm 2019 vừa qua chị gây ấn tượng với vai diễn bà Giang trong "Về nhà đi con", được mọi người yêu mến gọi tên “Mẹ chồng quốc dân”.

Đằng sau thành công của sự nghiệp, ít ai biết chuyện tình yêu của chị đã trải qua khá nhiều trắc trở. Để có thể đến với ông xã Nguyễn Chung, chị đã phải 2 lần cãi lời mẹ bỏ nhà đi theo tiếng gọi con tim theo ông xã Nguyễn Chung và trải qua hơn 30 năm bể khổ mới đến được bến bờ hạnh phúc. Đến bây giờ, chị vẫn không hề hối hận với sự lựa chọn của mình và luôn tin vào người đàn ông nguyện bỏ hết tất cả để được ở bên cạnh mình. Thậm chí, chấp nhận dù làm bất cứ nghề vất vả, bần hèn, miễn là có thể thấy nhau mỗi ngày.

Sao amp;#34;Về nhà đi conamp;#34; cãi mẹ lấy chồng xa, đám cưới không gia đình vẫn vẹn tròn 33 năm - 3

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh và ông xã Nguyễn Chung.

Sao amp;#34;Về nhà đi conamp;#34; cãi mẹ lấy chồng xa, đám cưới không gia đình vẫn vẹn tròn 33 năm - 4

Năm 2019, diễn viên Ngân Quỳnh có vai diễn khá thành công, đó là bà Giang trong "Về nhà đi con", nhìn lại một năm đã qua chị cảm thấy thế nào?

Tới bây giờ, Ngân Quỳnh vẫn còn bồi hồi hoài. Bộ phim vừa chiếu xong được nhận lời khen từ khán giả, được nhận bằng khen từ Bộ Văn hóa khiến Ngân Quỳnh cảm thấy rất tự hào, vui và hạnh phúc. Ngân Quỳnh mơ ước từ nay về sau sẽ có những vai giá trị, hay như vai bà Giang hoặc hay hơn nữa. Ngân Quỳnh sẽ tiếp tục làm tốt vai trò của mình để đem lại những món ăn tinh thần hay nhất cho khán giả.

Hiện nay, vợ chồng chị có con trai 27 tuổi rồi, chị thích con dâu tương lai của mình như thế nào? Nếu có con dâu chị cảm thấy mình có giống vai mẹ chồng mình đóng trong “Về nhà đi con” không?

Con trai Ngân Quỳnh năm nay đã 27 tuổi rồi nhưng lo làm việc quá chưa có mối tình nào. Ngân Quỳnh để con tự quyền quyết định, không áp đặt, bắt buộc nhưng mình cũng mong có một cô con dâu dễ thương, không cần hoàn hảo, chu toàn lắm và cũng không cần cô ý biết nấu cơm.

Con người không hoàn hảo ai, ai cũng có lỗi nhưng quan trọng cốt lõi là bản chất sống phải thật thà, chính trực. Hai cái đó là cốt lõi của con người và chỉ cần 2 cái đó thôi còn bao nhiêu mình sửa từ từ cũng được. (Cười)

Tính của Ngân Quỳnh, nếu có con dâu sẽ thể hiện như bà Giang trong “Về nhà đi con”. Như vậy gia đình mới êm ấm, trong ngoài mới vui được. Quan trọng chúng ta phải sống thật lòng yêu thương nhau mới là cái quý giá nhất của con người.

Sao amp;#34;Về nhà đi conamp;#34; cãi mẹ lấy chồng xa, đám cưới không gia đình vẫn vẹn tròn 33 năm - 5

Người ta nói đằng sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ, vậy còn chị, đằng sau thành công ấy là bóng dáng của ai?

Người ta nói đằng sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ nhưng riêng Ngân Quỳnh ngược lại. Đằng sau sự thành công của mình là bóng dáng ông xã. Anh đóng góp một phần không nhỏ vào thành công ấy.

Từ trước đến giờ, từ khi Ngân Quỳnh đi hát, ông xã đã đưa đi đón về hàng đêm. Bây giờ đi quay phim cũng vậy, ông xã là người luôn sát cánh bên cạnh Ngân Quỳnh. Anh ấy lo cho Ngân Quỳnh từ phục trang cho đến mọi mặt cho vai diễn. Anh đóng góp những ý kiến làm sao để vai diễn được tốt hơn hoặc anh ấy sẽ làm stylist cho mình từ quần áo đi sự kiện hay đi ra đường.

Sao amp;#34;Về nhà đi conamp;#34; cãi mẹ lấy chồng xa, đám cưới không gia đình vẫn vẹn tròn 33 năm - 6

Chị từng chia sẻ đã 2 lần “cãi lời mẹ” bỏ nhà ra đi để theo ông xã Nguyễn Chung, điều gì ở anh khiến chị có quyết định đi theo tiếng gọi con tim?

Ngân Quỳnh có lập luận rằng khi mình đã tìm được một người đàn ông hàng mơ ước như đẹp trai, quan tâm và có tấm chân tình, yêu thương em út, gia đình thì sau này mình cũng sẽ được thương, quan tâm giống như người thân của anh ấy.

Trong tình nghĩa vợ chồng, người ta nói đầu tiên là tình yêu trai gái, sau đó tình nghĩa. Ngân Quỳnh cảm giác được đây là người đàn ông có thể gửi gắm cả cuộc đời của mình về sau nên đã quyết định bỏ gia đình để trốn theo anh Nguyễn Chung.

Mình nghĩ để vụt mất người con trai này sẽ khó tìm lại được người mình mơ ước. Vì vậy bao nhiêu khổ đau, gian truân xảy ra mình đã vượt qua hết. Bây giờ nghĩ lại khoảng thời gian đó mình cảm thấy cũng có thú vị một chút, cũng có buồn một chút nhưng cộng lại mình cảm thấy rất hạnh phúc. (Cười)

Sao amp;#34;Về nhà đi conamp;#34; cãi mẹ lấy chồng xa, đám cưới không gia đình vẫn vẹn tròn 33 năm - 7

Ông xã hy sinh sự nghiệp nguyện làm tài xế cho chị. 

Ai cũng mong có một đám cưới hạnh phúc với sự chúc phúc của mọi người nhưng nghệ sĩ Ngân Quỳnh tổ chức đám cưới không có người thân, gia đình, đặc biệt là mẹ, ông xã động viên, an ủi và dành sự quan tâm cho chị như thế nào để chị vơi đi nỗi nhớ mẹ, gia đình trong suốt từng ấy năm?

Trong đời người con gái ai cũng mong muốn có một đám cưới đàng hoàng, nhưng riêng Ngân Quỳnh có đám cưới không có cha mẹ. Mình rất buồn nhưng biết sao đây vì cha mẹ không chấp nhận. Mình vẫn phải làm đám cưới để hợp thức hóa. Hơn nữa, ở miền Trung nếu không làm đám cưới sẽ bị bà con cô bác gièm pha nếu chung sống với nhau. Chính vì vậy mình và anh Chung mới tổ chức đám cưới để ra mắt anh em trong đoàn, những bạn bè, họ hàng của anh Chung ở tại Huế.

Sau này mình nghĩ lại hơi buồn một chút. Anh biết được nỗi buồn xa nhà, xa gia đình, bỏ xứ, bỏ hết tất cả công danh sự nghiệp để chạy theo tình yêu, biết tất cả những hy sinh của mình nên sau này anh bỏ hết hoài bão, sự nghiệp, bù đắp, lo cho mình.

Anh quyết định không đi làm kinh doanh và không đi làm gì hết để toàn tâm toàn sức chở mình đi chạy show hàng đêm, đi hát nhạc. Kèm vào đó, anh có khoảng thời gian để lo lắng cho con. Con trai còn nhỏ nếu thuê người ngoài trông sẽ mất tiền, bất tiện nên anh dành thời gian chở vợ đi hát, chở con đi học, chăm sóc con thay vợ. Nhiều khi mình đi thu, đi quay ban ngày không có ở nhà, anh lo toàn bộ hết cho con.

Anh chị thường dành những điều lãng mạn cho nhau như thế nào trong 33 năm chung sống?

Hai vợ chồng mình ít đi du lịch lắm, chỉ ở nhà là vui nhất thôi. Vợ chồng mình tìm những bộ phim hài, phim hình sự hay những gì mình thích cùng xem, cùng uống café trò chuyện với nhau. Đó là điều vui nhất trong 33 năm chung sống. Đặc biệt, ông xã luôn luôn sát cánh bên Ngân Quỳnh.

Lãng mạn là cả 2 đều tự tạo đâu cần phải đi du lịch nhiều, đâu cần đi café, coi phim nhiều chỉ cần xem bộ phim trên tivi, cùng uống chung 1 tách café chia sẻ với nhau điều đó cũng là hạnh phúc rồi.

Sao amp;#34;Về nhà đi conamp;#34; cãi mẹ lấy chồng xa, đám cưới không gia đình vẫn vẹn tròn 33 năm - 8

Chị gặp ông xã Văn Chung khi tham gia đoàn hát tại Huế. Chuyện tình yêu của cả hai gặp nhiều sóng gió khi vấp phải sự ngăn cản của mẹ Ngân Quỳnh. 

Sao amp;#34;Về nhà đi conamp;#34; cãi mẹ lấy chồng xa, đám cưới không gia đình vẫn vẹn tròn 33 năm - 9

Cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc bát đĩa xô nhau, đặc biệt chị từng chia sẻ mình là người “vừa xây nhà vừa xây tổ ấm”, chị có bí quyết gì để giữ lửa hạnh phúc, cho cuộc sống hôn nhân không hề thua kém giới trẻ?

Trong 33 năm chung sống, vợ chồng mình cũng thường xuyên xảy ra lúc mâu thuẫn, gây nhau nhưng đó chỉ là điều nhỏ. Vấn đề lớn là cả 2 đều thật lòng với nhau, không có gì giấu giếm bí mật.

Tiêu chí của Ngân Quỳnh là sống giữa con người với con người đều thật lòng, chân tình và chân thành. Điều đó mang lại hiệu quả trong hạnh phúc, trong tình yêu, giúp 2 vợ chồng dù có chuyện vui buồn ở đâu cũng về chia sẻ cho nhau nghe.

Hơn nữa, anh Nguyễn Chung rất hiểu mình. Đôi khi mình nóng nảy, 2 vợ chồng nhiều khi to tiếng nhưng sau đó bình tâm lại, vợ chồng mình hiểu tất cả đều hy sinh cho nhau hết. Ngoài tình nghĩa vợ chồng phải nghĩ đến tình người mới giúp cuộc sống lâu dài.

Bí quyết giữ lửa hạnh phúc của mình là không ai hơn ai hết. Kể cả tiền bạc, sự nghiệp chồng có thể hơn hoặc vợ có thể hơn nhưng chúng ta đừng nên tính toán. Sống là phải nhìn nhau và nhường nhịn nhau. Khi là vợ chồng với nhau không nên phân biệt ai làm nhiều tiền hơn, ai địa vị cao hơn, sống là phải biết tâm lý, quan trọng người bạn đời hiểu mình.

Tết Nguyên Đán năm nay vợ chồng chị dự định đón Tết như thế nào?

Trong 33 năm chung sống, Ngân Quỳnh và anh Chung đã hưởng 12 năm cái Tết ở Huế. Đã lâu lắm rồi Ngân Quỳnh chưa hưởng cái Tết ở Huế nên năm nay vợ chồng mình dự định sẽ đi ra Huế để hâm nóng tình yêu, nhớ lại ngày đầu tiên 2 đứa yêu nhau và cùng hưởng một cái Tết bên gia đình. Và sẵn đây nếu đi du lịch, mình sẽ về quê chồng đi luôn trong những ngày Tết. (Cười)

Sao amp;#34;Về nhà đi conamp;#34; cãi mẹ lấy chồng xa, đám cưới không gia đình vẫn vẹn tròn 33 năm - 10

Sau nhiều lần chia ly, cuối cùng cả hai đã vượt nhiều khó khăn để nhận được sự ủng hộ từ mẹ nữ nghệ sĩ.

Mặc dù thế hệ 6X nhưng chị đã có những quyết định táo bạo trong cuộc đời mình để có được hạnh phúc, chị có lời khuyên nào cho con trai của mình và các bạn trẻ hôm nay về chuyện lựa chọn người yêu để gắn bó với mình đến hết cuộc đời?

Nhìn lại chặng đường vừa qua có đôi lúc mình chạnh lòng nhưng khi nghĩ lại trong cuộc sống chúng ta cái quý giá nhất là hạnh phúc trọn vẹn, một cơ thể khỏe mạnh, một trí tuệ sáng suốt và một tinh thần làm việc cật lực.

Điều đó là đủ bởi cho dù tiền có muôn vàng vạn bạc nhưng trong cuộc đời không có hạnh phúc thì mọi việc sẽ rất khó khăn. Ngân Quỳnh khuyên giới trẻ hiện nay nếu có được hạnh phúc trọn vẹn rồi hãy bớt tính toán một chút để hạnh phúc không vượt khỏi tầm tay.

Phụ nữ hiện đại bây giờ đa số rất thông minh nhưng phim ảnh soái ca nhiều nên họ khó tìm chồng. Ngân Quỳnh khuyên các bạn một điều rằng, thời đại 4.0 nhưng cái cốt lõi là sự chân tình, hãy dẹp bỏ điều quá hoàn hảo thì sẽ có được hạnh phúc trọn vẹn.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sao-ve-nha-di-con-cai-me-lay-chong-xa-dam-cuoi-khong-...

Lấy kiện tướng cờ vua nước Úc, cô gái Thái Bình khóc nức nở khi gặp mặt mẹ chồng
Hồng Ngọc và Max illingworth  có điểm chung là thích chơi cờ vua. Chính sở thích này đã gắn kết 2 người với nhau và đi đến một cái kết hạnh phúc.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu