Thượng mã phong: Tai nạn phong the của các quý ông

Ngày 25/06/2016 23:07 PM (GMT+7)

Theo TS.BS Lê Vương Văn Vệ, nữ giới tuyệt đối không được rút dương vật ra khỏi âm đạo khi bạn tình bị “thượng mã phong”.

Đối tượng bị thượng mã phong

TS.BS Lê Vương Văn Vệ - Giám đốc TT Nam học và hiếm muộn Việt Bỉ khẳng định: “Thượng mã phong là hiện tượng có thật, có thể gây đột tử hoặc để lại di chứng nặng nề ở con người khi sinh hoạt tình dục ở 1 số điều kiện nhất định”.

Theo đông y, đó là chứng tẩu dương. Nếu chứng tẩu dương xuất hiện trong lúc đang giao hợp gọi là thượng mã phong. Còn, xuất hiện sau khi đã quan hệ tình dục xong là hạ mã phong.

BS Lê Vương Văn Vệ cho biết thêm, thượng mã phong thường xảy ra đột ngột ở nam giới. Đặc biệt là những cặp nam nữ mới cưới, đàn ông đi xa vợ lâu ngày gặp lại, người có thể trạng cơ thể yếu hoặc quan hệ quá nhiều lần, người bị huyết áp cao,…

Thượng mã phong: Tai nạn phong the của các quý ông - 1

Thượng mã phong thường xảy ra ở những cặp nam nữ mới cưới, đàn ông xa vợ lâu ngày gặp lại,... (ảnh minh họa)

Khi gặp tai nạn này, các quý ông đột nhiên biến sắc, mặt trắng bệch, hơi thở ngắn và gấp gáp, tay chân co giật. Nếu không cấp cứu kịp thời, người bệnh có thể ngừng tim, ngừng thở.

Cách xử trí khi bị thượng mã phong

Khi bị thượng mã phong, các quý ông đã rơi vào trạng thái sốc. Vì vậy, nữ giới cần phải có sự bình tĩnh, tuyệt đối không được rút dương vật ra khỏi âm đạo của mình. “Chị em phụ nữ có thể dùng 1 vật nhọn như kim khâu châm vào xương cụt huyệt trường cường của người đàn ông. Tiếp đó, dùng ngón tay ấn vào huyệt nhân trung (năm trên môi, đoạn từ mũi đến môi trên)”, bác sĩ Lê Vương Văn Vệ chỉ ra cách xử trí khi các quý ông bị thượng mã phong.

Trong trường hợp không có vật nhọn, chị em có thể giật lông xung quanh lỗ hậu môn hoặc tóc mai của nam giới. Sau đó, hạ dần người nam giới nằm xuống, xóa bóp toàn thân và đưa người đàn ông tới bệnh viện cấp cứu.

Thượng mã phong: Tai nạn phong the của các quý ông - 2

Khi bạn tình bị thượng mã phong, chị em có thể dùng 1 vật nhọn như kim khâu châm vào xương cụt huyệt trường cường của người đàn ông (ảnh minh họa)

Cách phòng ngừa

- Phòng ngừa các bệnh về tim mạch.

Đối với nam giới có tiền sử các bệnh về tim mạch cần biết lượng sức mình, sinh hoạt tình dục điều độ, nhẹ nhàng để không rơi vào tình trạng bất tỉnh khi đang yêu.

- “Khi có thể quá mệt mỏi hoặc đuối sức, đấng mày râu không được cố thỏa mạn hoặc chiều theo đòi hỏi của bạn tình”, bác sĩ Lê Vương Văn Vệ khuyến cáo.

- Người vừa điều trị đột quỵ não hoặc nhồi máu cơ tim không được quan hệ quá sức sau khi điều trị đã ổn định.

- Khi có chất kích thích trong người như bia rượu, ma túy,…đàn ông sẽ quan hệ  tình dục “sung” hơn và coi đó là giải pháp cải thiện cuộc yêu. Tuy vậy, đó chỉ là ảo giác vì chất cồn sẽ khiến cậu nhỏ cương lên lâu và  thực tế không hề khỏe mạnh như bình thường.

Theo Vân Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn chuyện phòng the