Vợ 88, chồng 91: "Ở nhà vợ là chị"

Ngày 27/12/2013 07:59 AM (GMT+7)

Thái Anh và Phương Chi là cặp vợ chồng chênh lệch cả về chiều cao và tuổi tác. Nhưng họ vẫn hạnh phúc bên nhau.

Cặp đôi Đỗ Phương Chi (1988, cao 1m52) và Thái Tuấn Anh (1991, 1m88) từng khiến nhiều người phải bất ngờ. Quen nhau khi làm cùng một công ty, mối tình chị em đã vượt qua những xì xào của một số người. 6 tháng yêu nhau có thể là ngắn với nhiều người nhưng đủ để mọi thứ chín muồi để Phương Chi và Tuấn Anh nhận ra tình yêu đích thực của đời mình. Đám cưới hạnh phúc diễn ra trong niềm vui của cặp đôi này cũng như gia đình hai bên.

Yêu 6 tháng suýt chia tay 5 lần

Chuyện tình yêu của hai bạn bắt đầu như thế nào?

Chi và Thái Anh quen nhau vì làm cùng công ty. Ông xã của Chi ít hơn 3 tuổi nên ban đầu chỉ xưng là chị em bình thường. Tuy nhiên, sau một thời gian khoảng 2 tháng làm việc chung cảm thấy hợp và nảy sinh tình cảm lúc nào không hay. Sau đó, chuyển sang gọi là cậu, tớ. Một tháng sau thì chuyển sang gọi nhau là anh, em. Mặc dù là người nhút nhát nhưng Thái Anh vẫn mạnh dạn nhắn tin cho Chi hỏi “Có muốn làm bạn gái anh không?”. Nói thật là Chi cũng hơi ngại một chút nhưng vì đã có tình cảm từ trước nên nhận lời và hai đứa chính thức yêu nhau. Từ thời điểm đó đến bây giờ đã được 2 năm rồi (cười).

vo 88, chong 91: "o nha vo la chi" - 1

Ngoài chuyện tuổi tác thì chiều cao của Thái Anh cũng cao hơn mình 30 cm nên khi đi ra đường cũng bị mọi người để ý.

Chi còn nhớ chuyện tỏ tình của Thái Anh để chính thức bắt đầu tìm hiểu nhau?

Chi vẫn còn nhớ Thái Anh tỏ tình qua điện thoại chứ không phải là nói chuyện trực tiếp. Bởi vì, thời điểm đó, cả hai đứa làm cùng công ty, cũng có tình cảm với nhau nên buổi tối hay nhắn tin qua lại để trò chuyện. Đêm hôm ấy, khi nhận được lời tỏ tình của Thái Anh, thực sự Chi ngỡ ngàng, thậm chí không nghĩ rằng một người con trai nhút nhát như vậy lại mạnh dạn như thế. Thậm chí, Chi còn nghĩ Thái Anh nhắn nhầm cho một người nào đó (cười). Sau đó, Chi cũng nhắn tin hỏi lại và Thái Anh khẳng định tin nhắn đúng là gửi cho Chi. Lúc đó, Chi quá bất ngờ, không nói được gì nên bảo thôi mọi chuyện tạm dừng ở đây để mai nói chuyện tiếp. Tuy nhiên, Chi và Thái Anh gần như mất ngủ cả đêm, một phần vui mà cũng ngượng. Đến khoảng 4-5h sáng, cả hai đứa lại nhắn tin với nhau và Chi chấp nhận trở thành người yêu của Thái Anh.

Người ta thường nói đùa mối tình như hai bạn là “phi công trẻ lái máy bay bà già”, sau khi tỏ tình, liệu có ai xì xào về mối quan hệ này?

Thái Anh: Bạn bè Thái Anh nhiều lúc cũng nói là anh ấy dở hơi mớii yêu người lớn tuổi hơn. Em trai Thái Anh cũng không thích tình yêu này và còn không tin là anh trai lại yêu một người chị hơn 3 tuổi. Tuy nhiên, Thái Anh nghĩ đó là chuyện bình thường, tình yêu xuất phát từ trái tim mách bảo, không phải quan tâm đến chuyện người ta nói gì, không quan trọng chuyện tuổi tác. Có một chuyện vui là em trai Thái Anh thậm chí còn cá cược với bạn của nó về tình yêu của anh trai với chị Chi.

vo 88, chong 91: "o nha vo la chi" - 2

Tình yêu lệch tuổi của đôi trẻ khiến nhiều người nghi ngờ và bàn tán

Ngoài chuyện tuổi tác thì Thái Anh cũng cao hơn Chi hơn 30 cm, mọi người có săm soi nhiều?

Phương Chi: Chiều cao của Thái Anh cũng là vấn đề mà khi đi ra đường bị mọi người để ý. Nhiều người còn xì xào thậm chí ngoái lại nhìn. Mặc dù, Chi và Thái Anh sống ở đây đã được một thời gian nhưng hàng xóm vẫn có sự so sánh là cây cột đèn với máy bơm nước. Trước những so sánh đó, Chi cũng cảm thấy ngại, thậm chí bực mình, mang cảm giác tự ti. Tuy nhiên, thời gian qua đi, Chi thấy mọi thứ đều bình thường, dù bây giờ ra đường nhiều người vẫn nhìn (cười)

Chiều cao chênh lệch như vậy liệu có sự bất tiện cho hai bạn?

Thái Anh: Khi hôn nhau thì không ở ngoài đường nên mọi người cũng chẳng biết đâu (cười). Thực ra, không có gì bất tiện về chuyện chồng cao, vợ thấp. Con trai cao ráo là tốt, chỗ dựa cho người vợ, còn con gái chân dài cũng để làm gì đâu (cười).

Cũng có người nói cần tránh “con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”, bởi có thể nảy sinh những vấn đề phức tạp. Yêu một người cùng công ty, Thái Anh thấy có bất tiện như nhiều người vẫn nghĩ?

vo 88, chong 91: "o nha vo la chi" - 3

"Con trai cao ráo là tốt, chỗ dựa cho người vợ, còn con gái chân dài cũng để làm gì đâu"

Thái Anh: Bản thân Thái Anh thấy điều đó rất là bình thường. Yêu người cùng công ty cũng có cái hay, người yêu làm gì cũng có thể biết được, hiểu được tính chất công việc nên dễ dàng thông cảm được cho nhau, mọi thứ rõ ràng đỡ phải giấu diếm đỡ phải nghi ngờ nhau (cười). Làm cùng công ty như vậy sẽ hỗ trợ được công việc cho nhau, hôm nào đi làm về muộn thì không ghen tuông là có bồ bịch hay mải chơi với bạn bè, buổi trưa có thể đi ăn và đi làm cùng nhau.

Về phía Chi, bạn bè, người thân có nói gì khi bạn yêu một chàng trai kém tuổi hơn?

Phương Chi: Bạn bè Chi thì hầu như không ai tin, mọi người cứ nghĩ là tình yêu qua đường, không ai nghĩ là thật lòng. Đến lúc cả hai đứa xác định sẽ cưới nhau, mọi người vẫn không tin, nhiều người bất ngờ. Nhưng sự thật là Chi và Thái Anh vẫn sống hạnh phúc, không có chuyện gì xảy ra.

vo 88, chong 91: "o nha vo la chi" - 4

"Khi mới yêu, Chi cũng có cảm giác như trò đùa, thậm chí muốn chia tay. Nhưng dần dần Chi cũng nhận ra đó là tình cảm thật sự".

Dù nhận lời nhưng Chi vẫn cảm thấy đó là chuyện khó tin, tình yêu qua đường, vậy Thái Anh có mất nhiều thời gian để chứng minh tình cảm cho bà xã của mình?

Thái Anh: Với bố mẹ Chi, Thái Anh không nhiều thời gian lắm vì cảm thấy tin tưởng và hiểu con gái. Còn bạn bè cũng không nói gì, đi chơi với mọi người rất hòa đồng. Đối với Chi, Thái Anh cũng mất thời gian khoảng 3 tháng để chứng minh tình yêu đó là thật lòng. Khi mới yêu, Chi cũng có cảm giác như trò đùa, thậm chí muốn chia tay. Nhưng dần dần Chi cũng nhận ra đó là tình cảm thật sự.

6 tháng yêu nhau có lúc nào hai bạn đã chia tay?

Chỉ 6 tháng yêu nhau nhưng cả hai đứa cũng có tới 5-6 lần suýt chia tay. Lý do chủ yếu là Thái Anh mới yêu lần đầu nên hơi trẻ con nhưng Chi lại già dặn hơn nên dẫn đến những bất đồng. Nhưng hiểu ra là Thái Anh trẻ con hơn nên đứng ra xin lỗi, mọi việc lại ổn thỏa.

vo 88, chong 91: "o nha vo la chi" - 5

Thái Anh mới yêu lần đầu nên hơi trẻ con nhưng Chi lại già dặn hơn nên dẫn đến những bất đồng. Nhưng hiểu ra là Thái Anh trẻ con hơn nên đứng ra xin lỗi, mọi việc lại ổn thỏa.

Chỉ yêu nhau 6 tháng là tổ chức đám cưới, Thái Anh nghĩ như thế đã đủ cho một tình yêu chín muồi?

Thái Anh: Theo quan điểm của Thái Anh, yêu nhau  một thời gian ngắn hay yêu nhau lâu mới tiến tới hôn nhân là không quan trọng. Có những cặp đôi yêu nhau chỉ mấy tháng nhưng gắn bó đến trọn đời nhưng cũng có cặp đôi yêu nhau mấy năm nhưng sau đám cưới chỉ vài tháng là chia tay. Do vậy, quan niệm nhìn nhận về chuyện yêu ngắn hay dài rồi mới tiến tới hôn nhân là phụ thuộc cách nhìn nhận của từng người. Với vợ chồng Thái Anh, 6 tháng yêu nhau nhưng đủ chín muồi để tiến tới hôn nhân. Tình yêu đó đơn giản nhưng không giấu diếm, chia sẻ được mọi suy nghĩ và tính cách cho nhau biết. Thậm chí, trước khi tiến tới hôn nhân, cả hai vợ chồng đã suy nghĩ rất nhiều.

Gia đình Thái Anh có phản đối khi giới thiệu một cô dâu hơn chú rể 3 tuổi?

Thái Anh: Khi đưa Chi về giới thiệu với gia đình, bố mẹ Thái Anh cũng khá bất ngờ. Ban đầu có vẻ như mẹ của Thái Anh không thích lắm nhưng qua vài lần tiếp xúc cũng thấy Chi biết quan tâm, chăm sóc mọi người, biết lo lắng cho gia đình nên không phản đối gì. Còn gia đình Chi rất tâm lý, ủng hộ tình yêu của hai đứa ngay từ đầu.

vo 88, chong 91: "o nha vo la chi" - 6

"Có thời điểm, mọi thứ khó khăn, Thái Anh cũng nghĩ biết vậy không lấy vợ sớm. Tuy nhiên, bên cạnh Thái Anh có Chi cùng hiểu, giúp đỡ để cả hai vợ chồng cùng vượt qua khó khăn".

Lấy vợ sớm cũng có khó khăn

Khi tiến tới hôn nhân với một người ít tuổi hơn, cá nhân Chi có suy nghĩ nhiều?

Phương Chi: Lúc mới yêu, Chi cũng không nghĩ quá nhiều về chuyện chênh lệch tuổi tác vì cũng chưa xác định tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, khi tình yêu cảm giác đã chín muồi và cả hai đứa xác định sẽ tổ chức đám cưới thì Chi cũng có chút suy nghĩ. Với một người con gái thường lấy người chồng nhiều tuổi hơn, vì càng nhiều tuổi sẽ biết suy nghĩ hơn cho cuộc sống, gia đình và cả con cái sau này nữa. Còn Thái Anh vẫn còn khá trẻ con nên Chi cũng hơi lo lắng. Cho đến nay, sau gần 2 năm chung sống, Chi cảm thấy mọi thứ đều ổn, Thái Anh giúp đỡ tận tình mọi công việc trong nhà, dù có lúc còn mải chơi điện tử (cười). Mỗi lần cãi nhau, anh ấy chỉ im lặng và không nói gì.

Sau đám cưới, cuộc sống hẳn là nhiều mối lo hơn, còn cuộc sống của hai bạn như thế nào?

Phương Chi: Từ sau đám cưới, khi chưa có em bé, cuộc sống của hai vợ chồng vẫn bình thường. Tuy nhiên, từ khi có em bé, nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền đè nặng hơn một chút cũng khiến cả hai vợ chồng có chút stress. Cũng có lúc đi làm về, anh Thái Anh vẫn ngồi chơi điện tử, bỏ bê việc nhà cửa, con cái…Chi cũng phải nói, phàn nàn nhưng may mắn là anh ấy hiểu chuyện nên từ lần sau biết ý hơn chỉ chơi điện tử lúc con ngủ. Sau giờ làm việc cũng giúp vợ giặt giũ quần áo, rửa bát, trông con. Với Chi, tình yêu và hôn nhân cũng như nhau không có nhiều khác biệt. Có thể Thái Anh biết cách để khiến cho cuộc sống trở nên vui vẻ hơn những người khác (cười)

vo 88, chong 91: "o nha vo la chi" - 7

Nhờ có Chi luôn ở bên cạnh nên mọi khó khăn Thái Anh đều vượt qua

Chi vừa nói về những khó khăn giai đoạn đầu, Thái Anh có thể bật mí cụ thể hơn về vấn đề này với độc giả?

Thái Anh: Khó khăn là thời kỳ mới cưới, bây giờ mọi thứ cũng đã ổn hơn. Khó khăn nhất vẫn là chuyện tiền bạc chưa dư dả, lúc vợ mới mang thai chưa biết chăm sóc thế nào, đưa vợ đi khám thai là sự choáng ngợp với thanh niên tuổi 21 (cười)… Ngoài ra, chuyện học hành tạm gác, công việc chưa thật sự ổn định. Nhưng có Chi thông cảm, chia sẻ nên đều vượt qua được những thời điểm đó.

Có người nói lấy vợ sớm là “đeo gông vào cổ sớm”, có lúc nào bạn cảm thấy điều này cũng có vẻ đúng?

vo 88, chong 91: "o nha vo la chi" - 8

Thái Anh cùng cô con gái đáng yêu

Thái Anh: Người ta vẫn nói với nhau là “đằng nào chẳng lấy vợ nên lấy sớm còn hơn lấy muộn”, đó là nói đùa vậy thôi. Đương nhiên, lấy vợ sớm cũng có những vất vả. Thái Anh vẫn ủng hộ con trai lấy vợ khi công việc, cuộc sống ổn định. Bản thân Thái Anh vẫn muốn học thêm, tiến xa hơn nữa trong cuộc sống. Còn lời khuyên với những ai lấy vợ sớm là hãy biết quan tâm, chăm sóc, chia sẻ với vợ, chú tâm với công việc đang làm. Có thời điểm, mọi thứ khó khăn, Thái Anh cũng nghĩ biết vậy không lấy vợ sớm (cười). Tuy nhiên, bên cạnh Thái Anh có Chi cùng hiểu, giúp đỡ để cả hai vợ chồng cùng vượt qua khó khăn.

vo 88, chong 91: "o nha vo la chi" - 9

Gia đình nhỏ của Thái Anh - Phương Chi cùng thiên thần đáng yêu là cô con gái xinh xắn

Thái Anh nói là vợ như chị cả trong nhà, nói gì cũng nghe, liệu đó có phải là sợ vợ?

Thái Anh: Thái Anh nghĩ sợ vợ và tôn trọng vợ là khác nhau. Trong trường hợp của tôi là tôn trọng vợ chứ không phải sợ.

Với cuộc sống hiện tại, hai bạn có cảm thấy hài lòng?

Phương Chi: Nếu nói cảm thấy hài lòng thì cũng chưa thật hài lòng cho lắm, vì hiện tại vợ chồng đỡ hơn so với lúc cưới nhau thôi, cuộc sống còn phụ thuộc vào gia đình hai bên giúp đỡ.

Thái Anh: Thái Anh muốn thu nhập cao hơn, dư dả để du lịch đây đó. Sống cùng người vợ nhiều tuổi hơn, Thái Anh cảm thấy yên tâm về mọi thứ. Trong suy nghĩ còn xốc nổi nhưng cô ấy là người chỉ rõ đúng, sai để có quyết định đúng đắn.

vo 88, chong 91: "o nha vo la chi" - 10

 Thái Anh - Phương Chi hạnh phúc bên mẹ chồng và cô con gái nhỏ

Theo Anh Minh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ