Yêu người có họ, cả dòng tộc phản đối

Ngày 22/05/2013 23:52 PM (GMT+7)

Em yêu anh nhưng chúng em lại có họ, gia đình hai bên phản đối. Chúng em phải làm sao?

Chị Thanh Bình thân mến !

Hiện tại em đang rất khó xử không biết phải làm thế nào, vì chuyện tình yêu của chúng em thật ngang trái. Em mong muốn chị có thể giúp chúng em, cho chúng em một lời khuyên!

Em và anh ấy yêu nhau nhưng bị gia đình hai bên phản đối vì có họ. Anh ấy là con trai của trưởng họ bên ngoại nhà em (họ phía ông ngoại). Mẹ em phải gọi anh ấy là anh, và em phải gọi anh ấy là bác.

Chúng em yêu nhau được một năm, gia đình biết và phản đối rất gay gắt. Vì do quá áp lực nên chúng em đã từng tính đến chuyện chia tay nhau.

Nhưng vì yêu nhau quá, không thể sống thiếu nhau được nên chúng em đã quay lại với nhau. Em biết chúng em làm như vậy sẽ bị mang điều tiếng không tốt, nhưng thực sự chúng em không thể bỏ nhau được chị ạ.

Yêu người có họ, cả dòng tộc phản đối - 1

Chúng em rất yêu thương nhau nhưng oái oăm lại có họ nên gia đình ngăn cản (Ảnh minh họa)

Với mối quan hệ họ hàng như vậy, chúng em lấy nhau có bị coi là vi phạm pháp luật không, con cái sau này có ảnh hưởng gì không ạ? Kính mong chị cho chúng em lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng tình yêu của em gặp trắc trở vì em và bạn trai có họ với nhau. Mối quan hệ đó bị hai bên gia đình ngăn cản. Các em muốn chia tay nhưng tình yêu quá lớn không dứt được nhau.

Theo như em kể, chị không hình dung được cụ thể mối quan hệ của em với gia đình anh ấy nói chung và anh ấy nói riêng nên không thể đưa ra lời khuyên chính xác nhất cho em.

Nếu như em và anh ấy có họ trong phạm vi 3 đời thì chuyện em và anh ấy yêu nhau không những chỉ trái với đạo lí mà còn vi phạm pháp luật. Pháp luật Việt Nam hiện hành quy định những người có họ trong phạm vi 3 đời không được lấy nhau. Vì thế, điều em nên làm lúc này là xem xét lại mối quan hệ của em và anh ấy là như thế nào để đưa ra quyết định cho mình.

Yêu người có họ, cả dòng tộc phản đối - 2

Chúng em rất yêu thương nhau và không thể rời xa nhau được (Ảnh minh họa)

Nếu hai em không nằm trong quy định của pháp luật, được phép kết hôn theo luật pháp và tình cảm đủ lớn thì hai em có thể nhờ tới sự giúp đỡ của chính quyền địa phương tổ chức đám cưới cho cả hai. Điều đó không ai có quyền ngăn cản cả.

Còn nếu như các em thực sự có họ trong phạm vi 3 đời thì mối quan hệ đó là sai trái. Các em nên dừng lại dù tình cảm đó sâu sắc như thế nào đi chăng nữa. Khi ấy, em nên tìm những cách để quên đi tình cảm đó ví dụ như đi làm xa chẳng hạn. Thời gian sẽ giúp em quên đi được mối tình lầm lạc đó và tìm được hạnh phúc đích thực cho riêng mình.

Chúc em hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu