Xa bạn trai em bỗng yêu người mới

Ngày 18/09/2013 23:11 PM (GMT+7)

Em và bạn trai yêu nhau 3 năm, giờ em lại có cảm tình với người đàn ông khác, em phải chọn ai?

Gửi chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất cần một lời tư vấn ngay trong thời điểm này. Em muốn chấm dứt tình trạng này càng sớm càng tốt. Mong chị cho em một lời khuyên!

Em quen Q đến nay đã hơn 4 năm (em và Q bằng tuổi nhau). 3 năm trước, tình cảm của em và anh ấy rất tốt. Rồi 2 đứa bắt đầu đi làm. Q phải đi làm xa, 1 tháng về được 1 - 2 lần. Thời gian đầu, em rất buồn và nhớ anh ấy. Rồi dần dần, em bắt đầu quen với việc không có anh ấy bên mình. Lúc đó, tình cảm của em vẫn không có gì thay đổi. Q vẫn luôn quan tâm và chăm sóc cho em bất cứ lúc nào có thể. Vì Q đã xác định sẽ kết hôn với em rồi

Đến 1 ngày, ở công ty em làm có 1 anh tên D bắt đầu quan tâm em. Thường xuyên hỏi thăm em và nghe em tâm sự. D nói anh ấy yêu em. Anh hết mực quan tâm và lo lắng cho em. Em bắt đầu có sự rung động. Em hay đi cafe với D, rồi không biết từ lúc nào, em bắt đầu có tình cảm với anh D.

Em không biết mình đang bị gì nữa. Em vẫn còn tình cảm với Q nhưng lại cũng đang quan tâm và qua lại với anh D. Trước khi ngỏ lời yêu em, anh D cũng biết việc em có người yêu rồi và biết rõ về Q luôn nhưng anh D vẵn quyết định nói lời yêu em.

xa ban trai em bong yeu nguoi moi - 1

Xa người yêu, ở bên người người đàn ông khác chăm lo cho mình, em thấy mình rung động (Ảnh minh họa)

Hiện giờ em đang rất rối trí. Q bắt đầu cảm nhận được điều khác lạ từ em qua cách cư xử. Còn anh D thì lại muốn ở em 1 câu trả lời: em sẽ lựa chọn như thế nào?... Em cần 1 lời khuyên từ chị. Mong chị sớm trả lời cho em nhé. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang phân vân không biết lựa chọn tình cảm nào. Em vẫn còn nặng lòng với người yêu đã gắn bó với mình 3 năm qua nhưng cũng rung động trước tình cảm của một người con trai luôn ở bên em, gần em và quan tâm em mỗi ngày.

Bản thân chị Thanh Bình không thể nào thay em quyết định lựa chọn ai trong hai người đó. Chỉ có bản thân em mới biết mình yêu ai và ở bên ai em mới hạnh phúc mà thôi. Tuy nhiên, chị có thể phân tích để em thấy rằng điều gì là hơn thiệt trong sự lựa chọn này của em.

Thực ra, không phải chỉ em mà có rất nhiều cô gái cũng rơi vào hoàn cảnh này. Nhiều người còn có bạn trai bên cạnh, quan tâm mỗi ngày nhưng rồi cũng “say nắng”, cảm tình với một người con trai khác chứ đừng nói là ở trường hợp của em, bạn trai ở xa, thiếu hụt tình cảm thì chuyện dễ rung động với một chàng trai khác là điều không quá khó hiểu. Nhưng em phải hiểu rằng đâu mới là tình cảm chân thành, còn đâu chỉ là thứ tình cảm thoảng qua mà thôi.

Em và bạn trai đã có 3 năm gắn bó. Không phải ai cũng có thể duy trì một tình yêu tốt đẹp như vậy. Hơn nữa cả hai lại có sự ủng hộ của gia đình, đó là một hậu thuẫn lớn mà hai em có được. Hiện giờ anh ấy ở xa những vẫn yêu thương và tôn trọng em, quan tâm tới em hàng ngày. Điều đó cho thấy rằng tình cảm của anh ấy dành cho em là rất chân thành.

xa ban trai em bong yeu nguoi moi - 2

Em không nên chỉ vì những tình cảm nhất thời mà làm ảnh hưởng tới tình cảm chân thành và hạnh phúc bao năm qua các em gây dựng. (Ảnh minh họa)

Còn với người đàn ông kia, hiện tại em và anh ta có điều kiện gần gũi nhau, anh ta tán tỉnh, chiều chuộng chăm sóc em nên em dễ rung động. Người yêu lại ở xa nên em và anh ta cũng có nhiề cơ hội hơn. Nhưng em phải hiểu rằng đó mới chỉ là hiện tại. Tình cảm đó chưa qua thử thách, chưa được kiểm chứng thì liệu nó có lâu bền hay không? Bây giờ anh ta nhiệt tình là vì giống như một cái đích mà anh ta cần đạt tới. Càng khó khăn thì anh ta càng thích thú, nhưng khi đã đạt được nó rồi, chuyện em đã từng yêu người khác vài năm trời liệu anh ấy có thấy điều đó là bình thường khi hai người yêu nhau không?

Em không nên chỉ vì những tình cảm nhất thời mà làm ảnh hưởng tới tình cảm chân thành và hạnh phúc bao năm qua các em gây dựng. Còn nếu như tình cảm của em dành cho người đến sau đó khá mạnh mẽ hoặc tình cảm của em và người yêu hiện tại đang phai nhạt dần em có thể cho chính bản thân mình một thời gian để suy ngẫm, cân nhắc. Hãy giữ khoảng cách với cả hai người đó, thời gian sẽ cho em thấy ai là người mà em yêu và cần hơn. Khi ấy em hãy đưa ra quyết định cho mình!

Chúc em có được quyết định sáng suốt, luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online