Tôi mê lại người vợ cũ quê mùa

Ngày 01/04/2014 14:10 PM (GMT+7)

Tôi từng bỏ vợ chạy theo gái trẻ đẹp, giờ nhìn lại, thấy sự giản dị của cô ấy sao mà ấm áp quá.

Tôi ly hôn tới giờ đã được hơn 3 năm. Và giờ chính bản thân tôi cũng không hiểu vì sao mình lại có cảm giác ấy vợ cũ. Ở lại nhà vợ cũ 3 đêm, tôi cảm thấy ấm áp vô cùng. Trong phút chốc, giờ đây tôi muốn quay về bên vợ cũ. Nhưng còn cô gái đã theo tôi hơn 4 năm qua. Tôi phải làm sao bây giờ?

Tôi có lỗi với vợ cũ vì năm xưa chính tôi đã làm cho gia đình này tan nát. Cách đây 4 năm, tôi phải lòng một cô gái làm cùng công ty. Cô ấy trẻ hơn vợ tôi tới cả 12 tuổi. Khi ấy là sinh viên mới ra trường, trông cô ấy đẹp vô cùng, ăn mặc sành điệu. Chính vì thế mà tôi đã phải lòng cô gái ấy và kiên quyết đòi bỏ vợ. Trong mắt tôi lúc ấy, vợ tôi thật quá quê mùa.

Tôi chán vợ vì thấy cô ấy ăn mặc không hiện đại, không váy ngắn, không sành điệu. Vợ cũ của tôi thuần chất, lúc nào cũng chỉ mặc sơ mi đơn giản. Lúc đó tôi thấy sao mà nhàm chán, vô vị đến như vậy. Trong khi đó, mỗi khi tôi khoác tay đi cùng người đẹp, tôi lại cảm thấy hãnh diện vô cùng khi bao người nhìn mà phải ngưỡng mộ, ao ước khiến tôi sung sướng vô cùng.

Mặc cho vợ tha thứ chuyện tôi ngoại tình, khuyên tôi quay về bên vợ con nhưng tôi vẫn kiên quyết ly hôn. Không thể níu giữ, vợ cũ của tôi chấp nhận buông tay. Sau đó khoảng 4 tháng, tôi tái hôn với cô gái là nhân tình của mình. Không thể nói hết lúc đó tôi cảm thấy hạnh phúc như thế nào khi lấy được vợ đẹp dù cho điều đó có khiến tôi bị nhiều người nguyền rủa vì chuyện vong ân bội nghĩa với vợ cũ.

Tôi mê lại người vợ cũ quê mùa - 1

Vì ham mê trẻ đẹp, tôi bỏ vợ cũ để chạy theo cô gái làm cùng với mình (Ảnh minh họa)

Cho tới giờ chúng tôi đã ly hôn được gần 3 năm, cũng là ngần ấy thời gian tôi tái hôn với người vợ trẻ đẹp của mình. Chúng tôi vẫn chưa có con vì vợ tôi nói rằng chưa muốn sinh con vì sợ lúc này sinh con sẽ xấu dáng. Tôi thuyết phục nhiều nhưng vợ vẫn bảo đợi 1 năm nữa, tới năm đẹp tuổi thì sinh.

Mỗi lần về nhà, tôi có cảm giác ăn nhà trống hơ, trống hoác. Vợ tôi lúc nào cũng bận rộn chăm sóc, làm đẹp chứ nhà cửa để tuềnh toàng không dọn dẹp gì cả. Bất chấp việc có chồng rồi, vợ tôi vẫn tối ngày trưng diện những bộ đồ ngắn cũn cỡn ra đường để rồi người đàn ông nào nhìn thấy cũng lại buông vài câu tán tỉnh.   Ngày trước tôi thấy hạnh phúc bao nhiêu khi vợ đẹp, sành điệu thì giờ tôi khổ tâm bấy nhiêu.

Cho tới cách đây 1 tháng, trong một lần về thăm con ở nhà vợ cũ, tôi bị cảm. Sức khỏe của tôi không đảm bảo tới mức tôi buộc lòng phải ngủ lại đó. Vợ cũ của tôi chưa lập gia đình, cô ấy vẫn một mình nuôi con. Thấy tình cảnh của tôi như vậy cô ấy cũng không ép buộc mà bảo tôi ở lại, hôm sau đỡ hãy về.

Tôi mê lại người vợ cũ quê mùa - 2

Có nên ly hôn với người vợ hiện tại, quay về xin vợ cũ tha thứ hay không? Liệu vợ cũ có chấp nhận tôi không và chuyện này có trở thành trò cười cho thiên hạ? (Ảnh minh họa)

Tối đó, tôi thấy cô ấy mặc bồ đồ ngủ ở nhà, giản dị, rẻ tiền thôi nhưng sao bỗng cảm thấy ấm áp vô cùng. Cô ấy đi lại quanh bếp, nấu ăn cho con, nhân tiện nấu cho tôi nồi cháo. Cái cảm giác này đã quá lâu rồi tôi không được trải qua. Người vợ hiện tại của tôi đúng là đẹp hơn vợ cũ, ăn mặc thời trang hơn nhưng lại không mang lại sự ấm áp đó. Bỗng chốc tôi lại muốn mình được ôm người phụ nữ chỉ mặc bộ đồ thun trăm nghìn ấy vào lòng.

Mặc dù đã đỡ nhưng tôi cứ vờ nằm liệt một chỗ để không phải rời đi. Trong lúc người mệt mỏi đó, tôi càng khao khát hơn hình ảnh người vợ, búi tóc lên cao, mặc bồ đồ giản dị đút cơm cho con, gắp thức ăn cho chồng. Sao cái hình ảnh ấy đẹp đến vậy. Nó giống gia đình hơn là căn nhà mà tôi đang sống với người vợ hiện tại của mình.

Sau 3 ngày, tôi đỡ mệt hơn nên về nhà. Về tới nơi vợ tôi cũng không cần biết tôi đi đâu trong 3 ngày qua vì cô ấy mải đi mua sắm, chơi bời với bạn bè, tôi không về cô ấy lại càng thoải mái. Từ hôm đó tới nay, tôi nhớ vợ cũ của mình vô cùng. Hầu như ngày nào tôi cũng kiếm cớ qua thăm con để được nhìn trộm cô ấy. Chưa bao giờ tôi hối hận vì mình đã bỏ vợ như lúc này. Giờ tôi nên làm sao? Có nên ly hôn với người vợ hiện tại, quay về xin vợ cũ tha thứ hay không? Liệu vợ cũ có chấp nhận tôi không và chuyện này có trở thành trò cười cho thiên hạ?

Top những câu chuyện tình được quan tâm

Bố mẹ chê bạn gái người "tóp"

Sắp cưới, em bỏ chồng theo tình cũ

Vừa quen 1 tuần, em đã ngủ với anh

Sống với một cô, quan hệ với 1 cô

Bạn gái bị hãm hại, làm sao tôi quên?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày