Vì 1 tin nhắn lạ, tôi lập tức về hủy hôn với chồng sắp cưới

Ngày 07/05/2017 11:06 AM (GMT+7)

Còn hơn 2 tháng nữa là cưới nhau. Tôi và anh đã tất bật chuẩn bị mọi thứ. Lấy được người đàn ông mình yêu, còn gì sung sướng hơn nữa.

Với tôi, như thế là hạnh phúc viên mãn. Tôi hi vọng, cả đời sẽ được thủy chung ở bên anh, hai vợ chồng cùng nhau vun đắp lo cho tương lai và con cái.

Tôi chưa từng nghĩ đến chuyện, anh sẽ phản bội mình và cũng không quan tâm nhiều tới việc anh đã từng yêu ai chưa. Thời đại này, có ai mà không có quá khứ, có ai mà chưa từng yêu, đổ vỗ vài lần rồi mới tìm được một nửa đích thực của mình. Tôi cũng đã yêu hai người rồi mới tới lượt anh, và chính thức nhận lời cầu hôn của anh.

Hí hửng chọn váy cưới, chuẩn bị bao nhiêu thứ cho bản thân, chỉ là, cho đến gần ngày cưới, chỉ còn 1 tháng nữa, tôi bất ngờ nhận được tin nhắn lạ. Người đó tự xưng là người yêu cũ của anh, nhắn với tôi những lời cay đắng. ‘Em biết chị và anh ấy đang hạnh phúc, em cũng biết, mình không nên làm như thế này. Nhưng em, một là vì hận, hai là vì nghĩ cho phận đàn bà như chúng ta. Anh ta cũng đã hứa hẹn cưới em, cũng đã về ra mắt gia đình, và khiến em có bầu. Sau 3 tháng, biết em có bầu con gái, anh ta bỏ bê em, không màng tới mẹ con em và vứt cho em một ít tiền nói em im miệng. Chị có phải cũng đang có bầu và chỉ còn vài ngày nữa là được 3 tháng. Em sẽ đợi chị nói với anh ta rằng, con của chị là con gái và anh ta cũng sẽ hủy hôn với chị. Chị cứ thử xem để không chọn nhầm gã Sở Khanh’.

Ánh mắt anh khác lạ, thay đổi hẳn. Hôm sau, anh nhắn cho tôi ‘em ơi, hay là mình bỏ thai đi, vì chúng mình còn chưa có tiền đồ, anh sợ sinh con ra sẽ vất vả. (Ảnh minh họa)

Nghe người phụ nữ đó nói, dù không biết là giả hay thật nhưng tôi đã chột dạ. Có mất gì đâu khi thử lòng một người. Tôi đã thử lòng anh, nói với anh rằng, tôi có bầu con gái, vì nhờ được anh bạn làm về mảng ADN, xét nghiệm sớm cho.

Ánh mắt anh khác lạ, thay đổi hẳn. Hôm sau, anh nhắn cho tôi ‘em ơi, hay là mình bỏ thai đi, vì chúng mình còn chưa có tiền đồ, anh sợ sinh con ra sẽ vất vả. Cưới xong rồi tính có con cũng được chứ giờ có con nghe không ổn lắm em à’.

Câu nói của anh làm tôi thức tỉnh. Ít ra, tôi hơn người phụ nữ kia vì anh không bỏ tôi mà anh nói tôi phá thai con gái. Tôi không thể nào tin được sao anh lại có suy nghĩ như thế. Anh định biến tôi thành công cụ sinh con trai cho anh, anh có chút tình yêu nào với mẹ con tôi không? Sao anh lại phải sinh con trai? Con nào chả là con, chỉ cần là con của mình, anh không hiểu điều đó sao?

Ngày hôm sau, tôi quyết định hủy hôn và nói với bố mẹ anh rằng, tôi không chấp nhận cưới người đàn ông vô liêm sỉ như thế. (ảnh minh họa)

Tôi hận anh, hận người đàn ông tôi hết lòng yêu và trao cả thân mình. Tôi cũng phải cám ơn người phụ nữ kia đã vạch trần bộ mặt của anh. Tôi chửi bới, làm ầm lên, nói không phá thai thì anh bảo ‘nếu không phá thì không cưới xin gì hết’. Lúc này anh mới thực sự ‘hiện nguyên hình’, một gã đàn ông bỉ ổi và đê tiện. Tôi khóc như một đứa trẻ, hận đời, hận mình quá tin và yêu một gã đểu.

Ngày hôm sau, tôi quyết định hủy hôn và nói với bố mẹ anh rằng, tôi không chấp nhận cưới người đàn ông vô liêm sỉ như thế. Tôi sẽ làm mẹ đơn thân, nuôi con một mình. Mọi thứ tiệc tùng, đồ đạc đã đặt, tôi bù thiệt hại hết và nói với bố mẹ, thà là ở vậy còn hơn phải lấy gã đểu làm chồng.

Một lần vấp ngã là một lần đau, nhưng thà đau một lần còn hơn đau một đời.

Theo Thanh Đào
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự

Video chọn lọc