Trai tân liệu có thật lòng yêu gái có chồng?

Ngày 01/02/2014 08:06 AM (GMT+7)

Anh ấy thành đạt, giỏi giang lại chưa lấy vợ còn em đã có chồng, liệu anh có yêu em thật không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang có vấn đề rắc rối về tình cảm, mong chị cho em lời khuyên!

Em lập gia đình được 5 năm ,vợ chồng em sống cùng ba mẹ chồng. Mấy năm đầu mới về nhà chồng em cũng khổ sở vì chuyện làm dâu. Chồng em là người thương vợ, thương con nhưng có tính mê bạn bè, nhiều lúc đi nhậu bạn bè thâu đêm suôt sáng,về đến nhà thì xin lỗi hứa hẹn không có lần sau. Nhưng được 1 thời gian thì vẫn như cũ. Em càng ngày càng thấy chán nản.

Gần đây, em có gặp anh hơn em 8 tuổi, vẫn chưa có gia đình. Anh rất thích em, quan tâm em dù biết em đã có gia đình. (Em cũng khá xinh, dù có con nhưng dáng em vẫn rât gọn gàng). Anh đã đề nghị cho anh được chăm sóc em và con em nếu như em và chồng em không có hạnh phúc. Mỗi khi bên anh ấy em thấy rất hạnh phúc, rất vui, anh luôn chiều chuộng em mọi thứ. Măc dù anh đã đề nghị với em rất nhiều lần rằng: "Anh có thể cho em mọi thứ mà em thích" nhưng em không nhận bất cứ gì từ anh,vì em không muốn anh nghĩ em vì tiền mà đến với anh.

Em đang phân vân, không xác định được rằng anh có thật lòng với em không? Làm sao để biết được anh có tình cảm thật với em hay là chỉ muốn đùa giỡn?Theo em nhận thấy, anh là người có sự nghiệp vững vàng, có nhiều cô gái mơ ước được bên anh nhưng tại sao lai chọn em? Anh cũng từng nói với em anh rất thích em, rất muốn em làm vợ anh, sinh cho anh những đứa con. Nếu như em không còn ràng buộc với chồng vì anh cũng gần 40 rồi, anh cần có người phụ nữ như em ở bên cạnh.

Trai tân liệu có thật lòng yêu gái có chồng? - 1

Em là gái đã có chồng nhưng anh nói yêu em, muốn chăm sóc cho em nếu như tình cảm của vợ chồng em không hạnh phúc. Liệu có tin được không? (Ảnh minh họa)

Theo chị thì em có thể tin vào người đàn ông này hay không?Em đang thực sự rất bối rối, liệu em có tìm được hạnh phúc ở cuộc hôn nhân mới với người đàn ông này hay không? Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang băn khoăn trước tình cảm của một người đàn ông đối với mình. Em lo sợ rằng không biết đó có phải là tình cảm chân thành hay không khi mà anh ấy là trai tân còn em là người phụ nữ đã có chồng.

Chị nghĩ rằng việc anh ấy có thật lòng với em hay không, chỉ có em mới là người có thể trả lời chính xác câu hỏi đó. Nhưng điều quan trọng lúc này không phải là việc ấy mà là việc em cần nhìn nhận lại cuộc hôn nhân hiện tại của mình. Em phải xác định xem cuộc hôn nhân đó có thể duy trì được hay không trước khi nghĩ tới người đàn ông kia có chân thành với mình không.

Như em nói, chồng em là người đàn ông tốt, yêu vợ, thương con nhưng có một tật xấu là hay nhậu nhẹt cùng bạn bè. Dù cho anh ấy có tật xấu thì chuyện em đang ngoại tình (tư tưởng hoặc thể xác) cũng là điều em có lỗi với chồng vì trước pháp lí cũng như về mặt tình cảm, em vẫn là gái có chồng.

Trai tân liệu có thật lòng yêu gái có chồng? - 2

Trong cuộc sống có rất nhiều người dù là trai tân nhưng họ hiểu biết và không đặt nặng vấn đề quá khứ nên vẫn yêu và cưới người phụ nữ đã từng có một đời chồng. Cuộc hôn nhân đó cũng vẫn hạnh phúc vì họ yêu thương nhau thật lòng. (Ảnh minh họa)

Do đó, em cần phải xác định xem cuộc hôn nhân đó của các em có thể tiếp tục hay không? Nếu như những lỗi lầm của anh ấy có thể chấp nhận và tha thứ được thì nên cứu vớt cuộc hôn nhân đó. Khi ấy, em cần có thêm sự giúp đỡ, can thiệp từ phía gia đình anh ấy để thay đổi tính tình đó. Dù sao, một người chồng yêu vợ thương con cũng có điều đáng để trân trọng. Nhưng nếu như cảm thấy rằng tình cảm vợ chồng không còn, phải ly hôn để giải thoát cho nhau thì em hãy làm như vậy chứ đừng vẫn trong cuộc hôn nhân với chồng mà đã nghĩ tới việc lấy người khác. Khi ấy, lỗi lại là do em.

Sau khi ly hôn, em trở thành người độc thân em sẽ kiểm chứng được tình yêu của người đến sau. Khi ấy, nếu xác định nghiêm túc với em chắc chắn anh ấy sẽ có những động thái khiến em tin tưởng. Còn nếu như tình cảm đó chỉ là lừa dối thì khi em là người độc thân, có thể đến với anh ta, anh ta cũng sẽ dần “tảng lờ” khi em đòi hỏi sự gắn bó nghiêm túc.

Nếu như người đến sau đó vẫn xác định lấy em khi em ly hôn thì tình cảm đó là chân thành và em nên trân trọng. Trong cuộc sống có rất nhiều người dù là trai tân nhưng họ hiểu biết và không đặt nặng vấn đề quá khứ nên vẫn yêu và cưới người phụ nữ đã từng có một đời chồng. Cuộc hôn nhân đó cũng vẫn hạnh phúc vì họ yêu thương nhau thật lòng.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin liên quan
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu