Trước khi cưới, đây là 7 vấn đề cặp đôi nào cũng cần thảo luận rõ ràng

Ngày 28/07/2017 16:09 PM (GMT+7)

Trước khi quyết định tiến tới hôn nhân với nửa kia, bạn cần chắc chắn hiểu rõ họ về 7 vấn đề tưởng đơn giản nhưng lại rất quan trọng này.

Một mối quan hệ nghiêm túc đòi hỏi giữa hai người cần phải có sự hiểu biết nhất định về nhau. Không chỉ đơn giản là những thông tin cá nhân như tên tuổi, sở thích mà là những điều giúp bộc lộ tính cách của người ấy một cách chân thực nhất.

Nếu bạn đang yêu và muốn cùng người ấy tiến xa hơn trong tương lai, hãy ngồi lại và thảo luận với nhau về những vấn đề này để cả hai có thể thấu hiểu sâu sắc hơn về đối phương, giúp tình yêu của cả hai mãi mãi không xa rời.

truoc khi cuoi, day la 7 van de cap doi nao cung can thao luan ro rang - 1

Đã qua thời “một túp lều tranh hai trái tim vàng”, giờ đây tiền có thể không phải là yếu tố quyết định tình yêu nhưng chắc chắn đóng một vai trò quan trọng.

Krissy Dolor, giám đốc của eFlirt Expert đã khẳng định một mối quan hệ nghiêm túc cần phải có sự thảo luận về vấn đề tài chính: “Điều quan trọng là bạn phải biết người kia sử dụng tiền như thế nào, các khoản nợ và tiết kiệm của họ ra sao. Mặc dù không phải mọi cặp đôi đều có tài khoản ngân hàng chung nhưng khi kết hôn bạn sẽ phải đóng góp tiền bạc của mình vào đó.”

Dù tài chính không phải chủ đề lãng mạn nhưng lại rất cần thiết trước khi bạn quyết định sẽ xây dựng cuộc sống gia đình với ai. Đừng ngại ngần hỏi người ấy về vấn đề này.

truoc khi cuoi, day la 7 van de cap doi nao cung can thao luan ro rang - 2

Khi cả hai quyết định tiến tới hôn nhân thì chắc chắn việc sinh con tất yếu sẽ diễn ra. Thế nhưng quan điểm của mỗi người về việc có con hoàn toàn khác nhau. Bởi có những người muốn sinh con sớm nhưng có người lại muốn tập trung công việc hơn  hay thậm chí có người lại không muốn có con .

Dù cả hai có thể chưa có ý định về con cái nhưng chủ đề này cũng cần phải được nói đến trước khi cả hai tiến tới xa hơn. Nếu cả hai đều đồng thuận kết hôn xong sẽ có em bé thì bạn cần tiếp tục bàn bạc về phương pháp giáo dục con cái, liệu có sự can thiệp từ hai bên gia đình trong việc dạy dỗ con hay không? Đó là những câu hỏi mà bất cứ cặp đôi có ý định nghiêm túc nào cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ.

truoc khi cuoi, day la 7 van de cap doi nao cung can thao luan ro rang - 3

Có những người không bao giờ thích ngồi yên mà muốn đi du lịch khắp nơi. Nhưng cũng có những người lại chỉ thích cuộc sống yên bình, tận hưởng những giây phút thư giãn tại nhà. Điều này rất quan trọng trước khi cả hai muốn tiến tới hôn nhân.

Nếu bạn không chắc chắn được liệu người bạn đời của mình muốn tận hưởng cuộc sống theo cách nào thì có lẽ mối quan hệ của cả hai sẽ rất khó lâu bền. Cho dù cả hai đang cùng ở một mốc như nhau nhưng mỗi người sẽ có kế hoạch khác nhau cho tương lai, hãy thảo luận về những ước muốn, những dự định để có thể hiểu hơn về cách xây dựng cuộc sống của nhau.

truoc khi cuoi, day la 7 van de cap doi nao cung can thao luan ro rang - 4

Bất cứ ai cũng đều có mối quan hệ khác ngoài tình yêu nhưng cách họ cư xử trong từng mối quan hệ ấy mới là điều rất quan trọng. Liệu người yêu của bạn có muốn giữ mối liên hệ với người cũ? Họ suy nghĩ thế nào về việc ngoại tình? Nhu cầu “tình ái” của họ trong một tình yêu nghiêm túc như thế nào?

Có thể nửa kia của bạn sẽ cảm thấy ngại ngần khi đề cập tới vấn đề này nhưng khi cả hai đã yêu nhau một thời gian và muốn gặp gỡ gia đình thì việc này là rất cần thiết. Hiểu rõ về nhu cầu, suy nghĩ của nhau sẽ khiến cả hai tránh được những bất đồng trong tương lai và giúp cả hai có một mối quan hệ lành mạnh.

truoc khi cuoi, day la 7 van de cap doi nao cung can thao luan ro rang - 5

Có câu nói rằng: “Bạn phải biết chăm sóc bản thân trước thì mới có thể chăm sóc được người khác.” Cách một người quan tâm tới sức khỏe của họ tiết lộ rất nhiều về tính cách và có thể khiến bạn biết được liệu họ có đáng tin tưởng, có thể quan tâm bạn như cách họ quan tâm chính bản thân.

Nếu bạn có thói quen thường xuyên tập thể dục và thậm chí còn có bác sĩ trị liệu riêng, hãy chia sẻ thẳng thắn với nửa kia để họ hiểu bạn trân trọng cơ thể và tinh thần của bản thân.

truoc khi cuoi, day la 7 van de cap doi nao cung can thao luan ro rang - 6

Ai cũng cần có một khoảng thời gian dành riêng cho bản thân và mỗi người sẽ cần những thời gian, không gian khác nhau cho dù họ đang trong một mối quan hệ.

Nếu bạn muốn đảm bảo cho tình cảm của cả hai được bền chặt, hãy thảo luận về cách sử dụng thời gian cho bản thân, cho người yêu, cho gia đình, bạn bè,...Rất nhiều cặp đôi trước khi kết hôn đã không hề nghĩ đến vấn đề này và sau khi về chung một nhà, họ bắt đầu bất đồng.

Vì thế đừng ngại ngần chia sẻ bạn muốn có không gian riêng nhưng cũng đừng quên thể hiện rằng bạn vẫn luôn yêu họ.

truoc khi cuoi, day la 7 van de cap doi nao cung can thao luan ro rang - 7

Tình yêu không phải lúc nào cũng êm đềm, đôi khi giữa cả hai sẽ xảy ra những cuộc tranh luận, mâu thuẫn. Điều quan trọng là cách cả hai đối mặt với những cuộc cãi vã, họ sẽ muốn im lặng để từ từ giải quyết hay thẳng thắn chia sẻ một cách rõ ràng.

Vấn đề không phải là cách họ giải quyết xung đột đúng hay sai mà là liệu bạn có thể cùng họ giải quyết vấn đề không.

Nếu bạn đang có ý định chung một nhà với người ấy, hãy cởi mở và chân thành về mọi vấn đề để tình yêu của cả hai có thể kéo dài đến “đầu bạc răng long”.

Theo Thùy Dương (Theo Elitedaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bạn hiểu gì về tình yêu