Sốc: Bạn trai có vợ, lại có nhân tình

Ngày 05/04/2014 09:40 AM (GMT+7)

Em đã bỏ qua chuyện anh từng có vợ nhưng rồi quá sốc khi phát hiện ra anh lại có cả nhân tình.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất hoang mang, em rất cần lời khuyên nhưng em không dám nói với ai nên em mong được một lời khuyên từ chị.

Em và anh chỉ mới quen nhau được vài tháng. Anh rất thương yêu, chăm lo cưng chiều em. Em và anh quen nhau thông qua 1 người bạn nên quá khứ của anh em chỉ có thể biết qua lời kể của anh.

Trước đây anh từng có gia đình, anh đã nói với em khi mới bắt đầu tìm hiểu nhau. Anh nói vì không hợp nhau nảy sinh mâu thuẫn nên 2 người ly dị. Em không quan trọng chuyện đó, em nghĩ người từng có gia đình đỗ vỡ vẫn có quyền làm lại từ đầu. Nhưng gần đây, em có đọc được những thư của người vợ trước của anh gửi cho anh khi 2 người còn chưa ly hôn, hình như đó là khoảng thời gian hai người đã ly thân. Trong thư chị ấy oán trách anh đã vì chuyện gì đó mà chán ghét, khinh bỉ chị, đánh chị và thời điểm đó anh lại đi ở với 1 người khác. Anh và chị vẫn còn qua lại, nhưng anh lại vẫn ở chung với người đó. Điều này làm chị đau khổ. Nhưng anh chưa từng nhắc với em về người con gái này.

Sốc: Bạn trai có vợ, lại có nhân tình - 1

Biết anh từng có vợ nhưng em vẫn yêu vì nghĩ rằng ai cũng có quá khứ, quan trọng là hiện tại anh yêu em (Ảnh minh họa)

Em sốc lắm, khi đọc xong em thấy ghê tởm anh. Em không thể chấp nhận chuyện này và chuyện này chỉ xảy ra cách đây hơn 1 năm. Em rất muốn biết rõ nhưng em không thể hỏi anh, không thể bắt anh kể rõ ràng. Thật sự bây giờ em không biết làm sao, không hiểu được anh thật sự là người thế nào, có nên tiếp tục mối quan hệ này không? Mong chị tư vấn giúp em, hiện em rất hoang mang và thấy đau lắm. Em cảm ơn chị rất nhiều! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ khi phát hiện ra những góc khuất trong quá khứ của anh ấy và em không thể chấp nhận được. Em thấy đau khổ vì điều đó, không biết anh ấy là con người như thế nào và liệu em có nên tiếp tục tình yêu với anh ấy hay không?

Chị nghĩ rằng nếu em không nói chuyện trực tiếp với anh ấy thì sẽ không có cách nào để giải quyết được vấn đề. Em có thể tìm hiểu thông tin qua nhiều người nhưng để đảm bảo em không hiểu lầm, không nghĩ oan và cho anh ấy cơ hội giải thích thì chỉ có trò chuyện trực tiếp, thẳng thắn mới có thể giúp em được mà thôi.

Sốc: Bạn trai có vợ, lại có nhân tình - 2

Bước tiếp cùng nhau trong chặng đường đời muốn hạnh phúc thì phải thực sự thông cảm, tha thứ và bỏ qua quá khứ còn nếu không chỉ làm cả hai cùng đau khổ mà thôi. (Ảnh minh họa)

Hãy bỏ qua những trở ngại khác để nói chuyện với nhau. Em hãy cho chính mình và anh ấy cơ hội để hiểu nhau hơn. Sau khi nghe anh ấy giải thích về những điều đã xảy ra trong quá khứ em hãy cân nhắc xem có nên tiếp tục mối quan hệ đó hay không. Nếu như lí do của anh ấy là điều có thể cảm thông được, hiện tại lại tốt và yêu thương em thì như em nói đấy “người đã từng có gia đình cũng có cơ hội làm lại”, em hãy cho anh một cơ hội. Còn nếu như em cảm thấy câu chuyện của anh ấy không dễ gì mà bỏ qua được thì em hãy cân nhắc đến việc dừng lại. Bước tiếp cùng nhau trong chặng đường đời muốn hạnh phúc thì phải thực sự thông cảm, tha thứ và bỏ qua quá khứ còn nếu không chỉ làm cả hai cùng đau khổ mà thôi.

Điều đầu tiên vẫn chính là em phải hiểu rõ,  hiểu đúng bản chất của vấn đề, mà làm được điều đó chỉ có trò chuyện với anh ấy mà thôi.

Chúc em có quyết định sáng suốt cho mình.

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu