Tình yêu của vợ khiến người chồng can đảm sống tiếp

Ngày 14/06/2015 22:39 PM (GMT+7)

Anh đã từng tự tử nhiều lần nhưng đều được vợ cứu sống. Nhờ tình yêu của vợ, Quangui đã gắng gượng sống tiếp.

Quangui làm việc trong một mỏ vàng bất hợp pháp khoảng 7 năm. Do làm việc trong điều kiện khói bụi, Quangui bị chẩn đoán mắc bệnh bụi phổi khoảng 10 năm trước. Cả anh và vợ Mi Shixiu đã rất khổ sở để chống chọi lại với căn bệnh quái ác này. Anh đã nhiều lần tự tử nhưng rồi anh đều được vợ mình cứu thoát. Chính tình yêu của người vợ đã khiến He có thêm nghị lực tiếp tục sống.

Tình yêu của vợ khiến người chồng can đảm sống tiếp - 1

Chuyện tình của vợ chồng Quangui khiến bao người xúc động

Quangui năm nay 43 tuổi. Đã 10 năm trôi qua, căn bệnh của anh trở thành gánh nặng đè lên vai người vợ bé nhỏ. Họ cưới nhau được 20 năm nhưng dường như anh mãi là “cậu bé trong tình yêu” vì anh chẳng thể giúp gì được vợ kể từ khi mắc bệnh.

Tình yêu của vợ khiến người chồng can đảm sống tiếp - 2

Đã 10 năm trôi qua, căn bệnh của anh trở thành gánh nặng đè lên vai người vợ bé nhỏ. 

Căn bệnh bụi phổi khiến cho Quangui không thể làm bất cứ việc gì, kể cả là chăm sóc cho chính bản thân mình chứ đừng nói là việc đồng áng. Bụi phổi silic là một bệnh phổ biển ở Trung Quốc, có tới hàng triệu người mắc căn bệnh này. Bệnh nhân sau khoảng 5 năm hít phải khói bụi do các hoạt động phá nổ đá, silica dân đến xơ cứng phổi. Doanh nghiệp, nhà nước đã vận động những người thợ nơi đây di chuyển ra khỏi khu vực có môi trường khắc nghiệt này. Tuy nhiên, với những người thợ mỏ mắc bệnh này thì thời gian sống của họ chỉ khoảng 2 – 3 năm. Trường hợp của Quangui sống được 10 năm được coi là phép lạ.

Tình yêu của vợ khiến người chồng can đảm sống tiếp - 3

Trong một buổi chiều mùa thu đầy nắng, Mi giúp chồng gội đầu. Căn bệnh bụi phổi silic khiến bệnh nhân rất sợ lạnh. Đặc biệt là cuộc sống của những người ở vùng núi cao, lạnh, ẩm ướt như thế này thì chỉ đến những ngày có nắng anh mới dám gội đầu.

Tình yêu của vợ khiến người chồng can đảm sống tiếp - 4

Quangui quá yếu để có thể di chuyển và Mi Shixiu trở thành đôi chân của anh khi đưa anh đi tới mọi nơi. Nhìn hình ảnh đôi vợ chồng này người ta có thể hiểu thế nào là giá trị của tình yêu khiến con người có thể vượt mọi khó khăn để sống.

Tình yêu của vợ khiến người chồng can đảm sống tiếp - 5

Quangui đã bị lao nặng, sốt và vợ của anh đã trở thành “bác sĩ bất đắc dĩ” cho anh.

Mi Shixiu vừa là vợ, là người bạn tâm tình, là y tá chăm sóc cho anh. Hàng ngày, Quangui phải đối diện với nỗi đau nhưng chẳng có cách nào khác được khi mà gia đình họ quá nghèo, không có thu nhập, để đến được bệnh viện gần nhất trên núi cao cũng phải đi 3 – 4h bằng xe hơi. Chính vì vậy người vợ phải chăm có cho chồng mình. Ngoài ra, ở một nơi lạc hậu như thế, ngoài chuyện điều kiện kinh tế không có, người mắc bệnh không dám rời khỏi nhà khi mắc bệnh trọng, họ phải ở nhà riêng của mình bởi nếu chết ở ngoài, thi thể họ sẽ không được đưa về nhà.

Tình yêu của vợ khiến người chồng can đảm sống tiếp - 6

Quangui đã giảm từ 65kg xuống còn 44kg. Anh rất ít khi tắm vì tắm làm anh cảm thấy rất mệt mỏi.

Quangui đã được đưa tới bệnh viện. Anh chia sẻ rằng anh không muốn mình là gánh nặng cho vợ. Nhưng bất chấp tất cả, Mi Shixiu vẫn luôn ở bên chồng, động viên anh cố gắng sống. Nhìn cách mà hai vợ chồng đối xử với nhau, ai ai cũng phải xúc động về cái nghĩa vợ chồng.

Tình yêu của vợ khiến người chồng can đảm sống tiếp - 7

Quangui gọi vợ mình là Tiểu Gạo, còn cô ấy gọi chồng là Đồ ngốc. Nhìn hai người họ, bạn có thể dễ dàng hiểu được vì sao He nói tình yêu của vợ là động lực để anh sống đến ngày hôm nay". 

Theo Hân Như(Theo Tech) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu