Tới khi nào anh dứt được tình cũ?

Ngày 02/11/2014 20:45 PM (GMT+7)

Em không biết có nên tin anh ấy thêm một lần nữa hay không khi mà anh không thể dứt được tình cũ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang quen với một người bạn trai. Em biết anh ấy vẫn còn đang qua lại với người yêu cũ nên em đã yêu cầu anh hãy xác định rõ tình cảm của mình và cho em 1 lời giải thích. Bạn gái trước đây của anh đã quen với anh gần 5 năm.  Sau một khoảng thời gian dây dưa qua lạị, cho anh cơ hội thì anh ấy vẫn không nói thật với em lý do vì sao. Chính vì vậy nên em đã chia tay anh mặc dù trong lòng vẫn còn yêu anh rất nhiều.

Em và anh làm cùng công ty nên trong khoảng thời gian đầu chia tay em rất mệt mỏi vì ngày nào cũng gặp nhau. Em cũng không muốn mọi người trong công ty biết chuyện nên vẫn giả vờ quen nhau nhưng thật ra cũng không nói chuyện với nhau nhiều lắm. Sau đó, em nghỉ việc.

Rồi khoảng thời gian sau nghỉ việc, chúng em cũng không có cơ hội hay chuyện gì để gặp nhau nữa nên em và anh ấy đều im lặng với nhau. Rồi anh lại nhắn tin là anh rất nhớ em và chúng em lại bắt đầu liên lạc. Nhưng mọi chuyện chỉ là 2 người bạn với nhau vì thật ra em cũng không muốn 2 đứa cứ trở thành kẻ xa lạ.

Sau nhiều lần như thế thì chúng em lại quay trở lại với nhau và anh nói thật với em về chuyện của người yêu cũ. Anh nói anh thật sự yêu em, anh chỉ còn nghĩa với người yêu cũ vì gia đình người đó có chút khó khăn và anh không nỡ bỏ mặc. Anh nói anh sẽ nói rõ với người đó trong thời gian tới và đưa ra hạn. Nhưng thật ra trong lòng em đang rất rối, em không biết liệu em có nên tin anh một lần nữa không, trong lòng em vẫn còn yêu anh rất nhiều. Em không biết liệu mình có nên buông tay hay vẫn sẽ đợi anh ấy? Xin chị tư vấn giúp em ạ. Cám ơn chị (Em gái)

toi khi nao anh dut duoc tinh cu? - 1

Anh và người tình cũ vẫn qua lại với nhau dù anh đang yêu em (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng lòng em còn yêu người bạn trai nhưng em lại nghi ngờ về sự chân thành của anh ấy. Em không biết anh ấy có thể dứt khoát hoàn toàn với người cũ hay không. Vì thế mà còn yêu nhưng em lo sợ không biết có nên nối lại tình cảm hay không.

Chị nghĩ rằng trong trường hợp này không quá khó để em có thể quyết định. Nếu như anh ấy nói rằng tình cảm của anh ấy với người cũ chỉ là sự thương hại và sẽ chấm dứt trong thời gian tới thì hãy để anh ấy chứng minh bằng hành động thay vì lời nói. Em không nhất thiết phải quay lại lúc này, hãy cứ duy trì tình bạn như hiện tại và chờ đợi khi anh ấy tự thân mình giải quyết được vấn đề mà anh ấy đang vướng phải.

Thay vì tin vào lời nói, hãy để anh ấy chứng minh bằng hành động. Điều đó là cách rõ ràng và xác thực nhất. Do đó, em không cần phải nóng vội, hãy dùng thời gian để kiểm chứng tình cảm và con người anh ấy. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ