Số sát... người yêu

Ngày 21/02/2014 00:01 AM (GMT+7)

Người yêu cũ của em mất vì tai nạn, giờ bố mẹ bạn trai mới phản đối vì cho rằng em số sát chồng.

Chị  Thanh Bình thân mến!

Em đang rất đau khổ vì chuyện tình cảm của mình. Em bị gia đình nhà bạn trai ngăn cấm yêu đương vì một chuyện không đâu. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên để giải quyết vấn đề của mình.

Em và bạn trai yêu nhau được 2 năm nay rồi. Chúng em cũng muốn kết hôn nhưng gia đình anh phản đối dữ dội. Thời gian đầu anh nói dối em không cho em biết vì sợ em buồn. Anh cứ cố trì hoãn mãi để thuyết phục gia đình. Nhưng tới giờ khi em giục quá, anh mới buộc phải nói ra sự thật là bố mẹ anh ngăn cản.

Khi biết sự thật em đau khổ vô cùng. Nguyên nhân bố mẹ anh ngăn cấm không phải là vì em tính xấu, không phải em hư hỏng hay không có nghề nghiệp ổn định. Bố mẹ anh phản đối chỉ vì người yêu cũ của em đã mất vì tai nạn. Họ cho rằng đó là do số em sát chồng nên mới khiến bạn trai chết như thế. Trong suy nghĩ của bố mẹ anh, mới yêu em thôi mà người yêu đã chết thì nếu lấy em làm vợ sẽ gặp đại họa như thế nào.

Số sát... người yêu - 1

Em đau khổ vô cùng khi biết bố mẹ anh phản đối chỉ vì nghĩ em là đứa có số sát người yêu (Ảnh minh họa)

Em đau khổ vô cùng, vừa ấm ức vừa tức tối. Em không nghĩ bố mẹ anh lại có suy nghĩ như vậy. Trước đây, em đã từng yêu một người hơn 8 tháng. Anh ấy cũng tốt và hiền lành. Nhà anh ấy cũng gần nhà bạn trai bây giờ của em. Ngày đó chúng em vẫn đang yêu nhau thì anh gặp tai nạn giao thông. Em không nghĩ chuyện đó lại là do lỗi của mình. Đó cũng chỉ là một tai họa không ai mong muốn mà thôi.

Bây giờ em không biết phải làm thế nào. Một mặt em muốn bảo vệ tình yêu của mình, cùng anh kết hôn. Nhưng mặt khác em cũng chán nản không muốn cưới nữa vì nghĩ cảnh bố mẹ chồng như thế thì lấy về em cũng khổ với họ. Em không biết phải làm gì nữa. Theo chị em phải làm sao bây giờ? Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang gặp phải tình huống trớ trêu, bị bố mẹ bạn trai phản đối tình yêu chỉ vì chuyện không phải lỗi của em. Em hoang mang không biết có nên tiến tới hôn nhân khi mà bị gia đình bạn trai ngăn cản như vậy.

Số sát... người yêu - 2

Hai em sống hạnh phúc bên nhau sẽ là điều thuyết phục bố mẹ anh ấy thay đổi suy nghĩ của mình. (Ảnh minh họa)

Quả thực khi đọc lá thư của em chị rất thương cảm cho hoàn cảnh mà em gặp phải. Trong hoàn cảnh này, chị nghĩ rằng vấn đề lúc này chính là tình cảm của hai em. Nếu như tình cảm của em và anh ấy mặn nồng, tình nghĩa sâu đậm và không thể chia tay nhau thì hai em nên quyết tâm bảo vệ tình yêu của mình. Quan trọng là các em yêu thương nhau, khi sống với nhau hạnh phúc thì những chuyện khác sẽ có thể khắc phục được.

Em và bạn trai nên tới gặp trực tiếp bố mẹ anh ấy để phân tích cho họ hiểu rằng chuyện xảy ra trogn quá khứ không phải là lỗi của em. Sự mê tín mù quáng đó sẽ cướp đi hạnh phúc của hai con. Hơn nữa, bạn trai em phải mạnh mẽ, quyết đoán  bảo vệ tình yêu của hai em. Nếu anh ấy không quyết tâm thì rất khó để tình yêu này đi đến đích.

Khi hai em dũng cảm đến với nhau, dù cho bố mẹ anh ấy tạm thời không đồng ý nhưng các em vẫn được sự bảo vệ của pháp luật. Hai em sống hạnh phúc bên nhau sẽ là điều thuyết phục bố mẹ anh ấy thay đổi suy nghĩ của mình.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu