Vợ khăng khăng ly hôn vì phải lòng trai

Ngày 12/09/2014 09:02 AM (GMT+7)

Em đi làm ăn xa, vợ ở nhà phải lòng trai. Sau bao năm khó khăn gắn bó, giờ cô ấy đòi ly hôn với em.

Chị Thanh Bình kính mến!

Em đang rất chán nản trong chuyện tình cảm của mình. Em mong chị cho em 1 lời khuyên!

Em và vợ quen nhau được 3 năm thì chúng em cưới. Hiện tại chúng em đã có 1 cháu trai 7 tháng. Em rất yêu vợ nhưng hoàn cảnh không cho phép chúng em được ở gần nhau vì điều kiện kinh tế. Hiện tại em ở Bình Dương đi làm với đồng lương ít ỏi còn vợ thì ở nhà ngoại nuôi con.

Em năm nay 25 tuổi còn vợ em 24 tuổi. Tụi em rất vui khi đến được với nhau sau bao nhiêu năm gia đình cấm cản. Nhưng em luôn bị ám ảnh bởi quá khứ cô ấy đã có lần phá thai khi con em 6 tháng tuổi. Em rất buồn, rất nản nhưng vẫn bỏ qua cho cô ấy vì cô ấy bị mẹ ép. Em rất hận người mẹ này. Sau 1 thời gian gặp lai chúng e đã tạo niềm tin rất nhiều mới có thể ở bên nhau và cuối cùng gia đình 2 bên cũng chấp nhận.

Được gia đình chấp nhận, chúng em rất cố gắng nhưng lại 1 lần nữa gia đình vợ  tạo khó khăn chỉ vì chữ Tiền. Vợ đã sinh con, trong lòng em rất muốn cố gắng, ráng làm mong vợ con có 1 cuộc sống ổn định hơn. Vợ sinh được1 tháng thì em mở quán café, công việc bận nên 1 tháng em mới về thăm vợ được 1 lần, cũng có khi là 2 tháng.

vo khang khang ly hon vi phai long trai - 1

Em rất yêu vợ thương con, mong muốn mình có một gia đình hạnh phúc nhưng sao mọi việc khó khăn quá (Ảnh minh họa)

Nhưng cuộc sống không như mình mong muốn việc kinh doanh của em bị thất bại. Mẹ vợ em chửi không lo được  cho vợ cho con, bức xúc quá nên em cũng nói lại. Rồi từ ngày đó vợ em im lặng 1 tháng. Trong lúc đó bạn em ở quê thì biết cô ấy có người này người kia.

Đến hôm nay vợ em liên lạc và cô ấy đề nghị ly hôn. Em rất buồn, hụt hẫng. Em nghĩ vợ chồng sống với nhau bằng cái tình, cái nghĩa, sung sướng hay đau khổ gì cũng chung vai, rồi lại còn con của em nữa. Em sinh ra trong 1 gia đình không đầy đủ cha mẹ nên em hiểu được 1 đứa trẻ thiếu thốn tình cảm là như thế nào.

Em ráng khuyên vợ nhưng vợ vẫn 1 mức quyết định như vậy. Cô ấy lấy con ra để uy hiếp, nếu ký đơn ly hôn thì cô ây còn cho gặp con, còn không thì sẽ gửi đơn ly hôn đơn phương rồi đem con em đi xa và không cho em gặp con nữa. Em  biết quyết định này cũng 1 phần là do mẹ vợ. Em mất niền tin quá chị ạ.

Thật lòng bây giờ em rất rối, em không biết phải làm sao với cuộc hôn nhân này? Em mong chị cho em 1 lời khuyên !  (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất đau khổ khi người vợ mà em yêu thương đòi ly hôn. Em đã cố gắng, nỗ lực rất nhiều vì vợ, vì con nhưng cuối cùng vợ em lại dứt tình ra đi sau bao khó khăn trở ngại đã cùng nhau vượt qua. Giờ em không biết phải làm gì để níu giữ vợ bên mình.

vo khang khang ly hon vi phai long trai - 2

Em phải làm gì để níu kéo vợ về bên mình đây? (Ảnh minh họa)

Những lời em viết có thể nhận thấy em là người sống nặng về tình cảm, yêu vợ, quý con và mong muốn có một gia đình hạnh phúc thực sự. Tuy nhiên, vì những điều không may trong cuộc sống, vì những trở ngại mà rồi vợ em thay lòng đổi dạ, có tình cảm với người khác và đòi ly hôn với em.

Ly hôn là điều không ai mong muốn nhưng ở đời có những việc dù ta không mong muốn thì vẫn phải chấp nhận. Nếu như em đã cố gắng mọi điều, em đã làm tất cả những gì có thể làm mà vợ em vẫn kiên quyết ly hôn thì không còn cách nào khác là chấp nhận em ạ. Bởi lẽ người ta chỉ có thể giữ được người ở, không ai giữ được người đi. Em hãy chấp nhận buông tay khi mà vợ em không còn có ý định bên em nữa. Có thể sau này chính cô ấy sẽ phải hối hận vì quyết định hôm nay của mình.

Em là một người đàn ông tốt, có ý chí và nghị lực, cuộc sống sẽ không phụ em nếu em không ngừng cố gắng. Ngày hôm nay em thất bại trong kinh doanh, trong hôn nhân nhưng dám chắc cuộc sống sẽ mang tới cho em những cơ hội và hạnh phúc khác. Cố gắng lên em nhé!

Chúc em mạnh khỏe và bình yên!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ