Mẹ chồng cưa cửa vì con dâu quá cao

Ngày 17/02/2014 13:44 PM (GMT+7)

Chỉ vì chiều cao khủng mà cô gái Lương Thiên Vân đã gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Cô gái Lương Thiên Vân có chiều cao 1.97 m hiện sống tại thành phố Đại Khánh, Trung Quốc. Nhân dịp đầu năm mới, cô đã vui vẻ chia sẻ vói phóng viên về cuộc sống của mình.

Lương Thiên Vân có tên thân mật là Tiểu Hoa, năm nay 23 tuổi, cao 1m97 nặng 80 kg. Cô làm huấn luyện viên cho một trung tâm thể dục thẩm mỹ. Thiên Vân sinh ra tại 1 vùng nông thôn của tỉnh Hồ Bắc và mới chuyển đến sống ở thành phố Đại Khánh từ năm ngoái. Có thể đến được Đại Khánh cũng là một quá trình gian khổ của cô gái có chiều cao “khủng” này.

Công việc và tình yêu nhiều thăng trầm

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, do chiều cao vượt trội nên cô được tuyển chọn vào trường thể dục thể thao và bắt đầu cuộc sống của một vận động viên bóng rổ. Sau đó Thiên Vân tiếp tục được gọi vào đội bóng rổ quốc gia và chơi ở vị trí trung phong. Trong thời gian đó, Thiên Vân yêu một vận động viên rất nổi tiếng. Nhưng sau đó người yêu cô yểu mệnh chết sớm vì căn bị bệnh tim. Điều đó đã khiến cô đau khổ tột cùng.

me chong cua cua vi con dau qua cao - 1

Cô gái cao tới mức mẹ chồng tương lai phải cưa cửa để tránh cho cô khỏi bị đập đầu

Làm vận động viên bóng rổ rất dễ bị chấn thương. Thực chất nó là một công việc cực nguy hiểm và khó phát triển sau này. Cô đã cẩn thận suy xét và quyết định chọn 1 công việc  là một nhân viên bình thường. Tháng 5 năm ngoái cô đến Đại Khánh du lịch và bị cuộc sống nơi đây cuốn hút. Tháng 6 cô dọn đến đây và đã tìm thấy công việc. Cô đầu quân về cho một công ty chuyên tổ chức giải đấu, công việc khá ổn định.

Chính qua công việc cô đã quen được người bạn trai hiện tại. Cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc với tình yêu hiện tại của mình. Cô đã tìm được người yêu cô thật lòng và không quan tâm đến chiều cao khác người của cô.

Cách đây không lâu, lần đầu tiên cô ra mắt nhà người yêu và có khá nhiều điều thú vị đã xảy ra. Cửa nhà người yêu cũng như nhìều nhà khác nhưng vì chiều cao “khủng” của mình, cô phải cúi người mới không chạm đầu. Do bối rối, nhiều lần quên cúi đầu, nên mấy hôm đó tổng cộng cô đã bị 9 lần va vào cửa làm mọi người trong nhà đều xót xa. Cô rất cảm động khi biết mẹ người yêu đã phá đi để sửa lại cửa vào cho vừa với chiều cao của cô.

Chiều cao khác người mang đến niềm vui cho tôi nhiều hơn là bất tiện

Tiểu Hoa nói cô sống ở đây và chưa từng gặp ai cao hơn mình, điều này làm cô cảm thấy rất tự hào về điều đó. Tất nhiên, cô quá cao nên mang lại rất nhiều bất tiện trong cuộc sống. Cô không thể mua quần áo may sẵn, giường, giày và các vật dụng cá nhân khác đều phải đặt làm riêng. Đi đâu cũng phải chú ý cẩn thận nếu không sẽ bị va đầu.

me chong cua cua vi con dau qua cao - 2

Lương Thiên Vân cảm thấy hạnh phúc khi gặp được người đàn ông yêu mình, không quan tâm tới chiều cao khác thường của cô.

Nhưng cô vẫn lạc quan cho rằng, niềm vui vẫn nhiều hơn. Đi đến đâu cô cũng được chú ý như người nổi tiếng,  họ cười với cô, xin chữ ký của cô, chụp ảnh cùng cô, hoặc xúm lại hỏi chiều cao thực của cô một cách vui vẻ. Nhiều khi cô còn được thanh toán hộ hóa đơn ở nhà hàng.

Cô nhớ nhất có lần vào một nhà hàng cùng bạn trai. Thấy bàn bên cạnh 3 thanh niên bàn luận sôi nổi về cô: 1,8m; 1.9m có người nói đi giày vào là được 2m. Vụ cá cược đó kết thúc và người thua cuộc đã phải thanh toán hóa đơn bàn của họ còn người thắng cuộc thanh toán hóa đơn bàn của cô. Cô rất ngại và từ chối nhưng anh ta nói “Tôi muốn làm việc này để cảm ơn cô hôm nay đã mang lại niềm vui cho chúng tôi”.

Chúc cho cô gái đang yêu và lạc quan một cuộc sống luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Theo Phùng Hạnh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ