Yêu anh say đắm mà anh cứ tảng lờ

Ngày 24/05/2014 00:13 AM (GMT+7)

Mình rất yêu anh ấy nhưng anh ấy lại cứ tảng lờ. Mình mệt mỏi vô cùng không biết phải làm sao?

Thanh Bình thân mến!

Mình đang gặp một chuyện buồn trong tình cảm, mong Thanh Bình cho mình một lời khuyên.

Mình 25 tuổi. Mình quen một người từ 1 trang web hẹn hò trực tuyến. Anh ấy hơn mình 6 tuổi, rất chững chạc nhưng cũng khá lạnh lùng. Anh đối xử với mình rất tốt, nhưng chỉ xem mình là bạn. Quen anh được 4 tháng, mình cảm thấy rất thích anh ấy. Mình đã nói là mình có cảm tình với anh ấy, thứ tình cảm hơn một người bạn. Anh ấy trả lời anh ấy cũng rất thích mình, nhưng muốn bắt đầu bằng tình bạn và dành thời gian để tìm hiểu kỹ hơn. Mình đồng ý nhưng sau đó lại cảm giác rất khó chịu vì anh ấy không chịu nói ra tình cảm của anh ấy như thế nào.

Mình nhiều lần gây gổ với anh ấy nhưng anh ấy cũng chỉ ôn tồn giải thích và kéo dài mối quan hệ chẳng đâu vào đâu này. Cuối cùng anh ấy cũng mệt mỏi và nói rằng không biết thật sự muốn có một mối quan hệ với mình hay không. Anh đưa ra lý do vì anh quá bận rộn với công việc, giấy tờ, nhà cửa. Sau đó anh ấy vẫn nhắn tin cho mình hàng ngày, tụi mình gặp mặt nhau thêm được vài lần thì bỗng dưng anh ấy ít nhắn hẳn đi. Đến tháng trước thì anh ấy lặn mất tăm. Mình thậm chí không thấy anh ấy trên mạng, chỉ có 1 lần thấy ảnh đăng 1 tấm hình gì đó. Sau đó mình có nhắn hỏi thăm anh ấy, ảnh trả lời đang rất bận vì nhiều chuyện. Sau đó lại im lặng.

Yêu anh say đắm mà anh cứ tảng lờ - 1

Quen nhau 4 tháng, mình đã chủ động bày tỏ tình yêu với anh (Ảnh minh họa)

Mình buồn lắm, tự hỏi không biết mình có đang tự lừa dối bản thân không, anh ấy đã thât sự không còn tình cảm gì nữa sao? Cũng có thể anh ấy đang tìm hiểu người khác? Quá nhiều suy nghĩ trong đầu mình, mình rất mệt mỏi, nhưng tâm trạng này vẫn chưa dứt được. Mình thật sự rất cần một ai đó cho mình một lời khuyên. Thanh Bình giúp mình nhé. Mình cảm ơn nhiều lắm! (Bạn đọc)

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng bạn đang cảm thấy mất phương hướng với tình cảm của mình khi người bạn trai mà bạn thích đang dần lạnh nhạt. Bạn không biết có phải anh ấy đã không còn tình cảm hay đang lừa dối bạn hay không?

Nghe những lời bạn nói, Thanh Bình nhận thấy rằng có lẽ bạn đã hơi nóng vội trong chuyện tình cảm. Khi bạn bày tỏ tình cảm của mình với anh ấy, anh ấy đã nói cần thời gian để suy nghĩ và tìm hiểu kĩ hơn. Lẽ ra trong trường hợp đó, bạn nên duy trì mối quan hệ đó và cho anh ấy nhiều cơ hội để hiểu hơn về con người mình thay vì giục giã, cáu gắt thậm chí là gây gổ với anh ấy khi anh ấy không chịu tiến xa hơn. Hành động đó của bạn có thể “đánh bật” những thiện cảm của anh ấy về bạn.

Yêu anh say đắm mà anh cứ tảng lờ - 2

Còn nếu như anh ấy vẫn tiếp tục xa lánh bạn như vậy thì đó cũng là câu trả lời ngầm cho tình cảm của anh ấy. Bạn cũng nên học cách chấp nhận điều đó vì trong cuộc sống không phải ai yêu cũng được đáp lại tình yêu đó. (Ảnh minh họa)

Có một số người đàn ông không thích vội vã trong tình yêu, không thích cô gái chưa yêu đã áp đặt mình như thế nên sự cáu gắt của bạn vô tình đã khiến anh ấy không muốn tiến xa hơn nữa. Thời gian này, một phần có thể đúng như anh ấy nói là anh ấy quá bận, phần khác cũng là muốn có thêm thời gian để suy nghĩ, cân nhắc cho kĩ lưỡng. Thanh Bình nghĩ bạn nên tôn trọng khoảng không gian, thời gian riêng đó của anh ấy. Bạn chỉ nên quan tâm ở mức độ vừa phải, thể hiện những điều tốt đẹp của bản thân mình cho anh ấy thấy và chờ đợi một quyết định từ phía anh ấy. Nếu như anh ấy thực sự dành tình cảm cho bạn thì chỉ sau một thời gian ngắn nữa anh ấy sẽ chủ động tìm gặp, nối gần khoảng cách và có lời để nghiêm túc hóa mối quan hệ. Còn nếu như anh ấy vẫn tiếp tục xa lánh bạn như vậy thì đó cũng là câu trả lời ngầm cho tình cảm của anh ấy. Bạn cũng nên học cách chấp nhận điều đó vì trong cuộc sống không phải ai yêu cũng được đáp lại tình yêu đó. Bạn cũng đừng quá buồn bởi lẽ đó không phải là nỗi bất hạnh mà chỉ là bạn chưa tìm được người thực sự thuộc về mình mà thôi.

Chúc bạn mạnh khỏe và có được những điều mình mong muốn!

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu