Vừa ly thân chồng, tôi có con với người tình

Ngày 12/10/2014 18:11 PM (GMT+7)

Vừa ly thân chồng, tôi có con với người tình. Giờ chồng quay về, tôi không biết phải nói ra sao?

Khi tôi cưới, nhiều người đã nghĩ là tôi thật hạnh phúc khi hai vợ chồng đều có công việc ổn định, lại yêu nhau tới 4 năm mới cưới. Thế nhưng cuộc đời không ai nói trước được điều gì. Cưới nhau chưa đầy năm, vợ chồng tôi cãi lộn suốt ngày rồi hai vợ chồng ly thân.

Tôi và chồng là người có công việc, hai bên đều kiến thức, trình độ. Nhưng chính vì cá tính của cả hai quá mạnh mẽ nên tôi và anh hay cãi nhau. Cãi nhau nhiều đến mức vợ chồng tôi chán không muốn nhìn mặt nhau. Sau 8 tháng cưới nhau, chúng tôi quyết định sống ly thân để giải tỏa tâm lí cho hai bên.

Tôi ở nhà, còn chồng tôi dọn ra ngoài sống. Mặc dù trong lòng tôi còn yêu chồng nhưng tính khí hai bên bất đồng nên cứ gặp nhau là thấy mệt mỏi. Hai vợ chồng sống xa nhau nhưng vẫn quan tâm đến nhau, nhưng nói chuyện quay về, cả tôi và anh đều thấy mệt mỏi.

Rồi tôi gặp người đàn ông. Anh này làm cùng công ty cũ với tôi. Lâu ngày gặp nhau, chúng tôi cảm thấy thích thú, thường xuyên hẹn hò và đi ăn với nhau. Sau khoảng 4 tháng gặp gỡ, tôi và anh ta cũng lên đường với nhau. Thực sự khi đến với anh ta như vậy tôi thấy có lỗi với chồng vô cùng. Chồng tôi vẫn sống cặm cụi một mình, anh vẫn quan tâm đến tôi, vậy mà tôi lại tằng tịu với người đàn ông khác sau lưng chồng khi mà chúng tôi chưa ly hôn.

Vừa ly thân chồng, tôi có con với người tình - 1

Liệu tôi thú nhận mình đã ngại tình và có con với người tình thì anh có tha thứ cho tôi không, có chấp nhận tôi không? Tôi phải làm sao đây, tôi yêu chồng, muốn quay về bên chồng? (Ảnh minh họa)

Có đôi lúc tôi cũng nghĩ mình đã lầm đường lạc lối nhưng cái Tôi quá lớn khiến tôi không muốn thừa nhận sai lầm trước chồng để mong anh quay về. Và rồi, tôi có thai. Tôi thậm chí còn không hình dung tới hoàn cảnh đó. Cho tới khi bụng bầu tới tháng thứ 3 tôi mới biết. Tôi không biết mình nên vui hay nên buồn khi mang trong mình giọt máu không phải của chồng.

Đúng vào cái lúc tôi cảm thấy cần phải quyết định một cách rõ ràng mối quan hệ với chồng thì anh quay về. Anh nói thời gian qua anh đã suy nghĩ đủ kĩ rồi và mong muốn vợ chồng quay lại bên nhau và cùng nhau sinh những đứa con. Anh tin, có con, vợ chồng tôi sẽ khác.

Chồng tôi rất chân thành, tử tế, hơn nữa lòng tôi lại còn yêu anh nên tôi hạnh phúc khi nghe chồng đề nghị như vậy. Chỉ có điều cái thai trong bụng tôi là một nỗi ám ảnh quá lớn khiến tôi không dám nhanh chóng nhận lời quay lại bên chồng. Tôi không biết có nên thú nhận với anh hay không? Hay tôi im lặng, đi phá thai rồi quay về bên chồng. Liệu tôi thú nhận mình đã ngoại tình và có con với người tình thì anh có tha thứ cho tôi không, có chấp nhận tôi không? Tôi phải làm sao đây, tôi yêu chồng, muốn quay về bên chồng?

(thuydungtran@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày